Chia sẻ cách pha trà Đinh Thái Nguyên thơm ngon hảo hạng - Những lưu ý bạn cần biết khi pha trà Đinh

author

Trà Đinh chính là loại trà nổi tiếng ở vùng đất Thái Nguyên, để thưởng thức một tách trà Đinh ngon đúng điệu thì trước hết ta cần phải biết được cách làm thế nào để có một tách trà ngon. Hãy cùng tìm hiểu về cách pha trà Đinh Thái Nguyên ngay dưới đây.

Điểm qua 6 tác dụng của trà Đinh mang lại cho cơ thể

Uống trà Đinh có tác dụng gì? mà lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Hãu cùng điểm qua 6 tác dụng của trà Đinh mang lại:

  1. Trà Đinh giúp giảm cân hiệu quả: Búp trà Đinh có chứa hàm lượng chất oxy hóa và caffeine. Đây đều là những chất có tính sinh nhiệt, hỗ trợ đốt cháy năng lượng, giảm thiểu lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
  2. Tác dụng của trà Đinh ngăn ngừa bệnh tim mạch: Các chất trong trà làm tăng độ đàn hồi của tim. Uống trà đinh giúp ngăn ngừa bệnh về tim, bảo vệ trái tim khỏe mạnh, mở rộng phế quản, tăng khả năng lưu thông máu.
  3. Ngăn ngừa sự lão hóa của cơ thể nhờ uống trà Đinh: Loại trà này ngăn ngừa tình trạng lão hoá vô cùng hiệu quả. Nhờ vào hàm lượng amino axit cùng vitamin, trà đinh sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh, chống lại sự gây hại của gốc tự do.
  4. Tác dụng của trà Đinh ngăn ngừa bệnh ung thư: Loại trà này có khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư. Trong trà có chứa hàm lượng chất kích hoạt enzyme, chất này bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư, phòng chống sự hình thành, phát triển của các khối u.
  5. Giảm áp lực, stress với tách trà Đinh Thái Nguyên: Mệt mỏi, stress, căng thẳng, suy giảm trí nhớ,... hãy cải thiện tình trạng này bằng cách thưởng thức những ly trà đinh hàng ngày. Sở dĩ trà đinh có tác dụng này là do thành phần có chứa chất L-theanine. Chất này có khả năng làm tăng sóng alpha trong não, giúp chúng ta giảm được tình trạng căng thẳng lo âu.
  6. Trà Đinh giúp diệt khuẩn có hại trong cơ thể: Các catechin trong trà Đinh Thái Nguyên kết hợp với nhau, tạo ra màng bao quanh vi khuẩn, ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Các yếu tố quyết định tách trà Đinh Thái Nguyên ngon 

Những yếu tố quyết định pha trà Thái Nguyên ngon và chất lượng sẽ dựa vào các yếu tố sau đây.

Đầu tiên là nước pha trà, đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để có được một ấm trà ngon. Nếu dùng nước suối thì nhất định phải lấy nước suối đầu nguồn, còn nếu dùng nước giếng thì lấy nước ở đáy và đối với nước sông thì nên chọn nước giữa dòng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm được loại nước này, chính vì vậy bạn có thể lấy nước lọc tinh khiết. Tuyệt đối không được lấy nước máy pha.

Tiếp theo là việc lựa chọn trà ngon, tất cả những tinh tuý của đất trời, hương vị tinh khiết hấp thu từ thiên nhiên được gói gọn trong từng cọng trà Đinh Ngọc. Bạn cần lựa chọn trà chuẩn có phần cánh săn chắc, xoắn đều đặn, nước pha sẽ có màu vàng cốm, chát dịu và hậu vị ngọt khó quên.

Và yếu tố cuối cùng chính là chọn được loại ấm phù hợp, đó là loại ấm được làm bằng đất nung hoặc ấm tử sa. Cả hai loại đều là loại ấm hoàn hảo nhất để pha trà và có khả năng giữ nhiệt lâu, dùng càng lâu thì mùi vị trà càng ngon.

Hướng dẫn cách pha trà Đinh Thái Nguyên 

Cách để có một ấm trà Đinh ngon thì chắc chắn cách pha trà Đinh không thể nào qua loa được. Chúng ta sẽ phải tuân theo một quy tắc nhất định đó là:

  • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ pha trà cần thiết như: Ấm pha, chén tống, chén quân, dụng cụ gắp trà.
  • Bước 2: Dùng nước sôi tráng ấm để tiệt trùng và làm ấm đều bình trà. Đổ thêm nước sôi 80 độ C vào để tráng trà.
  • Bước 3: Cho nước sôi khoảng 70 độ C và ấm, để khoảng 2 phút cho trà ngấm rồi rót ra chén tống. Bạn nên sử dụng tấm lọc trà để nước trong hơn. Tiếp tục rót trà ra chén quân và thưởng thức.
  • Bước 4: Trước khi uống trà hãy cảm nhận hương thơm qua mũi sau đó nhấp một ngụm, tận  hưởng vị trà. Nhấp thêm các ngụm tiếp theo để tận hưởng được hương vị tuyệt vời của loại trà nhất phẩm này.

Những lưu ý bạn cần biết khi pha trà Đinh 

Đối với cách pha trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên này thì cần lưu ý các điều như sau để giúp giữ được hương và sắc của chén trà. Khi pha nước một của loại trà Đinh này thì chỉ nên pha ở nước có nhiệt độ 60-70 độ C, để trà ngân khoảng 2 phút trước khi rót trà ra thưởng thức. Thường thì nước sau khi sôi sẽ được rót ra bình khác để làm giảm nhiệt độ của nước, không để nước quá nóng sẽ làm bay hơi các dưỡng chất có trong trà.

Khi nước ở nhiệt độ 60-70 độ C thì đổ vào bình pha trà. Nước trà đầu tiên luôn là nước trà đậm nhất, mùi vị của trà xanh sẽ thấm sâu vào các tầng vị giác của người thưởng thức. Trà khi pha lần hai thì cần pha nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C. Ngâm trà khoảng 30-40 giây sau đó lắc nhẹ ấm rồi từ từ rót ra mời khách. Nước trà lần 2 tuy đã mất đi chút ít vị đậm đà của trà nhưng hương thơm vẫn lan toả ngào ngạt, tạo nên một nét đặc trưng của trà xanh Thái Nguyên. Khi pha trà nước ba, thì ở lần này nước pha thường được sử dụng ở nhiệt độ 90 độ C và ngâm trà khoảng 30-40 giây.

Có thể bạn quan tâm:

Khám phá trà Đinh thượng hạng tại Túy Trà

Tuý Trà hiện nay đang cung cấp 3 dòng trà Tân Cương chính đó là: trà đinh, trà nõn tôm, và trà móc câu. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm tuyệt vời và cao cấp nhất thì việc chọn lựa dòng trà Đinh Tân Cương tại đây là vô cùng hợp lý. Nguyên liệu làm trà Đinh Tân Cương phải là những đọt trà non, được tuyển chọn vô cùng khắt khe. Loại chè này được chăm sóc đặc biệt không hoá chất, sử dụng nước tự nhiên từ Hồ Núi Cốc. Hơn nữa không phải ai cũng có thể chế biến được loại trà Đinh này mà phải những người nghệ nhân lâu năm, dày dặn kinh nghiệm mới có thể sao, vò cẩn thận. Tại đây đang ngày một nỗ lực cố gắng cải tiến và phát triển những sản phẩm trà Tân Cương tinh túy nhất để mang lại cho những người thưởng trà các sản phẩm thơm ngon và chất lượng, sở hữu hương vị độc đáo đậm chất văn hoá Việt Nam.

Khám phá ngay sản phẩm Trà Đinh Nõn Tân Cương Thái Nguyên của Túy Trà

Uống trà Đinh có tác dụng gì? - Tác dụng của trà Đinh Thái Nguyên tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Uống trà Đinh có tác dụng gì? - Tác dụng của trà Đinh Thái Nguyên tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Đó là tất cả những điều cần lưu ý về cách pha trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên. Thưởng trà cần phải biết cách pha một ấm trà ngon thì mới có thể thưởng thức được trọn hương vị của nó. Cùng đọc và rút ra cho mình những kinh nghiệm pha trà nhé!

Viết bình luận của bạn: