Đặc thù của trà Tân Cương có thể bạn chưa biết - Tìm hiểu 3 loại trà Tân Cương nổi tiếng

author

Mỗi loại chè có một đặc tính tạo nên những hương vị riêng và đặc sắc của riêng nó. Mang những hương thơm, màu sắc,...hoàn toàn khác nhau. Vậy đặc thù của trà Tân Cương Thái Nguyên có gì khác? Bài viết sau đây sẽ trình bày những tính chất đặc thù của chè Tân Cương.

Nguồn gốc xuất xứ của trà Tân Cương 

Tân Cương là tên gọi của một xã thuộc thành phố Thái Nguyên, với khu vực nằm tiếp giáp ngay với thành phố Tam Đảo giống như một thung lũng hội tụ các luồng gió ẩm từ đồng bằng Bắc Bộ và vùng Đông Bắc thổi tới. Đây là nơi hội tụ những sự lý tưởng về khí hậu và địa lý để cho ra một vùng chè ngon. Chè là sản phẩm truyền thống của người dân nơi đây mang những đặc thù của trà Tân Cương với hương thơm mạnh, hậu vị ngọt đậm đà không có vị đắng rất hấp dẫn. 

Nói về nguồn gốc và xuất xứ của Trà Tân Cương ta biết được rằng cây chè của vùng Tân Cương đầu tiên có nguồn gốc bắt nguồn từ Phú Thọ, về sau nó được ông Đội Năm, tên thật là Võ Văn Thiệt xin giống từ Phú Thọ về trồng tại vùng Tân Cương Thái Nguyên. Cây chè sau khi mang về trồng đã sinh sôi và phát triển ngoài sức mong đợi của mọi người, và nó có vị thơm hơn hẳn so với khi trồng ở Phú Thọ. Từ đó mà trà Tân Cương đã trở nên rất nổi tiếng và chính thức được đưa ra thị trường rộng lớn.

tra tan cuong thai nguyen

Hình thái và chất lượng của trà Tân Cương

Trà Tân Cương là gì? Trà Tân Cương được trồng ở đâu? hãy cũng Túy Trà giải đáp ngay sau đây. Trà Tân Cương được trồng, chăm sóc và chế biến trong khu vực địa lý thuộc các xã: Tân Cương, Phúc Xuân, Phúc Trìu, Thịnh Đức, Quyết Thắng và Phúc Hà của thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. 

Theo quyết định chỉ dẫn địa lý Tân Cương của cục sở hữu trí tuệ. Trà Tân Cương có những đặc thù tính chất như sau:

  • Hình thái: có màu xanh tự nhiên và xoắn chặt.
  • Chất lượng nước: màu nước sẽ có màu xanh hơi ngả vàng và sóng sánh, có mùi thơm cốm mạnh và bền. Vị chát đậm dịu hài hòa, không có vị đắng hoặc xít.
  • Các chỉ tiêu hóa lý:  tanin 27,52%, chất hòa tan 45,5%, caffeine 3,2%, không có tạp chất sắt.
  • Các chất thơm: Methyl phthalate 3,26%, Caryophyllene oxid 5,37%

Tham khảo thêm bài tổng hợp chi tiết những kiến thức về Chè Tân Cương mà chúng tôi đã từng chia sẻ ngay tại đây, để có thể hiểu thêm về dòng chè được nhiều người dùng yêu thích này.

chè tân cương thái nguyên

Có thể bạn quan tâm: 

Tìm hiểu 3 loại trà Tân Cương được mọi người yêu thích 

Nhắc đến trà không ai không biết đến vùng đất cốt lõi của loại thức uống này đó là Tân Cương Thái Nguyên. Nơi đây được ví như trung tâm chè của Việt Nam ta, được trồng rất nhiều các loại chè được mọi người ưa chuộng nhiều, trong đó có 3 loại trà Tân Cương được nhiều người yêu thích ở Thái Nguyên ngon nức tiếng của vùng đất này.

  • Trà Đinh thượng hạng: là một trong những loại chè ngon và thuần mộc nhất trên thị trường. Trà Đinh luôn được xếp vào những món quà biếu nên chọn với giá tiền đắt đỏ làm nổi bật được giá trị và tấm lòng của người biếu.
  • Trà nõn tôm: đây là một loại trà tinh túy được rất nhiều người lựa chọn.
  • Trà móc câu: là loại trà Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng và phổ biến, Đây là loại trà cao cấp đồng thời là đặc sản vô cùng đặc biệt ở vùng đất này.

trà tân cương thái nguyên

Túy Trà - Thiên đường trà Tân Cương cho người yêu thích trà

Hiện nay tại Tuý Trà đang nổi bật và bán chạy nhất 5 sản phẩm với hương vị độc quyền đó là: Trà Búp, Trà Ngon, Trà Cao Cấp, Trà Hảo Hạng và Trà Thượng Hạng. Đây là một đơn vị phân phối và cung cấp các dòng sản phẩm cao cấp của dòng trà Tân Cương - đặc sản Thái Nguyên.  Đây là đại lý chè Thái Nguyên rất uy tín đối với những người sành trà ở cả trong và ngoài nước. Với 50 năm kinh nghiệm trồng, chế biến và sản xuất chè cùng quy trình diệt men và bảo quản nguyên liệu trà chất lượng thì Túy Trà hiện nay đã là nơi phân phối và cung cấp từ 2-5 tấn chè mỗi tháng. Túy trà sở hữu khu xưởng sản xuất chè lớn tại thôn Hồng Thái 2, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. 

Khám phá ngay sản phẩm Trà Tân Cương Ngon Thái Nguyên của Túy Trà

trà ngon tân cương

Trên đây là những tính chất đặc thù riêng biệt của dòng trà Tân Cương Thái Nguyên ngon và nổi tiếng. Để tìm hiểu thêm về các loại trà cũng như được tư vấn về giá cả, bạn còn ngần ngại gì mà không nhấc máy lên gọi tới Hotline của đơn vị phân phối Túy Trà để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Viết bình luận của bạn: