Chia sẻ 5 không khi uống chè mà bạn cần phải nắm rõ - Hướng dẫn cách pha chè Thái Nguyên đúng chuẩn

author

Bản thân nước trà xanh nó đã có rất nhiều những công dụng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên uống như nào cho đúng cách, uống như thế nào để nó thực sự mang lại lợi ích cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Không phải cứ uống nhiều, uống tràn lan, uống mọi lúc mọi nơi thì sẽ có một cơ thể khỏe mạnh mà hãy cùng tìm hiểu về 5 không khi uống chè mà bạn cần phải nắm rõ. 

Không uống chè Thái Nguyên quá nóng 

Nếu như bạn có sở thích uống nước thật nóng, thật sôi vậy bạn hãy dừng ngay hành động đó lại ngay bây giờ vì việc uống trà quá nóng sẽ có khả năng gây ra ung thư vòm họng. Lưu ý không nên uống trà Thái Nguyên khi quá nóng bởi nó còn ảnh hưởng rất xấu đến vòm họng mà nó còn gây tổn thương và viêm niêm mạc dạ dày.

Ngoài ra bạn cùng không thể hãm trà trong khi nước đang sôi sùng sục, nhiều người nghĩ khi làm vậy sẽ làm trà chiết ra nhiều tinh chất, trà sẽ đậm đà và ngon hơn nhưng hoàn toàn không phải vậy. Việc làm này sẽ giúp gây ra nồng độ axit cao trong dạ dày, cách làm chính xác hơn chính là ủ trà với nước nóng ấm từ 70-80 độ C là hợp lý.

chè thái nguyên tân cương

Không uống chè khi đang ăn hoặc sau ăn 

Sau mỗi bữa ăn người ta thường có xu hướng tráng miệng bằng nước trà ngay sau đó. Nhưng thời gian thích hợp để bạn làm việc này ít nhất là nửa giờ cho đến một giờ sau bữa chính bởi uống ngay sau bữa ăn cơ thể bạn sẽ ít hấp thụ được các dưỡng chất như protein hay sắt mà bạn thu được từ bữa ăn.

che thai nguyen ngon

Không uống chè Thái cùng thuốc bổ

Đây là một lưu ý khi uống chè Thái Nguyên khá quan trọng mà bạn có thể mắc phải. Vậy chè Thái Nguyên là gì? trong chè chứa những chất gì mà lại không thể uống cùng thuốc bổ. Trong chè có chứa rất nhiều các dưỡng chất đặc biệt là chất tanin khi kết hợp với các dược chất sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm cho thuốc trở nên khó hấp thu và kém hiệu quả. Thuốc có thể sẽ phản ứng tiêu cực với trà và tác dụng của thuốc sẽ có thể biến mất đi.

chè thái nguyên

Không uống chè Thái Nguyên quá đặc

Trà xanh có chứa một lượng tanin rất cao nên nếu chúng ta dùng với một lượng lớn sẽ dẫn tới việc thiếu hụt vitamin B, làm co thắt dạ dày và làm ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa. Việc trà quá đặc còn làm giảm khả năng hấp thụ thức ăn và gây ra tình trạng mất ngủ, đau dạ dày. Vậy nên thay vì việc uống một cốc trà quá đặc chúng ta nên chế thêm một ít nước nóng vào để pha loãng cốc trà của bạn.

Có thể bạn quan tâm: 

tra xanh tan cuong

Không uống chè Thái Nguyên khi đang đói

Khi bạn đang đói đừng làm no cái bụng của bạn lại bằng việc uống trà, bởi khi đó bạn sẽ thấy thèm ăn hơn mà thôi. Trong khi đó bụng của bạn lại hoàn toàn trống rỗng vậy nên chất chát trong trà sẽ tiến thẳng vào tạng phế và làm lạnh tỳ vị điều này rất có hại cho cơ thể của bạn.

Ngoài ra khi đói miệng bạn sẽ rất khô, khi uống trà vào nó sẽ ảnh hưởng đến tuyến nước bọt trong miệng khiến khoang miệng của bạn càng trở nên khô hơn.

che xanh thai nguyen

Hướng dẫn cách pha chè Thái Nguyên đúng chuẩn 

Trà từ lâu đã trở thành một thức uống quen thuộc của mọi người. Ở Việt Nam những quán trà luôn có ở khắp mọi nơi, đó là dừng chân cũng như là nơi để mọi người thưởng thức những ly trà. Tuy nhiên để có một ấm trà ngon không đơn giản chỉ có nước và trà, để có thể làm vừa lòng những người thưởng thức sau đây là hướng dẫn cách pha trà Thái Nguyên ngon và đúng hương vị:

  • Chọn nước trà: có thể dùng nước giếng mà còn là nước đá ong thì càng tốt. Thậm chí người kỳ công còn đi thu gom những hạt sương đọng trên tàu lá sen, đó được coi là thứ nước đặc biệt tinh khiết.
  • Cách đun nước pha trà: Sau khi đun nước thì nên để nguội một chút ở nhiệt độ khoảng 80 độ C là được. Lúc đó ta có thể đem nước đi ủ trà.
  • Chọn ấm pha trà: Hầu như trong mỗi gia đình đều sử dụng những ấm gốm để pha trà thường ngày. Tuy nhiên để có một bình trà để pha ngon và đúng chuẩn thì bạn nên chọn ấm tử sa vì đây là loại ấm được làm bằng đất nung ở nhiệt độ cao, không tráng men tạo ra một hương vị trà vô cùng đặc biệt.
  • Cách pha trà: Đầu tiên hãy làm ấm chén trà bằng nước sôi, sau đó cho trà vào khoảng ⅕ đến ½ tuỳ loại trà. Làm nở lá trà bằng nước đầu trong vòng 15 giây rồi đổ đi. Cuối cùng ta đổ một lượng nước mới và hãm trong vòng 1 phút là có thể thưởng thức.

trà xanh thái nguyên

Trên đây là 5 điều không thể khi uống chè mà bạn cần phải nắm rõ để có một cơ thể khoẻ mạnh. Hãy là những người tiêu dùng thông minh khi sử dụng dòng chè Thái Nguyên này nhé.

Viết bình luận của bạn: