BÍ QUYẾT CÁCH PHA TRÀ ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ HƯƠNG VỊ TUYỆT HẢO NHẤT

author

BÍ QUYẾT CÁCH PHA TRÀ ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ HƯƠNG VỊ TUYỆT HẢO NHẤT

Mùa hè đến rồi nhu cầu uống chè thái nguyên ngày càng cao, nhiều bàn trẻ coi việc uống nước chè thay cho nước lọc trong ngay. Tuy nhiên để pha được chè ngon bạn cần phải biết cách pha mới được.Nắm được kỹ thuật pha chè thái nguyên bạn sẽ có thể pha được tách chè ngon đúng điệu. Không quá khó khăn nhưng cũng cần phải chú ý quy tắc pha chè và thực hiện đúng theo quy trình của nó. Khi đó chè mới ngon được. Trước khi pha chế bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để đảm bảo quy trình.

CHUẨN BỊ DỤNG CỤ PHA 

Nên sử dụng ấm là loại đất nung, ấm đất nung có ưu điểm là giữ nhiệt rất tốt. Chén là loại đất nung, có tráng lớp men ở bên trong gồm có 6 cái.

 

CHUẨN BỊ NƯỚC PHA

Đảm bảo hàm lượng tinh khiết trong nước, nước mưa, nước giếng, nước máy chứa trông bể một thời gian để bay hết mùi hóa chất khử trùng, nước đun sôi rót vào phích, hoặc các dụng cụ giứ nhiệt khác, nước pha Chè Thái Nguyên đạt 95 độ C.

Có thể bạn quan tâm: Bạn biết gì về trà và chè? Khi nào dùng từ "trà" và khi nào dùng "chè"

CÁCH PHA TRÀ

 

Trước khi pha Chè  cần tráng ấm bằng nước sôi, mục đích diệt trùng và hạn chế giảm nhiệt độ và giữ được nhiệt độ khi hầm Chè .

 

Đổ nước tráng ấm đi rồi mới cho lá chè vào, dùng thìa tre hoặc thìa gỗ để múc trà, rót một ít nước sôi tráng qua lớp Chè rồi đổ đi (coi như rửa Chè ), sau đó rót nước sôi ngập nước lá chè.

Để vài phút cho ngấm, sau đó rót đầy ấm, không phải loại Chè nào cũng dung nước thật sôi, thông thường nên dung nước pha Chè  là 95 độ c , nếu nước sôi mà rót thẳng vảo có thể làm nồng Chè , đỏ Chè

KỸ THUẬT RÓT TRÀ

Chú ý khi rót Chè, chỉ rót mỗi chén một ít. Khi xong lượt đầu sẽ rót tiếp lượt thứ hai. Như vậy sẽ không có chén nào nước bị loãng quá hoặc đặc quá.

Cả cánh rót Chè  cũng là một nghệ thuật cần phải học. Lúc đầu miệng ấm kề sát với miệng chén, mấy giây sau từ từ đưa ấm lên cao vừa đủ để có tiếng nước rót roc rách mà không bắn ra ngoài. Rót sao cho tất cả các mức nước trong từng chén đều ngang nhau. Từng thao tác phải thuần thục, uyển chuyển và duyên dáng. Ánh mắt chăm chú, miệng hơi mỉm cười đó chính là nghệ thuật rót Chè.

Mua chè thái nguyên ngon tại Túy Trà. Là địa chỉ tin cậy cho quý khách. Chúng tôi luôn cam kết đặt uy tín và chất lượng của sản phẩm lên hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm: Muôn kiểu cách sử dụng bột trà xanh nguyên chất mà bạn nên nắm giữ!

Viết bình luận của bạn: