Trà Búp Cao Cấp

B1000 Tình trạng: Còn hàng
390.000₫ 490.000₫

- Trà Búp Cao Cấp tại Túy Trà có thành phần là 100% trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên

- Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay.

- Quy cách hái: 1 búp 2 lá từ cây chè trung du lẫn với chè cành 777. Trà được hái từ vườn trà loại 3, chỉ hái 1 búp trà non trên cùng và 2 lá non liền kề ngay phía dưới.

- Thời gian vò: Trà được vò trong khoảng 1h bằng máy hỗ trợ vò trà.

Khối lượng
Số lượng:
phone

Đặt mua qua điện thoại (7h30 - 22h) 083 6786 222 - 039 6786 222

Trà Búp Cao Cấp là một trong 3 loại trà ngon nhất Thái Nguyên. Mỗi loại trà Búp ở mỗi huyện trộng trà lại có một hương vị khác nhau. Tuy nhiên chỉ có một nơi cho ra được hương vị đặc trưng nhất của trà Búp chính là xã Tân Cương của TP Thái Nguyên.

Vì sao mà trà búp Tân Cương được nhiều người yêu thích

Trà búp Tân Cương được Túy Trà thu hái từ những búp trà tươi ngon nhất của vùng đồi chè Tân Cương nổi tiếng ở Thái Nguyên. Nơi có những cây trà thơm ngon và mướt nhất. Chúng tôi thu hái từng cánh trà tươi, xanh, đều nhau và đặc biệt là không vụn.

Lúc chúng ta thả lá trà búp Tân Cương vào ấm sành hay ấm sứ tráng nóng sẽ nghe tiếng roong roong rất đặc trưng. Điều đặc biệt của dòng trà búp Tân Cương này là có thể pha đến 4 lần nước vẫn tỏa ra được hương thơm và mùi vị ngọt dịu nhẹ.

Khi pha trà búp Tân Cương các bạn có thể thấy rất rõ sắc nước có một màu vàng xanh, trong, không vẩn đục. Những tách trà búp Tân Cương của Túy Trà sẽ có mùi hương thơm tự nhiên như mùi cốm quyện mùi cỏ non, nhẹ nhàng và thuần túy.

Ban đầu khi chúng ta uống một ngụm trà búp Tân Cương, ta sẽ cảm thấy một chút vị đắng chát đầu lưỡi nhưng tiếp đó có vị ngọt dịu nhẹ ở cổ họng, hương vị thuần khiết khó kiếm ở loại trà nào khác

Đặc điểm của Trà búp Cao Cấp

Trà Búp Cao Cấp Tân Cương tại Túy Trà có thành phần là 100% trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên

Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay.

Quy cách hái: 1 búp 2 lá từ cây chè trung du lẫn với cây chè cành 777. Trà được hái từ vườn trà loại 3, chỉ hái 1 búp trà non trên cùng và 2 lá non liền kề ngay phía dưới. Trà được vò trong khoảng 1h bằng máy hỗ trợ vò trà.

Quy trình sản xuất sản phẩm tại Túy Trà gồm 7 bước

1. Chuẩn bị nguyên liệu: Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. Chúng tôi hái 1 búp để lấy 2 lá và phải được lượm tại đồi chè 3 Tân Cương.

2. Làm héo sơ bộ: Đảo rũ trà tươi cho tơi xốp, thoát nước đều sau khi đưa vào chế biến.

3. Lên men: Lên ở chế độ nhiệt 280 – 300 độ C trong lò tôn quay, thời gian 2 - 3 phút.

4. Vò chè: Trà được vò bằng máy hoặc bằng tay, lượng trà vò mỗi mẻ là 3kg; thời gian vò: 30 - 60 phút; đối với trà non, thời gian vò ngắn hơn

5. Sấy khô: trà được làm khô theo phương pháp sấy sao, đến thuỷ phần còn lại từ 4 - 5%.

6. Phân loại: Túy Trà phân loại trà bằng sàng tay, căn cứ vào tỷ lệ bồm càng vụn nát có trong chè phân thành 4 loại. Chè búp, chè bồm, chè đốn, chè cám

7. Đóng gói bảo quản: Trà từng loại được đóng trong túi 2 lớp, bên ngoài là túi giấy để tránh chè hút ẩm thêm.

 

Bảng tổng hợp thông tin trà búp Tân Cương

Tên sản phẩm Trà Búp Cao Cấp
Trọng lượng 250g, 500g,1kg
Thành phần 100% Trà Tân Cương - Thái Nguyên, hái 1 búp và 2 lá trà ở đồi chè 3
Thiết kế bao bì Sản phẩm được đựng trong thiết kế bao bì gọn nhẹ, bên trong được tráng một lớp bạc mỏng. Điều này giúp bảo vệ trà, chống ẩm hiệu quả, giữ trọn được hương thơm, màu sắc cùng vị ngon đặc trưng của từng dòng trà thượng phẩm. Dòng trà búp Tân Cương được đóng gói vào bên trong túi đựng bao bì với nhãn dán màu trắng để phân biệt giữa các loại trà.
Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Tráng sơ qua ấm trà và chén trà cho thật sạch với nước sôi 100 độ C

Bước 2: Cho 10g trà vào ấm

Bước 3: Tráng trà bên trong với nước sôi 80 độ C rồi nhanh chóng đổ nước đi (tránh ngâm lâu lãng phí quá nhiều chất trà)

Bước 4: Rót 150ml nước sôi 80 độ C vào ấm, ngâm 10s, sau đó đổ toàn bộ trà bên trong ra để thưởng thức (Tránh ngâm lâu làm cháy lá trà sẽ bị mất đi hương thơm, đặc điểm tinh túy nhất của Trà Xanh Thái Nguyên)

Cách bảo quản trà Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Lưu ý cho người dùng trà Nên dùng trà vào buổi sáng hoặc trưa lúc trà còn nóng Uống trà sau khi ăn, không nên để bụng đói khi uống trà Trẻ em dưới 3 tuổi và phụ nữ có thai không nên dùng

Không chỉ riêng mình dòng sản phẩm trà búp Tân Cương, mà bất cứ sản phẩm nào mà Túy Trà cung cấp đến tay người dùng đều đã được kiểm tra vô cùng kỹ lưỡng từ khâu an toàn thực phẩm, dụng cụ chế biến sản xuất sạch sẽ,..và tuyệt đối Túy Trà nói không với chất phụ gia. Duy nhất mang đến thực khách thưởng trà những tách trà búp Tân Cương tinh túy và ngon nhất!