Hộp Quà Trà Đinh Nõn

Trà Đinh Nõn hay còn gọi là Trà Thượng Hạng Tuý Trà. Trà đinh nõn cũng nằm trong 3 loại trà ngon nhất Thái Nguyên. Trà Đinh nõn được biết đến là 1 trong những loại trà “đắt xắt ra miếng” bởi chất lượng trà cũng như hương vị của nó. Trà đinh thơm ngon đặc biệt phải kể đến trà đinh Tân Cương của TP Thái Nguyên.

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng với Túy Trà tìm hiểu ngay dòng Trà Đinh Nõn này nhé! 

 

Sự khác biệt giữa trà Tân Cương ở Túy Trà và trà của các tỉnh khác ở TP Thái Nguyên là:

  • Cánh chè nhỏ hơn
  • Thời gian vò chè bằng tay lâu hơn (1h-2h) còn các nơi khác như Đại Từ hoặc Phú Lương chỉ vò chè khoảng 30-50p. Việc vò chè lâu giúp chè thơm hơn và ngọt hậu rõ hơn rất nhiều so với vùng khác ở Thái Nguyên.

Vì sao mà Trà Đinh Nõn Tân Cương được nhiều người yêu thích 

Trà Đinh Nõn được Túy Trà thu hái từ những búp trà tươi ngon nhất của vùng đồi chè Tân Cương nổi tiếng ở Thái Nguyên. Để đảm bảo được chất lượng của trà, Túy Trà từ khâu hái trà đã vô cùng tỉ mỉ bằng cách tất cả trà đều được chọn lọc và hái thủ công 100%, trà Đinh được hái từ sáng sớm cho tới 12 giờ trưa để chọn ra những chiếc búp thơm ngon nhất của cây trà.

Trà Đinh Nõn được vò bằng tay hoàn toàn nên lá trà khi ra thành phẩm sẽ kĩ hơn rất nhiều. Trà Đinh Nõn khi được thả vào ấm sành hay ấm sứ tráng nóng sẽ mang lại tiếng kêu roong roong rất vui tai. Trà đinh nõn khi pha thành nước có thể pha 4 lần nước khác nhau mà vị vẫn thơm ngon như lần đầu tiên.

Hương thơm của trà Đinh Nõn là hương thơm vô cùng đặc biệt, mùi hương của cỏ non hoặc cốm non phảng phất nhè nhẹ vô cùng thơm hương vị thiên nhiên.

Trà Đinh Nõn của Túy Trà sau khi pha sẽ cho một màu sắc cực kỳ đặc trưng là mùa vàng xanh vô cùng đẹp mắt, nước trong vắt không hề bị vẩn đục, mùi hương dậy lên làm xao xuyến những con người yêu trà.

Hương vị đặc trưng của trà Thái Nguyên chính là “tiền chát hậu ngọt” và đối với trà Đinh Nõn, việc sử dụng nhiều búp hơn so với lá để chế biến trà thì trà đinh nõn vô cùng thơm ngon, bởi búp trà là tinh túy của cây trà, trà càng nhiều búp thì hương vị càng đậm đà thơm ngon, chính vì thế, trà Đinh nõn thường đắt đỏ hơn so với các loại trà khác của Thái Nguyên.

Quy trình sản xuất sản phẩm tại Túy Trà gồm 7 bước 

1. Chuẩn bị nguyên liệu: Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. Chúng tôi hái 1 búp để lấy 2 lá và phải được lượm tại đồi chè 3 Tân Cương. 

2. Làm héo sơ bộ: Đảo rũ trà tươi cho tơi xốp, thoát nước đều sau khi đưa vào chế biến.

3. Lên men: Lên ở chế độ nhiệt 280 – 300 độ C trong lò tôn quay, thời gian 2 - 3 phút.

4. Vò chè: Trà được vò bằng máy hoặc bằng tay, lượng trà vò mỗi mẻ là 3kg; thời gian vò: 30 - 60 phút; đối với trà non, thời gian vò ngắn hơn

5. Sấy khô: trà được làm khô theo phương pháp sấy sao, đến thuỷ phần còn lại từ 4 - 5%.

6. Phân loại: Túy Trà phân loại trà bằng sàng tay, căn cứ vào tỷ lệ bồm càng vụn nát có trong chè phân thành 4 loại. Chè búp, chè bồm, chè đốn, chè cám

7. Đóng gói bảo quản: Trà từng loại được đóng trong túi 2 lớp, bên ngoài là túi giấy để tránh chè hút ẩm thêm.

Danh mục đang cập nhật