Tiêu chí lựa chọn mua trà búp Tân Cương - Các lưu ý khi mua trà búp Tân Cương Thái Nguyên mà bạn nên chú ý

author

Muốn thưởng thức được một chén trà ngon thì trước hết ta phải biết chọn trà sao cho ngon và chất lượng nhất. Vậy bạn đang tự hỏi tiêu chí lựa chọn trà búp Tân Cương đúng chuẩn như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Thử thưởng trà búp Tân Cương trước khi mua

Trước khi mua trà thì cách chọn mua trà búp đầu tiên ta phải ngửi thử hương trà, đưa trà lên mũi, hít một hơi thật sâu, chú ý là không nên thở ra liền sau đó vì sẽ dễ gây ẩm mốc vào trà. Nếu đây là một loại trà ngon ta sẽ dễ dàng ngửi thấy hương thơm mát, không có mùi của khói hay là hóa chất, bụi bẩn. Trà ngon thường có mùi mát nhẹ, nên khi có tạp chất sẽ khiến mùi hương sực lên, dễ gây khó chịu. Ngoài ra còn cách chọn mua trà búp khác đó là có thể lấy một ít chè cho vào miệng nhai thử, nếu ta cảm nhận được vị ngọt cùng hương cốm thơm mát sau vị chát nhè nhẹ thì đó đúng là loại trà ngon. Nếu trà chỉ đắng hoặc ngọt lợ thì đó là trà không đảm bảo chất lượng.

Tham khảo bài viết tổng hợp chi tiết về loại trà búp Thái Nguyên để hiểu thêm về dòng trà nổi tiếng này qua đó chọn mua cho mình những sản phẩm chất lượng nhất nhé.

tra bup tan cuong

Nhìn màu nước và trà búp Tân Cương khô 

Sau khi mua về, ta cần pha trà với nhiệt độ hợp lý tránh nước quá nóng hoặc quá nguội. Khi pha ta phải ngửi thấy mùi thơm cốm của trà và màu nước xanh vàng, khi uống cũng phải từ đắng rồi đến ngọt. Để lại một hậu vị sâu cùng xác trà nở đều và không bị nát. Ta còn có thể mua trà búp Tân Cương ngon bằng cách để một chén trà qua đêm, sáng hôm sau nhìn sự thay đổi của màu sắc trong chén trà. Nếu chén trà vẫn giữ nguyên được màu sắc chứng tỏ đó chính là loại trà ngon.

Ngoài ra ta còn phải quan sát các búp trà khô. Loại trà ngon thường có tỉ lệ búp khô đều ( to đều hoặc nhỏ đều) và không bị vụn nát, phải còn nguyên. Màu sắc của cánh trà xanh đều, có mốc trắng bao quanh búp trà, các búp trà khô. Ta có thể bốc một nhúm nhỏ rồi dùng lòng bàn tay bóp nát, nếu các búp trà vụn ra thành các mảnh có kích thước gần bằng nhau thì là trà được sao cẩn thận. Vậy là ta đã có thể dễ dàng mua loại trà búp Tân Cương ngon.

trà búp tân cương

Chọn trà búp Tân Cương có thương hiệu uy tín

Hiện nay không ít đơn vị bán trà vì mục tiêu lợi nhuận mà làm ra các loại trà giả, trà nhái với thương hiệu trà Tân Cương Thái Nguyên. Bởi vậy trước khi mua trà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về cửa hàng định mua xem có uy tín, đáng tin cậy hay không. 

Phân biệt trà búp chất lượng và loại trà kém chất lượng

Cách phân biệt trà búp Tân Cương ngon và loại trà kém chất lượng đơn giản nhất chính là cảm quan bên ngoài. Những gói trà chất lượng thì bao giờ cũng có nhãn mác, bao bì được đóng gói cẩn thận. Bên cạnh đó là những chứng nhận sản phẩm chất lượng từ các đơn vị xác thực. Ngoài ra bạn nên chú ý đến những chi tiết như búp trà và lá trà. Những gói trà chất lượng thì búp trà thường nhỏ và đều nhau, không vỡ vụn. Còn những loại trà kém chất lượng thì khi nếm thử búp chè sẽ cảm thấy vị đắng, hăng ở cổ. Các búp chè, cánh chè dễ vỡ vụ và có màu nâu xỉn. Ngoài ra trà dở có khi còn được trộn với các bã trà đã qua sử dụng.

Ngoài ra công đoạn pha trà cũng có cách phân biệt giữa trà chất lượng và kém chất lượng. Trà khi đổ nước sôi ở 1-3 giây đầu tiên vẫn còn trắng trong thì bạn đang sử dụng loại trà chất lượng. Còn trong khoảng thời gian này mà nước đã chuyển qua màu sẫm thì trà của bạn đã bị pha trộn bởi các chất nhuộm màu, phụ gia và một số tạp chất khác. Những chất này nếu bạn dùng thường xuyên sẽ gây ra tác hại không nhỉ đến sức khoẻ mình.

trà tân cương

Có thể bạn quan tâm:

Tìm kiếm đơn vị cung cấp trà Tân Cương uy tín, chất lượng cao 

Nếu bạn đang không biết lựa chọn cơ sở nào uy tín để có thể đặt niềm tin, vậy thì Tuý Trà chính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tại Tuý Trà với hơn 50 năm trồng và chế biến sản xuất chè thì Tuý Trà hiện nay đã cung cấp và phân phối 2-5 tấn chè mỗi tháng. Không chỉ dừng lại ở con số này mà Tuý Trà sẽ ngày càng nỗ lực cố gắng cải tiến và phát triển những dòng trà tinh túy nhất gửi đến các thực khách thưởng thức trà. Tuý Trà sở hữu khu xưởng sản xuất chè lớn tại thôn Hồng Thái 2, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Hiện nay Tuý Trà đang cung cấp 5 dòng sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên. Mỗi dòng trà sẽ lại có một mùi hương và vị khác nhau. Tất cả sự tinh túy của trà đều được thể hiện rất rõ nét qua từng dòng sản phẩm trà. Tuý Trà đã kết hợp với nhiều dòng trà khác nhau để tạo nên sản phẩm trà búp Tân Cương chất lượng và sở hữu hương vị độc đáo đậm chất văn hoá Việt Nam.

Tham khảo sản phẩm trà búp Tân Cương Thái Nguyên tại Túy Trà

Trà búp Tân Cương là gì? Phương thức hái trà đặc trưng tại Thái Nguyên

Trà búp Tân Cương là gì? Phương thức hái trà đặc trưng tại Thái Nguyên

Những tiêu chí trên cực kỳ đơn giản và không hề khó để bạn có thể tự chọn cho mình một sản phẩm trà ngon. Cùng đọc và mang lại cho mình thêm những hiểu biết về loại trà này nhé.

Viết bình luận của bạn: