Lý giải vì sao trà rất tốt cho sức khỏe - Thành phần dinh dưỡng từ trà

author

Chắc hẳn là nhiều người yêu thích việc uống trà không chỉ vì hương vị, cảm giác tận hưởng khi thưởng trà mà còn vì lợi ích và những chất dinh dưỡng đặc biệt mà trà mang lại. Bên Trung Quốc, thời nhà Đường, các danh y đã truyền miệng nhau một câu nói rất nổi tiếng: “Thuốc là thuốc của các bệnh, còn trà là thuốc của trăm bệnh”

Ngay bây giờ hãy cùng Túy Trà đi Lý giải vì sao trà rất tốt cho sức khỏe - Thành phần dinh dưỡng từ trà nhé!

Nội dung:

Thành phần dinh dưỡng từ trà

Trong thành phần dinh dưỡng của trà xanh gồm rất nhiều chất dinh dưỡng tốt như là:

  • Năng lượng: So với các loại đồ uống khác thì trà có mức năng lượng khá là thấp. Thường thì năng lượng của trà liên quan tới chất lượng và chủng loại trà, trà chất lượng càng cao thì năng lượng đem lại càng cao. Năng lượng cao nhất là trà xanh, rồi đến trà đỏ, trà hoa, trà ô long..

  • Protid: hàm lượng Protid trong trà thì khá cao.

  • Hydratcacbon: hàm lượng hydratcacbon trong trà nhiều khoảng 40%, với một số loại trà tốt thì đạt trên 60%.

  • Vitamin: nhóm vitamin có chứa trong trà thì tan hết trong nước sôi, tỷ lệ chiết xuất hầu như đạt 100%.

  • Chất khoáng và nguyên tố vi lượng: trà chứa 5-10% chất khoáng, trong đó 50-60% tan trong nước sôi, được cơ thể hấp thu hoàn toàn, cực kì tốt cho sức khỏe.

Uống trà giúp bảo vệ sức khỏe ta tốt như nào?

Trà có nhiều chất dinh dưỡng phong phú: caffeine, theophylline, tinh dầu thơm, hydratcacbon, nhiều vitamin, protid và các axít amin. Ngoài ra, trà còn chứa nhiều chất khoáng gồm Ca, P, Fe… Những thành phần này rất có lợi cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm:

Vậy trà xanh bảo vệ sức khỏe như thế nào? 

Sát khuẩn tiêu viêm: que khuẩn (E. coli) và tụ cầu khuẩn (Staphylococcus) và virus.. uống trà đều có tác dụng ức chế các loại khuẩn này. 

Sinh tân giải khát: vào mùa hè, nắng nóng thì trà là thức uống chống say nắng, giải nhiệt trừ bệnh tật. 

Tiêu thực trừ ngậy: uống trà giúp giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa. Trong trà có chứa 1 vài chất amin thơm, chúng làm tan chất béo, hỗ trợ tiêu hóa đồ ăn.

Sảng khoái, tỉnh não: caffeine giúp thần kinh tỉnh táo và hưng phấn hơn.

Phòng chống ung thư: polyphenolic trong trà có hiệu quả phòng chống ung thư, dịch chiết từ nước hãm trà có tác dụng ngăn cản sự hình thành chất gây ung thư là nitrosamin.

Làm đẹp và giảm béo cơ thể nhờ việc uống trà

Có thể nhiều người không biết ngoài các chất dinh dưỡng giúp tốt cho sức khỏe thì trà xanh còn giúp giảm béo, giảm mỡ , giảm huyết áp, cải thiện chức năng mạch máu nhờ có các chất Polyphenolic, vitamin C và PP.

Không chỉ vậy, uống trà giúp giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa. Trong trà có chứa 1 vài chất amin thơm, chúng làm tan chất béo, hỗ trợ tiêu hóa đồ ăn.

Việc sử dụng trà thường xuyên không chỉ giúp các chị em phụ nữ giảm cân mà lại còn giúp đẹp da. 

Các chị em có thể tham khảo Trà Búp Tân Cương của Túy Trà, với công nghệ sản xuất khép kín hiện đại thì Túy Trà luôn đảm bảo được vẫn giữ được các chất dinh dưỡng của trà đầy đủ nhất. Mùi hương và hương vị thơm ngon sẽ giúp cho bất cứ ai thưởng thức một lần cũng đều sẽ thấy thích. Mỗi ngày uống 2-3 chén trà có thể giúp cho các chị em có làn da và cơ thể đẹp hơn. 

Lựa chọn uống trà giúp lợi tiểu, cường tim 

Không chỉ có các lợi ích giúp sức khỏe kể trên mà trà còn có tác dụng lợi tiểu, cường tim. Uống trà nhiều giúp điều trị nhiều bệnh đường tiết niệu như là viêm niệu đạo, viêm bàng quang, thủy thũng.. trà cũng có tác dụng giúp bài sỏi khi bị sỏi đường tiết niệu. Hỗ trợ tim mạch nhờ trà xanh có caffeine và theophylline có trong trà gây hưng phấn trực tiếp lên tim, giúp giãn động mạch vành, làm cho máu đi vào tim đầy đủ, giúp tim nâng cao các chức năng hơn. 

Một vài lời khuyên cho người uống trà 

Uống trà quả thật có rất nhiều điểm tốt, tuy nhiên không phải nên uống trà bất cứ lúc nào, nên chọn thời điểm thích hợp để việc uống trà mang lại hiệu quả tốt, việc dùng trà không phù hợp sẽ mang lại hiệu quả xấu cho cơ thể, dưới đây là một vài lời khuyên cho người uống trà xanh:

Không uống trà ngay sau bữa ăn: uống trà ngay sau ăn dễ gây loãng dịch vị, axít tannic sẽ kết hợp với Fe của thức ăn tạo ra chất tủa không tan, làm cho Fe khó được hấp thu, dễ tạo ra thiếu máu, nên uống trà sau khoảng 1 tiếng sau khi ăn. 

Không uống trà trước khi đi ngủ: Trong trà chứa nhiều cafein có thể gây hưng phấn và mất ngủ, ngoài ra còn gây ra việc đi tiêu nhiều. 

Không uống trà sau khi say rượu: một số người khi say rượu, có thói quen uống vài tách trà đậm để giải rượu, việc làm này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, sẽ ảnh hưởng đến thận. 

Hiện tại thì Túy Trà đang bán các loại sản phẩm là Trà Thái Nguyên Tân Cương, là một trong những dòng sản phẩm trà được yêu thích rất nhiều tại Việt Nam. 

Tham khảo ngay Trà Búp Tân Cương tại Túy Trà

Thông qua bài viết Lý giải vì sao trà rất tốt cho sức khỏe - Thành phần dinh dưỡng từ trà thì Túy Trà mong rằng các bạn đã biết thêm về các thành phần dinh dưỡng có trong trà cũng như lợi ích mà trà xanh đem lại cho cơ thể.

Viết bình luận của bạn: