Bạn có biết những chất dinh dưỡng gì có trong trà lài?

author

Trà xanh hoa lài không chỉ là một thức uống dùng để giải khát thông thường, trà xanh hoa lài còn có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 

Bạn có biết những chất dinh dưỡng gì có trong trà lài? chưa, hãy cùng Túy Trà đi tìm hiểu nhé!

Trà xanh hoa lài là gì? 

Trà xanh hoa lài bắt nguồn từ Trung Quốc, là một trong những loại trà ướp Hương nổi tiếng. 

Trà xanh hoa lài có tên gọi khác là trà xanh hoa nhài, người ta sử dụng trà xanh thơm ngon ướp cùng với hoa nhài, cho ra một loại trà thơm ngát hương hoa và ngọt thanh vị trà xanh độc đáo.

Trà hoa lài cung cấp Vitamin

Vitamin là một hợp chất hữu cơ rất cần thiết cho quá trình trao đổi trong cơ thể người, tuy nhiên thì cơ thể người không thể tự tổng hợp được vitamin và cần bổ sung từ các nguồn thức ăn bên ngoài. 

Trong lá trà xanh cung cấp nhiều loại vitamin hòa tan trong lipid và vitamin hòa tan trong nước. Đối với các loại vitamin hòa tan trong nước, khi hãm trà (chè) lài với nước sôi, có thể chiết xuất tới 80% vitamin.

Thành phần Axit amin có trong trà hoa lài

Trà hoa lài chứa chất có lợi cho sức khỏe như axit amin tự do, hàm lượng axit amin tự do trong trà này lên đến 2-5%. Axit amin có tác dụng rất tốt với con người như nở giãn huyết quản, trợ tim, lợi tiểu..

Theo như Túy Trà biết, trong cơ thể người có tới 25 loại axit amin, trong đó có 8 loại mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được, phải dựa vào nguồn thức ăn bổ sung bên ngoài.

Trà xanh hoa lài bổ sung chất khoáng cho cơ thể

Trà xanh hoa nhài chứa rất nhiều chất khoáng, lên đến 40 khoáng chất khác nhau. Chất khoáng rất tốt cho cơ thể con người, có loại tham gia cấu tạo các mô tế bào và cơ xương, có loại tham gia việc duy trì tính thẩm thấu bên trong, sự cân bằng axit-bazo và sự trao đổi chất trong cơ thể. Các loại chất khoáng đều rất có lợi cho sức khỏe. 

Các chất khoáng chứa nhiều trong trà và tốt cho sức khỏe phải kể đến: Kali, Selenium, Zn, Fluor, Calcium, Magie, Fe, Mangan.. 

Muốn duy trì đủ các chất khoáng trên, mỗi ngày uống từ 3 đến 5 tách trà đảm bảo bạn sẽ không bị thiếu các chất khoáng trong cơ thể.

Nhất là những người lớn tuổi từ 40-50 tuổi trở đi, thường bị loãng xương, uống trà sẽ có nhiều chất khoáng giúp cải thiện mô tế bào và cơ xương, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Trà hoa lài là một trong những loại trà hoa cực kỳ được ưa chuộng bởi rất nhiều người và đặc biệt là người miền Nam bởi lợi ích của các loại trà hoa. Tìm hiểu ngay về các loại trà hoa qua bài viết 6 loại trà hoa tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử! 

trà hoa nhài

Các chất glucid (hydrat carbon) có ở trà xanh hoa lài

Trà xanh hoa lài cũng chứa một lượng chất glucid. Glucid là nhóm hợp chất hữu cơ quan trọng và phổ biến trong thực vật. Hàm lượng glucid trong lá chè thấp khá là thấp không vượt quá 20%, thuộc loại nước uống ít đường thích hợp người mắc bệnh đái tháo đường. Glucid là loại vật chất dinh dưỡng chủ yếu của con người, để duy trì ổn định giữ nhiệt độ cơ thể.

tác dụng của trà hoa

Có thể bạn quan tâm: 

Tìm hiểu thêm về dòng trà xanh đặc biệt khác

Ngoài trà xanh hoa lài với hương vị thơm ngát hương hoa ngọt thanh nhè nhẹ thì có rất nhiều loại trà khác có công dụng tương tự và hương vị khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn: Trà Ô long, trà đen, trà trắng, trà xanh, trà hoa,..

Đặc biệt, không thể bỏ qua trà xanh Tân Cương đặc sản Thái Nguyên, với hương vị thơm ngon, đậm đà. Với hương thơm của mùi cốm non nhè nhẹ, thoang thoảng tinh khiết. Trà có vị riêng của dòng trà Thái Nguyên “tiền chát hậu ngọt” không loại trà nào có được. Có lẽ đây cũng chính là lý do mà trà xanh Tân Cương luôn rất được những người sành trà yêu thích.

Trà xanh Tân Cương luôn là sự lựa chọn của người Việt Nam bởi vì đa dạng về các loại trà: trà đinh, trà búp, trà nõn tôm, trà móc câu..

Trà Tân Cương được biết đến nhờ hương vị thơm ngon đậm đà, thế nhưng trà Tân Cương còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tìm hiểu thêm về dinh dưỡng có trong trà Tân Cương qua bài viết Tổng hợp những dinh dưỡng có trong trà Tân Cương - Loại trà nổi tiếng đất Thái Nguyên.

Mỗi loại trà với tên gọi khác nhau và hương vị đậm đà cũng khác nhau, tuy vậy vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng của trà Thái Nguyên thơm ngon, đậm đà riêng biệt. 

Hiện tại Túy Trà đang bán các dòng trà Tân Cương kể trên, các bạn có thể lựa chọn tham khảo nếu có nhu cầu sử dụng, yên tâm lựa chọn trà của Túy Trà bởi vì chúng tôi luôn ưu tiên chất lượng sản phẩm và sức khỏe của khách hàng trước tiên. 

Tham khảo ngay Trà Tân Cương Thượng Hạng tại Túy Trà

trà tân cương thượng hạng

Vừa rồi là Bạn có biết những chất dinh dưỡng gì có trong trà lài? của Túy Trà, chúng tôi hy vọng thông qua bài viết vừa rồi mà chúng tôi đem lại các bạn đã biết thêm về các chất dinh dưỡng có trong trà lài.

Viết bình luận của bạn: