Chăm uống trà - tăng 1,5 tuổi thọ

author

Để có một sức khoẻ tốt và một tuổi thọ cao thì ngoài việc sống lành mạnh thì việc uống trà hàng ngày được các nhà khoa học nghiên cứu, đánh giá: Trà là thức uống nên sử dụng mỗi ngày, có tác dụng phòng bệnh, thải độc và đặc biệt là tăng tuổi thọ.

Trà và sức khoẻ con người

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh Viện Công nghệ Sinh học và công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: Trà xanh có tác dụng làm tăng tuổi thọ, hạ thấp nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch. Cứ trong 100g trà thì có độ 500g sinh tố C và 1,2mg sinh tố B2, gấp 4 lần lượng sinh tố trong các loại đậu nành, gấp 9 lần sinh tố tìm trong cơm gạo. Ngoài ra còn có sinh tố B1, A.

Hoạt tính của vitamin P có tác dụng tốt với thành huyết quản trong cơ thể, làm mạch máu bền hơn. Các chuyên gia tin rằng, trong trà xanh có chứa một loại polyphenol giúp bảo vệ chống lại bệnh tim và tăng huyết áp. Polyphenol được tìm thấy tự nhiên trong trái cây và rau quả được cho là cơ thể ngăn chặn hoặc sửa chữa tổn thương tế bào, kiểm soát lượng đường trong cơ thể và làm chậm tăng cân. Uống trà thường xuyên giúp cơ thể bạn hấp thụ loại polyphenol có lợi này.

Tiến sĩ Xinyan Wang – Viện Khoa học Y khoa Trung Quốc, cho biết uống trà xanh rất tốt cho cơ thể vì giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong, nhưng chỉ có tác dụng nếu uống thường xuyên và lâu dài.

Hay Tiến sĩ Edward Okello, người đứng đầu dự án Trung tâm nghiên cứu Dinh dưỡng Con người tại Đại học Newcastle (Úc), đã làm rõ ràng sự gia tăng khả năng nhận thức không chỉ nhờ vào hợp chất có trong đồ uống mà con do cách thức pha một ấm trà hoặc chia sẻ trò chuyện bên tách trà cũng đóng một vai trò quan trọng theo Times of India

Nghiên cứu

Có một nghiên cứu mới nhất dựa trên 100.000 người trưởng thành thường xuyên uống trà xanh thường sống trung bình thêm ít nhất 1,5 năm nữa. Nghiên cứu này được Viện Khoa học Y khoa Trung Quốc, cho biết uống trà xanh rất tốt cho cơ thể vì giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong, nhưng chỉ có tác dụng khi uống thường xuyên và lâu dài.

Lợi ích khác của việc uống trà

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS)Đại học ở Phúc Hán (Trung Quốc) gợi ý rằng nhấm nháp trả mỗi ngày có thể làm mức độ trầm cảm ở người cao tuổi. Ngay cả trong trường hợp này, rất khó để xác định liệu trà có làm giảm nguy cơ trầm cảm hay nó xảy ra do sự tụ tập xã hội.

Một số  bài báo được xuất bản trước đó cũng trích dẫn rằng các hợp chất có trong trà – catechin, L-theaninecaffeine – có thể cải thiện tâm trạng, ngăn ngừa ung thư và tăng tuổi thọ.

      Bạn nên mua trà ở đâu ?

Tuy rằng là sản phẩm có tác dụng tăng tuổi thọ, nhưng cần phải tìm mua trà có chất lượng sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuý Trà – thương hiệu trà Tân Cương chính là địa chỉ tin cậy dành cho quý khách hàng về các sản phẩm trà với nhiều năm kinh nghiệm.

Viết bình luận của bạn: