Tìm hiểu đôi nét về 4 đồi trà Thái Nguyên với vị trà hảo hạng

author

Nói đến trà, khu vực Thái Nguyên chính là nơi cho ra nhiều loại trà hảo hạng trứ danh. Trà Thái Nguyên không chỉ được trồng tại đồi chè Tân Cương mà còn có thêm 3 vùng trồng chè rộng lớn khác. Bạn có muốn biết đồi chè Thái Nguyên gồm những địa điểm này hay không? Nếu như đây cũng là chủ đề mà bạn quan tâm thì đừng vội bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé.

4 đồi trà Thái Nguyên rộng lớn nhất:

  • Đồi chè Tân Cương – Vùng trà Thái Nguyên nổi tiếng nhất

Đồi chè Tân Cương nằm về phía Tây của Thái Nguyên, gần khu du lịch Núi Hồ Cốc. xã Tân Cương là địa điểm có điều kiện thổ nhưỡng rất thích hợp cho sự phát triển của cây trà. Đặc biệt là đồi chè nằm gần sông Công nên nguồn nước tưới luôn dào. Có lẽ vì vậy mà những búp chè Tân Cương luôn xanh mơn mởn bắt mắt.

Chè Tân Cương sau khi sấy sẽ xoắn chặt lại, có màu xanh đen và giữ nguyên lại lớp lông tơ trắng mịn trên từng búp trà. Nói đến màu nước trà Tân Cương khi pha, hầu như ai cũng bị nó mê hoặc. Trà Tân Cương có màu nước vàng xanh trong, sánh như mật. Nước chè có vị chát nơi đầu lưỡi, ngọt hậu và không có vị đắng gắt như những loại trà khác. Mùi hương của trà mang lại cho chúng ta cảm nhận về sự tươi mát, dễ chịu.

Đồi chè Tân Cương nổi tiếng bậc nhất ở Thái Nguyên

Đồi chè Tân Cương nổi tiếng bậc nhất ở Thái Nguyên

  • Chè La Bằng – Nơi có thương hiệu trà Thái Nguyên lâu đời

Đồi chè La Bằng nằm về phía Bắc của Thái Nguyên, nơi đây có vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. La Bằng hiện nay cũng là một trong những vùng sản xuất chè Thái Nguyên có vị ngon đặc biệt khó quên.

Chè La Bằng khi pha sẽ có màu nước vàng óng giống như mật ong. Chè La Bằng đã là thương hiệu chè Thái Nguyên trong nhiều năm nay, được cả người bản địa và khách du lịch ưa chuộng.

Chè La Bằng có thương hiệu trà Thái Nguyên lâu đời

Chè La Bằng có thương hiệu trà Thái Nguyên lâu đời

  • Chè Trại Cài – Đồi chè Thái Nguyên có vị ngon đặc biệt

Trại Cài là địa danh nhỏ nằm sát Thái Nguyên, nơi đây có khí hậu trong lành, thổ nhưỡng màu mỡ. hương vị chè ở Trại Cài mang đến cho chúng ta cảm nhận hoàn toàn khác biệt so với chè ở những nơi khác. Chè có mùi hương gần giống như cốm non, nước trà sánh và có màu vàng mật ong, vị trà xen lẫn đủ đắng – chát – ngọt làm ngây ngất vị giác của người thưởng thức.

  • Chè Khe Cốc – Hương vị chè Thái Nguyên đậm đà

Đây là một trong những địa điểm tại Thái Nguyên có diện tích trồng chè rộng lớn, cả sản lượng và chất lượng của chè ở Khe Cốc đều được đánh giá cao. Chè Khe Cốc nổi tiếng về nồng độ, hương vị và sự hài hòa giữa các vị đắng, chát, ngọt mang đến sự đậm đà.

Hương vị lá trà tại Khe Cốc khá đậm đà

Hương vị lá trà tại Khe Cốc khá đậm đà

Uống trà từ đồi chè Thái Nguyên thế nào cho đúng?

Những búp trà từ đồi chè Thái Nguyên luôn mang đến cho người thưởng thức một trải nghiệm tuyệt vời về vị giác. Đặc biệt là trà Thái Nguyên được chăm sóc kỹ lưỡng, thu hái bởi những người nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm nên chất lượng của lá trà luôn được đảm bảo.

So với những loại trà khác, trà Thái Nguyên giúp người uống cảm nhận rõ hơn về hương và vị của trà xanh. Trà Thái Nguyên có màu sắc tươi tắn, trong vắt và sánh dẻo mà ít loại trà nào có được.

Mặc dù trà xanh tốt cho sức khỏe, tuy nhiên lượng caffeine trong trà nếu được nạp vào cơ thể quá tải có thể gây ra tình trạng mất ngủ, khó chịu ở dạ dày.

Uống trà Thái Nguyên đúng cách:

  • Pha trà đúng cách

Bạn cần tìm hiểu cách pha trà Thái Nguyên sao cho đúng, vì nếu như phương pháp pha trà không chuẩn sẽ không lên màu đẹp, trà đắng chát và không có hương thơm dễ chịu.

  • Hãy uống trà khi vừa mới pha xong

Đây là một trong những cách uống trà Thái Nguyên mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà sau khi pha, không nên uống lúc quá nóng hay để nguội hẳn. Để hạn chế mất đi mùi hương và hàm lượng dinh dưỡng, bạn nên uống trà lúc còn ấm.

  • Hạn chế uống nhiều trà

Trà Thái Nguyên lành tính, tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống quá nhiều thì cũng sẽ gây ra tác dụng ngược. Để tránh gặp phải những tác dụng phụ của trà xanh, bạn chỉ nên dùng ở liều lượng vừa đủ.

Bạn không nên uống quá nhiều trà trong một ngày

Bạn không nên uống quá nhiều trà trong một ngày

  • Không nên cho thêm đường vào trà

Sự kết hợp giữa đường và trà có thể làm mất đi những chất dinh dưỡng vốn có. Đồng thời đường và trà kết hợp cũng làm ảnh hưởng đến hương và vị nguyên bản của trà.

  • Không uống trà Thái Nguyên với thuốc

Khi uống nước trà, bạn không được dùng chung với bất kỳ loại thuốc nào. Thành phần trong nước trà có thể sẽ phản ứng với thuốc gây ra tác dụng phụ hoặc làm giảm hiệu quả của thuốc.

  • Tránh uống trà quá đặc

Để trà xanh Thái Nguyên mang lại hương vị chuẩn, màu sắc bắt mắt và không gây ra tác dụng phụ. Bạn nên tránh uống trà được pha quá đặc.

  • Không uống trà khi đói

Việc uống nước trà khi đói sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày, dễ bị nhiễm lạnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Uống nước trà đúng thời điểm

Không phải mọi thời điểm trong ngày bạn đều có thể uống nước trà. Thời điểm uống trà xanh thích hợp nhất là trước hoặc sau bữa ăn 1 giờ.

Mua trà đến từ đồi chè Thái Nguyên ở đâu?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua trà Thái Nguyên ở đâu để được đảm bảo về hương vị, chất lượng, nguồn gốc và giá thành. Bạn có thể liên hệ đến Túy Trà để được hỗ trợ tư vấn và tìm thấy loại trà phù hợp.

Túy Trà là nơi cung cấp trà Thái Nguyên chất lượng cao

Túy Trà là nơi cung cấp trà Thái Nguyên chất lượng cao

Chúng tôi cung cấp đến bạn những loại trà Thái Nguyên chất lượng hảo hạng, đảm bảo hàng mới nên sẽ không xuất hiện tình trạng trà bị hôi, ẩm mốc.

Đặc biệt chúng tôi mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về trà Thái Nguyên, mọi nhu cầu của khách hàng đều sẽ được đáp ứng.

Bạn đừng ngại liên hệ đến trung tâm tư vấn của tuytra.vn để được hỗ trợ cung cấp những thông tin cần thiết.

XEM SẢN PHẨM

Viết bình luận của bạn: