Tại sao nước chè lại đổi màu theo thời gian

author

Khi pha nước chè đặc, cho thêm một vài cục đá viên vào thì xảy ra hiện tượng nước chè trắng màu sữa. Đó là hiện tượng bình thường xảy ra khi tanin bị đột ngột làm lạnh.

Nhưng nhiều người khi không cho thêm đá, để nước chè sau 1-2 tiếng thì nước chuyển sang màu đỏ váng hoặc đen. Vậy nguyên nhân là vì đâu?

Có 3 nguyên nhân chính như sau:

👉 Nhiễm thuốc trừ sâu hoặc có hóa chất hoặc do nguồn mà chúng ta dùng để pha chè

Đó là do người hái chè tươi không đảm bảo được nguyên tắc, sau khi phun thuốc trừ sâu bệnh cho chè sau 15 ngày mới được hái. Hoặc do chè chứa hóa chất bảo quản đánh mốc chè, hương liệu chè. Nguồn nước dùng để pha chè bị nhiễm độc hay nồng độ kiềm quá cao cũng dẫn tới đổi màu nước chè.

👉 Kĩ thuật sao sấy chè

Hầu hết mỗi người làm chè khô đều phải có bí quyết của riêng mình, kĩ thuật sao sấy phải đảm bảo lá chè chín đều từ bên trong ra ngoài. Nếu chè đạt chuẩn thì nước chè pha để trong vòng 24h không đổi màu.

👉 Oxy hóa

Loại nước chè nào cũng sẽ bị oxy hóa, vấn đề là thời gian lưu trữ chè mà thôi. Chè đạt chuẩn thì thời gian nước chè chuyển màu lâu hơn. Cũng giống như nước rau muống luộc vậy. Ai có ý muốn để bớt no thì uống nước rau cho mát sẽ nhận thấy rằng, chỉ sau 2-3 tiếng, nước rau chuyển màu đen kịt. Đó là do nước rau bị oxy hóa, các chất có trong nước rau bị phân hủy và lên men dẫn đến đổi màu.

Túy Trà cam kết với khách hàng:

- Trà sạch không chất phụ gia.

- Diệt sâu bằng chế phẩm sinh học, đảm bảo cách ly đủ ngày theo tiêu chuẩn Vietgap.

- Nếu phát hiện không đúng cam kết, Túy Trà xin hoàn tiền 100% và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

- Chính sách đổi trà trong 10 ngày nếu không hài lòng về sản phẩm.

Xem báo giá sản phẩm

Viết bình luận của bạn: