Hộp Quà Trà Cao Cấp

Trà Cao Cấp Tân Cương có tên gọi khác là trà nõn tôm. Trà nõn tôm là một trong 3 loại trà ngon nhất Thái Nguyên. Trà nõn tôm được biết đến với hương vị thơm ngon đậm đà. Tuy nhiên xã Tân Cương TP Thái Nguyên mới đem lại chuẩn hương vị của trà nõn tôm. Hãy cùng với Túy Trà tìm hiểu dòng sản phẩm cao cấp này nhé!

 

Sự khác biệt giữa trà Tân Cương ở Túy Trà và trà của các tỉnh khác ở TP Thái Nguyên là:

  • Cánh chè nhỏ hơn
  • Thời gian vò chè cũng lâu hơn (1h-2h) còn các nơi khác như Đại Từ hoặc Phú Lương chỉ vò chè khoảng 30-50p. Việc vò chè lâu giúp chè thơm hơn và ngọt hậu rõ hơn rất nhiều so với vùng khác ở Thái Nguyên.

Vì sao mà Trà Cao Cấp Tân Cương được nhiều người yêu thích 

Trà Cao Cấp Tân Cương được Túy Trà thu hái từ những búp trà tươi ngon nhất của vùng đồi chè Tân Cương nổi tiếng ở Thái Nguyên. Trà của Túy Trà để đảm bảo được chất lượng trà cho khách hàng hài lòng, chúng tôi chọn lọc búp trà và lá trà hoàn toàn thủ công 100%.

Khi thả lá trà khô Tân Cương vào ấm sành hay ấm sứ tráng nóng sẽ nghe tiếng roong roong đặc trưng bởi lá trà đã đủ khô và tơi. Trà tại Túy Trà vô cùng xứng đáng được lựa chọn và yêu thích vì có thể pha được tới 4 lần nước mà hương vị trà không thay đổi.

Hương thơm của trà nõn tôm đối với người sành trà sẽ không còn lạ lẫm gì cả, đó là hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng của mùi cỏ non hoặc cốm non tự nhiên. 

Khi pha Trà Cao Cấp Tân Cương sẽ thấy rất rõ sắc nước có một màu vàng xanh vô cùng đẹp mắt, nước trong vắt không vẩn đục.

Khi uống trà, nhấp một ngụm đầu tiên, đầu lưỡi của bạn sẽ cảm thấy hương vị đắng chát của trà tràn vào, thế nhưng ngay sau nuốt trà thì vị ngọt xuất hiện và thay thế vị đắng, đây chính là hương vị “tiền chát hậu ngọt” đặc trưng của trà Thái Nguyên

Quy trình sản xuất sản phẩm tại Túy Trà gồm 7 bước 

1. Chuẩn bị nguyên liệu: Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. Chúng tôi hái 1 búp để lấy 2 lá và phải được lượm tại đồi chè 3 Tân Cương. 

2. Làm héo sơ bộ: Đảo rũ trà tươi cho tơi xốp, thoát nước đều sau khi đưa vào chế biến.

3. Lên men: Lên ở chế độ nhiệt 280 – 300 độ C trong lò tôn quay, thời gian 2 - 3 phút.

4. Vò chè: Trà được vò bằng máy hoặc bằng tay, lượng trà vò mỗi mẻ là 3kg; thời gian vò: 30 - 60 phút; đối với trà non, thời gian vò ngắn hơn

5. Sấy khô: trà được làm khô theo phương pháp sấy sao, đến thuỷ phần còn lại từ 4 - 5%.

6. Phân loại: Túy Trà phân loại trà bằng sàng tay, căn cứ vào tỷ lệ bồm càng vụn nát có trong chè phân thành 4 loại. Chè búp, chè bồm, chè đốn, chè cám

7. Đóng gói bảo quản: Trà từng loại được đóng trong túi 2 lớp, bên ngoài là túi giấy để tránh chè hút ẩm thêm.

Danh mục đang cập nhật