Hộp Quà Trà Nõn Tôm

Hộp Quà Trà Đinh Nõn tại Túy Trà.

Bộ quà tặng bao gồm:

- Hộp đựng trà cao cấp

- Sản phẩm Trà Đinh Nõn

- Túi vải đựng hộp trà sang trọng

Trà Nõn Tôm Tân Cương tại Túy Trà có thành phần là 100% trà xanh Tân Cương - Thái Nguyên

Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. 

Trà Nõn Tôm (Hảo Hạng Tân Cương) hay còn gọi là trà nõn hảo hạng. Trà nõn tôm là một trong 3 loại trà ngon nhất Thái Nguyên. Trà nõn tôm mỗi nơi lại có một hương vị khác nhau, nhưng kể đến dòng trà nõn tôm thơm ngon đậm đà nhất thì phải nói đến trà nõn tôm của TP Thái Nguyên. Cùng với Túy Trà tìm hiểu sâu hơn về dòng sản phẩm hảo hạng này! 

 

Sự khác biệt giữa trà Tân Cương ở Túy Trà và trà của các tỉnh khác ở TP Thái Nguyên là:

  • Cánh chè nhỏ hơn
  • Thời gian vò chè cũng lâu hơn (1h-2h) còn các nơi khác như Đại Từ hoặc Phú Lương chỉ vò chè khoảng 30-50p. Việc vò chè lâu giúp chè thơm hơn và ngọt hậu rõ hơn rất nhiều so với vùng khác ở Thái Nguyên.

Vì sao mà Trà Hảo Hạng Tân Cương được nhiều người yêu thích 

Trà Hảo Hạng Tân Cương được Túy Trà thu hái từ những búp trà tươi ngon nhất của vùng đồi chè Tân Cương nổi tiếng ở Thái Nguyên. Đó là nơi có những đồi chè xanh mướt mát thơm ngon. Để đảm bảo được chất lượng của trà, Túy Trà từ khâu hái trà đã vô cùng tỉ mỉ bằng cách tất cả trà đều được chọn lọc và hái thủ công 100%.

Lá trà khô và tơi khi được thả vào ấm sành hay ấm sứ tráng nóng sẽ mang lại tiếng kêu roong roong rất vui tai. Bất cứ loại trà nào của Túy Trà đều vô cùng đậm đà và đặc biệt có thể pha đến 4 lần nước mà hương vị không thay đổi.

Hương thơm của trà nõn tôm hảo hạng là hương thơm nhè nhẹ, thoang thoảng của mùi cỏ non hoặc cốm non tự nhiên có thể làm xao xuyến bất cứ ai, ngay cả những người sành trà.

Trà Hảo Hạng Tân Cương sau khi pha, các bạn sẽ thấy rất rõ sắc nước đặc trưng có một màu vàng xanh vô cùng đẹp mắt, nước trong vắt không vẩn đục.

Hương vị đặc trưng của trà Thái Nguyên chính là “tiền chát hậu ngọt” và trà nõn hảo hạng cũng mang đến hương vị “tiền chát hậu ngọt” như vậy, tuy nhiên nó vẫn có hương vị trà nõn tôm thơm ngon riêng lẫn trong vị trà.

Quy trình sản xuất sản phẩm tại Túy Trà gồm 7 bước 

1. Chuẩn bị nguyên liệu: Búp trà được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay. Chúng tôi hái 1 búp để lấy 2 lá và phải được lượm tại đồi chè 3 Tân Cương. 

2. Làm héo sơ bộ: Đảo rũ trà tươi cho tơi xốp, thoát nước đều sau khi đưa vào chế biến.

3. Lên men: Lên ở chế độ nhiệt 280 – 300 độ C trong lò tôn quay, thời gian 2 - 3 phút.

4. Vò chè: Trà được vò bằng máy hoặc bằng tay, lượng trà vò mỗi mẻ là 3kg; thời gian vò: 30 - 60 phút; đối với trà non, thời gian vò ngắn hơn

5. Sấy khô: trà được làm khô theo phương pháp sấy sao, đến thuỷ phần còn lại từ 4 - 5%.

6. Phân loại: Túy Trà phân loại trà bằng sàng tay, căn cứ vào tỷ lệ bồm càng vụn nát có trong chè phân thành 4 loại. Chè búp, chè bồm, chè đốn, chè cám

7. Đóng gói bảo quản: Trà từng loại được đóng trong túi 2 lớp, bên ngoài là túi giấy để tránh chè hút ẩm thêm.

Danh mục đang cập nhật