Trà Nõn Cao Cấp

CC1000 Tình trạng: Còn hàng
790.000₫ 990.000₫

Trà Cao Cấp Tân Cương tại Túy Trà có thành phần là 100% trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên

- Quy cách hái thủ công: 1 búp 1 lá. Trà được hái từ vườn trà loại 2, chỉ hái 1 búp trà non trên cùng và 1 lá non liền kề ngay phía dưới.

- Thời gian vò: Trà được vò trong khoảng 1h bằng máy hỗ trợ vò trà.

Khối lượng
Số lượng:
phone

Đặt mua qua điện thoại (7h30 - 22h) 083 6786 222 - 039 6786 222

Trà Cao Cấp Tân Cương có tên gọi khác là trà nõn tôm. Trà nõn tôm là một trong 3 loại trà ngon nhất Thái Nguyên. Trà nõn tôm được biết đến với hương vị thơm ngon đậm đà. Tuy nhiên xã Tân Cương TP Thái Nguyên mới đem lại chuẩn hương vị của trà nõn tôm. Hãy cùng với Túy Trà tìm hiểu dòng sản phẩm cao cấp này nhé!

Sự khác biệt giữa trà Tân Cương ở Túy Trà và trà của các tỉnh khác ở TP Thái Nguyên là:

  • Cánh chè nhỏ hơn
  • Thời gian vò chè cũng lâu hơn (1h-2h) còn các nơi khác như Đại Từ hoặc Phú Lương chỉ vò chè khoảng 30-50p. Việc vò chè lâu giúp chè thơm hơn và ngọt hậu rõ hơn rất nhiều so với vùng khác ở Thái Nguyên.

Vì sao mà Trà Cao Cấp Tân Cương được nhiều người yêu thích 

Trà Cao Cấp Tân Cương được Túy Trà thu hái từ những búp trà tươi ngon nhất của vùng đồi chè Tân Cương nổi tiếng ở Thái Nguyên. Trà của Túy Trà để đảm bảo được chất lượng trà cho khách hàng hài lòng, chúng tôi chọn lọc búp trà và lá trà hoàn toàn thủ công 100%.

Khi thả lá trà khô Tân Cương vào ấm sành hay ấm sứ tráng nóng sẽ nghe tiếng roong roong đặc trưng bởi lá trà đã đủ khô và tơi. Trà tại Túy Trà vô cùng xứng đáng được lựa chọn và yêu thích vì có thể pha được tới 4 lần nước mà hương vị trà không thay đổi.

Hương thơm của trà nõn tôm đối với người sành trà sẽ không còn lạ lẫm gì cả, đó là hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng của mùi cỏ non hoặc cốm non tự nhiên. 

Khi pha Trà Cao Cấp Tân Cương sẽ thấy rất rõ sắc nước có một màu vàng xanh vô cùng đẹp mắt, nước trong vắt không vẩn đục.

Khi uống trà, nhấp một ngụm đầu tiên, đầu lưỡi của bạn sẽ cảm thấy hương vị đắng chát của trà tràn vào, thế nhưng ngay sau nuốt trà thì vị ngọt xuất hiện và thay thế vị đắng, đây chính là hương vị “tiền chát hậu ngọt” đặc trưng của trà Thái Nguyên

Đặc điểm của Cao Cấp Tân Cương

Trà Cao Cấp Tân Cương tại Túy Trà có thành phần là 100% trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên

Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. 

Quy cách hái: 1 búp 1 lá. Trà được hái từ vườn trà loại 2, chỉ hái 1 búp trà non trên cùng và 1 lá non liền kề ngay phía dưới. Trà được vò trong khoảng 1h bằng máy hỗ trợ vò trà.

Quy trình sản xuất sản phẩm tại Túy Trà gồm 7 bước 

1. Chuẩn bị nguyên liệu: Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. Chúng tôi hái 1 búp để lấy 2 lá và phải được lượm tại đồi chè 3 Tân Cương. 

2. Làm héo sơ bộ: Đảo rũ trà tươi cho tơi xốp, thoát nước đều sau khi đưa vào chế biến.

3. Lên men: Lên ở chế độ nhiệt 280 – 300 độ C trong lò tôn quay, thời gian 2 - 3 phút.

4. Vò chè: Trà được vò bằng máy hoặc bằng tay, lượng trà vò mỗi mẻ là 3kg; thời gian vò: 30 - 60 phút; đối với trà non, thời gian vò ngắn hơn

5. Sấy khô: trà được làm khô theo phương pháp sấy sao, đến thuỷ phần còn lại từ 4 - 5%.

6. Phân loại: Túy Trà phân loại trà bằng sàng tay, căn cứ vào tỷ lệ bồm càng vụn nát có trong chè phân thành 4 loại. Chè búp, chè bồm, chè đốn, chè cám

7. Đóng gói bảo quản: Trà từng loại được đóng trong túi 2 lớp, bên ngoài là túi giấy để tránh chè hút ẩm thêm.

Bảng tổng hợp thông tin trà Cao Cấp Tân Cương

Tên sản phẩm Trà Cao Cấp Tân Cương
Trọng lượng 200g, 500g,1kg
Thành phần 100% Trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên, hái 1 búp và 1 lá trà ở đồi chè 2
Thiết kế bao bì

Sản phẩm được đựng trong thiết kế bao bì gọn nhẹ, bên trong được tráng một lớp bạc mỏng. Điều này giúp bảo vệ trà, chống ẩm hiệu quả, giữ trọn được hương thơm, màu sắc cùng vị ngon đặc trưng của từng dòng trà thượng phẩm.

Dòng trà cao cấp Tân Cương được đóng gói vào bên trong túi đựng bao bì với nhãn dán màu vàng để phân biệt giữa các loại trà.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Tráng sơ qua ấm trà và chén trà cho thật sạch với nước sôi 100 độ C.

Bước 2: Cho 10g trà vào ấm

Bước 3: Tráng trà bên trong với nước sôi 80 độ C rồi nhanh chóng đổ nước đi (tránh ngâm lâu lãng phí quá nhiều chất trà).

Bước 4: Rót 150ml nước sôi 80 độ C vào ấm, ngâm 10s, sau đó đổ toàn bộ trà bên trong ra để thưởng thức (Tránh ngâm lâu làm cháy lá trà sẽ bị mất đi hương thơm, đặc điểm tinh túy nhất của Trà Xanh Thái Nguyên)

Cách bảo quản trà Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Lưu ý cho người dùng trà

Nên dùng trà vào buổi sáng hoặc trưa lúc trà còn nóng

Uống trà sau khi ăn, không nên để bụng đói khi uống trà

Trẻ em dưới 3 tuổi và phụ nữ có thai không nên dùng

Đối với trà Tân Cương của Túy Trà, dù là bất cứ dòng sản phẩm nào, giá cả ra sao, chúng tôi hoàn toàn đặt từng tâm tư vào sản phẩm, với quy trình sản xuất khép kín hiện đại cùng với quy cách đóng gói tỉ mỉ, chúng tôi mang tới những sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất, thơm ngon và an toàn với sức khỏe và tuyệt đối Túy Trà nói không với chất phụ gia.