Lợi ích của trà búp Tân Cương Thái Nguyên - Tham khảo quy trình sản xuất trà búp Tân Cương

author

Trà xanh là thức uống quen thuộc từ xa xưa cho đến ngày nay. Nhâm nhi một tách trà ấm nóng giúp cho tinh thần sảng khoái, thoải mái và thư giãn lại vừa trẻ hoá làn da và tuổi tác. Từ những công dụng được chứng minh và áp dụng, trà búp được xem là một vị thuốc quý trong việc hỗ trợ chữa bệnh hay là phòng ngừa. Qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể hiểu được rõ hơn về những công dụng và lợi ích của trà búp Tân Cương Thái Nguyên này.

Trà búp Tân Cương ngăn ngừa được sự lão hóa nhanh

Trong trà búp có chứa nhiều flavonoid có khả năng ngăn chặn những tổn thương đối với tế bào khớp gối và collagen. Nhờ đó mà trà búp có tác dụng giúp ngăn ngừa các bệnh về khớp như viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Trà xanh luôn là nguồn cung cấp dồi dào các chất chống oxy hóa mạnh, không chỉ giúp cải thiện collagen giúp duy trì sự đàn hồi của da và ngăn ngừa các nếp nhăn. Sử dụng trà xanh để chăm sóc da còn có tác dụng làm sạch da, trắng da và giúp làn da trở nên mịn màng hơn.

Mỗi ngày uống khoảng 2 cốc trà búp có tác dụng giúp bạn làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể. Bạn cũng có thể sử dụng trà xanh để đắp mặt sẽ giúp da trở nên căng mịn và ngăn ngừa các nếp nhăn.

Tác dụng của trà búp Tân Cương làm miệng thơm 

Trà búp Tân Cương phát huy công dụng rất tốt trong việc chống hôi miệng do hút thuốc, uống hoặc ăn các món ăn có chứa hành tươi và tỏi. Đây là lý do tại sao trà xanh cũng là một thành phần quan trọng hoạt động trong rất nhiều sản phẩm khử mùi hoặc kem đánh răng.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch nhờ trà búp

Công dụng được xem là tuyệt vời nhất của trà búp đó là hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Khi trà được đun sôi sẽ giải phóng ra sắc tố trà với nồng độ cao. Trong đó các chất flavonoids là chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng bảo vệ cơ tim, làm hạn chế sự lắng đọng cholesterol và xơ hóa mạch máu, làm giảm các nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim và tỉ lệ tử vong do các vấn đề về tim mạch. Trà búp có tác dụng kích thích thần kinh trung ương, giúp tinh thần hưng phấn, kích thích hô hấp và làm tim đập nhanh hơn. Ngoài ra tác dụng của trà búp còn có hiệu quả trong việc làm sạch những chất xơ vữa trên thành mạch, làm cho thành mạch dần trở lại bình thường. Và còn có thể phòng chống sự lắng đọng cholesterol trên thành mạch, chống phát sinh xơ cứng động mạch. Để tìm hiểu thêm về dòng trà búp này hãy cùng khám phá ngay loại trà búp Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng ngay tại đây.

Lợi ích của trà búp Tân Cương là giảm cân hiệu quả

Nếu bạn nhìn vào các nhãn hiệu của hầu hết các sản phẩm đốt mỡ, giảm cân, bạn sẽ dễ dàng thấy trà xanh thường được liệt kê. Tác dụng của trà búp trong việc hỗ trợ giảm cân là vô cùng hiệu quả. Điều này là bởi vì chiết xuất của trà liên tục hỗ trợ cho quá trình đốt mỡ thừa, đặc biệt là trong suốt thời gian tập luyện. Trong một nghiên cứu, những người uống chiết xuất trà búp trước khi tập thể dục hay trong suốt thời gian luyện tập thì có thể đẩy nhanh hiệu ứng đốt mỡ trên cơ thể mình. Một nghiên cứu khác trong 8 tuần đã xác định, catechin trong trà xanh đã giúp đẩy nhanh tốc độ đốt cháy mỡ thừa cả trong khi luyện tập và nghỉ ngơi. Và xác nhận rằng EGCG giúp đẩy mạnh tốc độ đốt cháy mỡ cơ thể trong thời gian dài. Trà búp có chứa hàng lượng chất oxy hoá và cafein, đây đều là các chất có tính sinh nhiệt hỗ trợ đốt cháy năng lượng, giảm thiểu lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Do đó, nếu bạn đang xây dựng kế hoạch và chế độ ăn kiêng thì có thể thêm trà búp như một loại thức uống hiệu quả.

Trà búp Tân Cương giúp ngăn ngừa bệnh ung thư 

Trong trà búp có chứa chất được cho là có khả năng chống ung thư mạnh mẽ, Polyphenol trong trà xanh có thể có khả năng làm chậm lại hoặc ngăn chặn sự phát triển của khối u. Trà búp có tác dụng ức chế sự phát triển của các mạch máu mới trong các khối u, thậm chí có thể được sử dụng để làm nghẽn mạch các khối u. Người ta khuyến cáo nên uống trà ở dạng chiết xuất và uống 10 đến 12 tách trà xanh mỗi ngày kết hợp với liệu trình điều trị. Uống trà xanh có thể làm tăng tỷ lệ sống sót của một số bệnh nhân ung thư. Một nghiên cứu trên phụ nữ ung thư buồng trứng chỉ ra rằng những phụ nữ uống trà xanh kéo dài được ba năm sau khi chẩn đoán bị ung thư buồng trứng so với những phụ nữ mắc căn bệnh này không uống trà xanh. Trong trà búp còn có chứa hàm lượng chất kích hoạt enzyme, chất này sẽ bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư, phòng chống sự hình thành và phát triển của các khối u. 

tra bup tan cuong

Tác dụng của trà búp Tân Cương là giải tỏa stress

Trà búp đứng đầu danh sách các loại trà giúp giảm stress nhờ vào sự phổ biến của nó. Ở Việt Nam bạn có thể dễ dàng tìm thấy trà xanh và tự pha cho mình một ấm. Trà búp không chỉ có tác dụng xoa dịu cơn căng thẳng nhanh chóng mà nó còn có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên một điều bạn cần hết sức lưu ý là trà xanh tự nhiên thường chứa nhiều caffeine, đây là một chất gây kích thích. Bạn có thể bị mất ngủ nếu uống phải loại có hàm lượng chứa caffeine cao. Cách thức tốt nhất để bạn tối đa hoá ưu điểm từ trà xanh là chọn mua các loại trà xanh chứa ít caffeine ví dụ như trà búp. Loại trà này đã được chế biến theo các biện pháp đặc biệt để lượng caffeine giảm xuống mức thấp nhất. Bạn cũng nên bắt đầu uống trà ở nước thứ hai, với hơi nước nhẹ nhàng lan toả vào khoang mũi, bạn sẽ cảm thấy cơn căng thẳng dần dần tan biến.

Khả năng tiêu diệt khuẩn của trà búp Tân Cương

Trong trà búp có chứa các catechin kết hợp với nhau, tạo ra màng bao quanh vi khuẩn, ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh. Có thể gây ức chế một số vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể người nhưng không làm giảm các vi khuẩn có lợi trong ruột. Do vậy mà trà búp còn có tác dụng bảo vệ ruột.

Có thể bạn quan tâm:

chè búp tân cương

Quy trình sản xuất trà búp Tân Cương đạt tiêu chuẩn

Để có được những mẻ chè búp Tân Cương tươi ngon nhất thì họ đều sử dụng những phương pháp thủ công là chính và cách hái chè búp vô cùng tỉ mỉ. Chè búp được hái theo tiêu chuẩn một đọt non trên cùng và hai đến ba lá liền kề ngay phía dưới. Những lá chè sẽ được hái từ sáng sớm đến 12h trưa khi những giọt sương vẫn còn đọng trên lá chè. Lá chè khi hái đến đâu sẽ được người ta che nắng ngay đến đó để chè có thể giữ nguyên hương vị mà không bị quá chát khi thưởng thức.

Những búp chè tươi sau khi hái về ngay lập tức sẽ được hong ra chỗ mát để chè có thể thoáng hơi nước. Tiếp theo người ta đưa chè vào lò sấy làm héo nhẹ từ 4-6 tiếng tuỳ theo thuỷ phần và nước trên bề mặt búp chè. Khi đạt tới độ hương thơm giống mùi hoa tươi thì sẽ được đưa đi diêt men. Sau khi héo thì thuỷ phần của chè còn lại khoảng 74-75%. Quá trình héo phải được đồng đều, khối chè luôn được thoáng gió, phát huy được hương thơm, tươi tự nhiên của nguyên liệu.

Khi lá  gần đủ thơm và có độ dẻo nhất định thì cho ra nông tre để vò và sao chè. Giai đoạn này giúp cho từng búp chè xoắn lại và cuộn vào với nhau. Điều cần lưu ý là chỉ được xoa chè theo 1 chiều nhất định để không làm trà bị tơi và nát. Công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất để quyết định đến mùi hương của chè đó chính là lấy hương. Ở công đoạn này, chè được sao ở nhiệt độ bếp vừa phải để chè không bị ám khói và giữ nguyên được mùi hương cốm. Thời gian từ lúc sao chè cho đến khi cảm nhận được hương thơm đặc trưng là khoảng 15-20 phút. Lúc này việc chế biến đã được hoàn tất.

trà xanh tân cương

Trên đây đã tóm tắt tất cả và giúp bạn có một cái nhìn toàn diện về lợi ích của trà búp mang lại. Trà xanh không đơn thuần chỉ là một loại nước uống mà nó còn là một phương thuốc hữu hiệu trong việc ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như đã nói ở trên. Vậy nên mỗi ngày bạn hãy uống thật chăm chỉ và đều đặn dòng trà búp Tân Cương Thái Nguyên này để có thể hỗ trợ bạn có một thân thể khoẻ mạnh nhé.

Viết bình luận của bạn: