Trà Đinh Ngọc Thượng Hạng

TH1000 Tình trạng: Còn hàng
3.200.000₫

Trà Thượng Hạng Tân Cương tại Túy Trà có thành phần là 100% trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên

- Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. 

- Quy cách hái: 1 búp 1 lá xen lẫn 1 búp. Trà được hái từ vườn trà loại 1, chỉ hái 2 búp trà non trên cùng và 1 lá non liền kề ngay phía dưới.

- Quy cách vò: Trà được vò bằng tay.

Khối lượng
Số lượng:
phone

Đặt mua qua điện thoại (7h30 - 22h) 083 6786 222 - 039 6786 222

Trà Đinh Ngọc Thượng Hạng Tân Cương hay còn gọi là trà Đinh. Trà đinh cũng nằm trong 3 loại trà ngon nhất Thái Nguyên. Trà Đinh được biết đến là 1 trong những loại trà “đắt xắt ra miếng” bởi chất lượng trà cũng như hương vị của nó. Trà đinh thơm ngon đặc biệt phải kể đến trà đinh Tân Cương của TP Thái Nguyên.

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng với Túy Trà tìm hiểu ngay dòng Trà Thượng Hạng Tân Cương này nhé! 

Sự khác biệt giữa trà Tân Cương ở Túy Trà và trà của các tỉnh khác ở TP Thái Nguyên là:

  • Cánh chè nhỏ hơn
  • Thời gian vò chè bằng tay lâu hơn (1h-2h) còn các nơi khác như Đại Từ hoặc Phú Lương chỉ vò chè khoảng 30-50p. Việc vò chè lâu giúp chè thơm hơn và ngọt hậu rõ hơn rất nhiều so với vùng khác ở Thái Nguyên.

Vì sao mà Trà Thượng Hạng Tân Cương được nhiều người yêu thích 

Trà Thượng Hạng Tân Cương được Túy Trà thu hái từ những búp trà tươi ngon nhất của vùng đồi chè Tân Cương nổi tiếng ở Thái Nguyên. Để đảm bảo được chất lượng của trà, Túy Trà từ khâu hái trà đã vô cùng tỉ mỉ bằng cách tất cả trà đều được chọn lọc và hái thủ công 100%, trà Đinh được hái từ sáng sớm cho tới 12 giờ trưa để chọn ra những chiếc búp thơm ngon nhất của cây trà.

Trà Đinh được vò bằng tay hoàn toàn nên lá trà khi ra thành phẩm sẽ kĩ hơn rất nhiều. Trà Đinh khi được thả vào ấm sành hay ấm sứ tráng nóng sẽ mang lại tiếng kêu roong roong rất vui tai. Trà đinh khi pha thành nước có thể pha 4 lần nước khác nhau mà vị vẫn thơm ngon như lần đầu tiên.

Hương thơm của trà Đinh là hương thơm vô cùng đặc biệt, mùi hương của cỏ non hoặc cốm non phảng phất nhè nhẹ vô cùng thơm hương vị thiên nhiên.

Trà Đinh của Túy Trà sau khi pha sẽ cho một màu sắc cực kỳ đặc trưng là mùa vàng xanh vô cùng đẹp mắt, nước trong vắt không hề bị vẩn đục, mùi hương dậy lên làm xao xuyến những con người yêu trà.

Hương vị đặc trưng của trà Thái Nguyên chính là “tiền chát hậu ngọt” và đối với trà Đinh, việc sử dụng nhiều búp hơn so với lá để chế biến trà thì trà đinh vô cùng thơm ngon, bởi búp trà là tinh túy của cây trà, trà càng nhiều búp thì hương vị càng đậm đà thơm ngon, chính vì thế, trà Đinh thường đắt đỏ hơn so với các loại trà khác của Thái Nguyên.

Đặc điểm của Trà Thượng Hạng Tân Cương

Trà Thượng Hạng Tân Cương tại Túy Trà có thành phần là 100% trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên

Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. 

Quy cách hái: 1 búp 1 lá xen lẫn 1 búp. Trà được hái từ vườn trà loại 1, chỉ hái 2 búp trà non trên cùng và 1 lá non liền kề ngay phía dưới. Trà được vò bằng tay.

Quy trình sản xuất sản phẩm tại Túy Trà gồm 7 bước 

1. Chuẩn bị nguyên liệu: Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. Chúng tôi hái 1 búp để lấy 2 lá và phải được lượm tại đồi chè 3 Tân Cương. 

2. Làm héo sơ bộ: Đảo rũ trà tươi cho tơi xốp, thoát nước đều sau khi đưa vào chế biến.

3. Lên men: Lên ở chế độ nhiệt 280 – 300 độ C trong lò tôn quay, thời gian 2 - 3 phút.

4. Vò chè: Trà được vò bằng máy hoặc bằng tay, lượng trà vò mỗi mẻ là 3kg; thời gian vò: 30 - 60 phút; đối với trà non, thời gian vò ngắn hơn

5. Sấy khô: trà được làm khô theo phương pháp sấy sao, đến thuỷ phần còn lại từ 4 - 5%.

6. Phân loại: Túy Trà phân loại trà bằng sàng tay, căn cứ vào tỷ lệ bồm càng vụn nát có trong chè phân thành 4 loại. Chè búp, chè bồm, chè đốn, chè cám

7. Đóng gói bảo quản: Trà từng loại được đóng trong túi 2 lớp, bên ngoài là túi giấy để tránh chè hút ẩm thêm.

Bảng tổng hợp thông tin trà Thượng Hạng Tân Cương

Tên sản phẩm Trà Thượng Hạng Tân Cương
Trọng lượng 200g, 500g,1kg
Thành phần 100% Trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên, hái 2 búp và 1 lá trà ở đồi chè 1
Thiết kế bao bì

Sản phẩm được đựng trong thiết kế bao bì gọn nhẹ, bên trong được tráng một lớp bạc mỏng. Điều này giúp bảo vệ trà, chống ẩm hiệu quả, giữ trọn được hương thơm, màu sắc cùng vị ngon đặc trưng của từng dòng trà thượng phẩm.

Dòng trà Thượng Hạng Tân Cương được đóng gói vào bên trong túi đựng bao bì với nhãn dán màu xanh lá mạ để phân biệt giữa các loại trà.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Tráng sơ qua ấm trà và chén trà cho thật sạch với nước sôi 100 độ C.

Bước 2: Cho 10g trà vào ấm

Bước 3: Tráng trà bên trong với nước sôi 80 độ C rồi nhanh chóng đổ nước đi (tránh ngâm lâu lãng phí quá nhiều chất trà).

Bước 4: Rót 150ml nước sôi 80 độ C vào ấm, ngâm 10s, sau đó đổ toàn bộ trà bên trong ra để thưởng thức (Tránh ngâm lâu làm cháy lá trà sẽ bị mất đi hương thơm, đặc điểm tinh túy nhất của Trà Xanh Thái Nguyên).

Cách bảo quản trà Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Lưu ý cho người dùng trà

Nên dùng trà vào buổi sáng hoặc trưa lúc trà còn nóng

Uống trà sau khi ăn, không nên để bụng đói khi uống trà

Trẻ em dưới 3 tuổi và phụ nữ có thai không nên dùng

Tại Túy Trà thì dù là bất cứ sản phẩm nào, từ trà Đinh cho tới trà nõn tôm hay trà búp thì đều có quy trình sản xuất giống nhau. Tất cả đều được lựa chọn từ những búp trà tươi ngon nhất trên cây trà, quy quá trình chế biến tỉ mỉ và đóng gói cẩn thận để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng. Tại Túy Trà, chúng tôi nói không với chất phụ gia. Yên tâm lựa chọn chúng tôi vì chúng tôi đặt chất lượng sản phẩm và sức khỏe khách hàng lên hàng đầu.