Vì sao giá chè Thái Nguyên mỗi nơi lại khác nhau

author

☑️ Giá chè Thái Nguyên thực sự không có một mức giá chung cụ thể. Nguyên nhân thì có rất nhiều, nhưng 2 nguyên nhân chính ảnh hưởng đến giá chè Tân Cương Thái Nguyên là theo mùa vụ và do khâu lưu thông phân phối.

☑️ Mùa vụ ảnh hưởng đến giá chè Thái Nguyên
Thật vậy, cây chè Thái Nguyên sinh trưởng và phát triển tốt nhất vào mùa hè. Do cây chè không thích hợp với thời tiết lạnh. Vì vậy, thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều là điều kiện lý tưởng để cây chè phát triển.
Trong giai đoạn này, cây chè ra búp nhiều nên sản lượng rất lớn khiến cho nguồn cung phong phú nên giá chè Thái Nguyên sẽ thấp nhất trong cả năm. Vì vậy, các tiểu thương thường gom một lượng lớn chè búp (chè đã qua khâu sao khô) về bảo quản trong kho rồi giao đi các nơi.

☑️ Nếu bạn là người buôn chè thì đây là thời điểm thích hợp nhất để lấy số lượng hàng lớn. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng hãy cố gắng bán càng nhanh càng tốt vì chè để lâu sẽ không có được độ giòn và phải đi sao lại dẫn đến mất đi vị ngon của chè Thái Nguyên.

☑️ Ngược lại vào mùa đông, cây chè không phát triển được nên sản lượng rất thấp bên cạnh đó do chè búp đã được các tiểu thương gom hết hàng vào mùa hè nên nguồn cung bị thiếu hụt. trong khi đó nhu cầu uống trà Thái Nguyên lại gia tăng càng làm đẩy giá chè Thái Nguyên lên cao. Vào mùa đông nếu bạn mua được chè Thái Nguyên ngon giá rẻ thì hãy nhớ rằng bạn đang được uống loại chè được đóng gói từ mùa hè. Còn chè ngon mới sao thì sẽ có giá gấp đôi như vậy.

Viết bình luận của bạn: