Trà Móc Câu Ngon Tân Cương

N1000 Tình trạng: Còn hàng
490.000₫ 590.000₫

- Trà Ngon Tân Cương tại Túy Trà có thành phần là 100% trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên

- Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. 

- Quy cách hái: 1 búp 2 lá. Trà được hái từ vườn trà loại 3, chỉ hái 1 búp trà non trên cùng và 2 lá non liền kề ngay phía dưới.

- Thời gian vò: Trà được vò trong khoảng 2h bằng máy hỗ trợ vò trà.

Khối lượng
Số lượng:
phone

Đặt mua qua điện thoại (7h30 - 22h) 083 6786 222 - 039 6786 222

Trà búp là một trong 3 loại trà ngon nhất Thái Nguyên. Mỗi loại trà búp ở mỗi huyện trồng trà lại có một hương vị khác nhau. Tuy nhiên chỉ có một nơi cho ra được hương vị đặc trưng nhất của trà búp chính là xã Tân Cương của TP Thái Nguyên. 

Trà Ngon Tân Cương tại Túy Trà chính là Trà Búp Tân Cương nhưng dòng này hương vị thơm và đậm đà hơn so với Trà Búp Tân Cương.

Sự khác biệt giữa trà Tân Cương ở Túy Trà và trà của các tỉnh khác ở TP Thái Nguyên là:

  • Cánh chè nhỏ hơn
  • Thời gian vò chè cũng lâu hơn (1h-2h) còn các nơi khác như Đại Từ hoặc Phú Lương chỉ vò chè khoảng 30-50p. Việc vò chè lâu giúp chè thơm hơn và ngọt hậu rõ hơn rất nhiều so với vùng khác ở Thái Nguyên.

Vì sao mà Trà Ngon Tân Cương được nhiều người yêu thích 

Trà Ngon Tân Cương được Túy Trà thu hái từ những búp trà tươi ngon nhất của vùng đồi chè Tân Cương nổi tiếng ở Thái Nguyên. Nơi đây có những đồi trà xanh tươi và thơm ngon nhất. Để đảm bảo được chất lượng trà, chúng tôi thu hái thủ công búp và lá trà 100% bằng tay.

Khi các bạn thả lá trà khô Tân Cương vào ấm sành hay ấm sứ tráng nóng sẽ nghe tiếng roong roong rất đặc trưng. Điều đặc biệt là bất cứ loại trà nào tại Túy Trà đều có thể pha 4 lần nước mà khi thưởng thức đều không mất đi hương vị.

Hương thơm của Trà Ngon Tân Cương sẽ khiến bạn xao xuyến bởi nó có mùi như cỏ non hoặc cốm non thơm nhè nhẹ, thoang thoảng, rất thuần khiết và tinh khôi.

Khi pha Trà Ngon Tân Cương nếu các bạn thấy rất rõ sắc nước có một màu vàng xanh, trong, không vẩn đục thì các bạn đã mua đúng trà Tân Cương Thái Nguyên.

Thưởng thức trà, các bạn sẽ thấy rõ được hương vị trà đậm chất Thái Nguyên, đó là hương vị “tiền chát hậu ngọt” đặc trưng không trà ở bất cứ nơi nào có được. 

Đặc điểm của Trà Ngon Tân Cương

Trà Ngon Tân Cương tại Túy Trà có thành phần là 100% trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên

Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. 

Quy cách hái: 1 búp 2 lá. Trà được hái từ vườn trà loại 3, chỉ hái 1 búp trà non trên cùng và 2 lá non liền kề ngay phía dưới. Trà được vò trong khoảng 2h bằng máy hỗ trợ vò trà.

Quy trình sản xuất sản phẩm tại Túy Trà gồm 7 bước 

1. Chuẩn bị nguyên liệu: Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. Chúng tôi hái 1 búp để lấy 2 lá và phải được lượm tại đồi chè 3 Tân Cương. 

2. Làm héo sơ bộ: Đảo rũ trà tươi cho tơi xốp, thoát nước đều sau khi đưa vào chế biến.

3. Lên men: Lên ở chế độ nhiệt 280 – 300 độ C trong lò tôn quay, thời gian 2 - 3 phút.

4. Vò chè: Trà được vò bằng máy hoặc bằng tay, lượng trà vò mỗi mẻ là 3kg; thời gian vò: 30 - 60 phút; đối với trà non, thời gian vò ngắn hơn

5. Sấy khô: trà được làm khô theo phương pháp sấy sao, đến thuỷ phần còn lại từ 4 - 5%.

6. Phân loại: Túy Trà phân loại trà bằng sàng tay, căn cứ vào tỷ lệ bồm càng vụn nát có trong chè phân thành 4 loại. Chè búp, chè bồm, chè đốn, chè cám

7. Đóng gói bảo quản: Trà từng loại được đóng trong túi 2 lớp, bên ngoài là túi giấy để tránh chè hút ẩm thêm.

 

Bảng tổng hợp thông tin Trà Ngon Tân Cương

Tên sản phẩm Trà Ngon Tân Cương
Trọng lượng 200g, 500g,1kg
Thành phần 100% Trà Tân Cương - Thái Nguyên, hái 1 búp và 2 lá trà ở đồi chè 3
Thiết kế bao bì

Sản phẩm được đựng trong thiết kế bao bì gọn nhẹ, bên trong được tráng một lớp bạc mỏng. Điều này giúp bảo vệ trà, chống ẩm hiệu quả, giữ trọn được hương thơm, màu sắc cùng vị ngon đặc trưng của từng dòng trà thượng phẩm.

Dòng trà ngon Tân Cương được đóng gói vào bên trong túi đựng bao bì với nhãn dán màu nâu để phân biệt giữa các loại trà.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Tráng sơ qua ấm trà và chén trà cho thật sạch với nước sôi 100 độ C

Bước 2: Cho 10g trà vào ấm

Bước 3: Tráng trà bên trong với nước sôi 80 độ C rồi nhanh chóng đổ nước đi (tránh ngâm lâu lãng phí quá nhiều chất trà)

Bước 4: Rót 150ml nước sôi 80 độ C vào ấm, ngâm 10s, sau đó đổ toàn bộ trà bên trong ra để thưởng thức (Tránh ngâm lâu làm cháy lá trà sẽ bị mất đi hương thơm, đặc điểm tinh túy nhất của Trà Xanh Thái Nguyên)

Cách bảo quản trà Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Lưu ý cho người dùng trà Nên dùng trà vào buổi sáng hoặc trưa lúc trà còn nóng Uống trà sau khi ăn, không nên để bụng đói khi uống trà Trẻ em dưới 3 tuổi và phụ nữ có thai không nên dùng

 

 

 

 


Không chỉ riêng mình dòng sản phẩm Trà Ngon Tân Cương, mà bất cứ sản phẩm nào mà Túy Trà cung cấp đến tay người dùng đều được sử dụng quy trình chế biến và đóng gói tỉ mỉ và tuyệt đối Túy Trà nói không với chất phụ gia. Túy Trà luôn cố gắng mang đến sản phẩm chất lượng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.