Những điều tạo nên hương vị thơm ngon, lôi cuốn của trà Tân Cương - Tìm hiểu nguyên liệu sản xuất trà Tân Cương

author

Trà Tân Cương xưa nay luôn vẫn rất nổi tiếng về hương thơm cốm non nức mũi cùng vị thanh ngọt đậm đà ở hậu vị khiến nhiều người khó cưỡng. Vậy vì sao trà Tân Cương lại mang một hương vị đặc trưng và ngon đến như vậy. Hãy cùng khám phá những điều tạo nên hương vị thơm ngon, lôi cuốn của Trà Tân Cương ngay tại đây nhé!

Trà Tân Cương là đặc sản ở đâu?

Trà Tân Cương là đặc sản nổi tiếng ở vùng chè Thái Nguyên. Từng búp chè được sao bởi những nghệ nhân sao chè đã tạo nên những cánh chè xoắn chặt, chắc và cong. Trà Tân Cương rất ngon bởi khi thưởng thức sẽ tỏa ra hương thơm ngát có màu trong xanh óng vàng, hậu vị ngọt sâu lắng trong lòng người thưởng thức.

trà tân cương thái nguyên

Yếu tố tự nhiên đã mang đến hương vị tinh túy trong trà Tân Cương

Là vùng đất mang đặc trưng về khí hậu ôn hoà và thổ nhưỡng phù hợp cho sự phát triển của cây chè. Bên cạnh đó, bao quanh là dãy núi Tam Đảo chắn bớt cái nắng gắt cộng thêm sự tưới mát của dòng sông Công thấm qua những mạch nước ngầm tưới mát cho những đồi chè nơi đây. Chất đất màu mỡ giàu phù sa cùng khí hậu trong lành tại vùng đất này tạo nên một thứ đặc sản trà Tân Cương ngon làm say đắm lòng người.

Nếu bạn đang tìm hiểu những điều chưa biết về trà Tân Cương hãy tham khảo tại Trà Tân Cương là gì? để cùng khám phá nhé!

đồi chè thái nguyên

Yếu tố con người đã tạo nên trà Tân Cương nổi tiếng 

Những người trồng chè tại Tân Cương có thói quen sử dụng phân hữu cơ để chăm bón cho chè. Chè sau khi hái về phải để ở nơi khô thoáng, chè phải sao luôn trong ngày thì mới ngon và đậm. Để có một sản phẩm chè Tân Cương ngon và chất lượng thì quy trình sản xuất chè phải trải qua nhiều công đoạn công phu và tỉ mỉ. Mở đầu là công đoạn sao tươi, vò qua bằng tay rồi cho vào máy vò kỹ, tiếp đó đổ ra thùng tôn sao khô để ra chè búp thô. Công đoạn cuối cùng là lấy hương, đây là công đoạn rất khó bởi khi lấy hương phải biết điều chỉnh ngọn lửa sao cho phù hợp. Nếu lửa to quá thì chè sẽ bị vụn và cháy khét, lửa nhỏ quá thì chè sẽ không thơm và không có phần mốc cau. 

Với sự khéo léo của những người làm chè nơi đây chính là một yếu tố quyết định đến mùi thơm và vị đượm của chè Tân Cương có đạt chuẩn hay không. Do vậy danh tiếng và chất lượng trà Tân Cương đến nay vẫn giữ gìn được sự nhiệt huyết và kỹ năng tích lũy từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Có thể bạn quan tâm: 

Tìm hiểu nguyên liệu sản xuất trà Tân Cương hảo hạng 

Nguyên liệu để sản xuất ra một sản phẩm trà Tân Cương ngon hảo hạng đó chính là lá chè xanh. Chè phải được thu hái vào những ngày trời không mưa với tiêu chuẩn hái 1 tôm 2 lá. Búp tươi trước khi chế biến cần được làm ráo nước, không bị dập nát. Búp chè chính là đoạn non của một cành chè, búp được hình thành từ các mầm dinh dưỡng trong quá trình sinh trưởng phải chịu sự chi phối từ nhiều yếu tố bên ngoài và bên trong nó. Kích thước của búp thay đổi tùy theo giống, loại và liều lượng phân bón. Từ đó tạo nên những sản phẩm chất lượng khiến trà Tân Cương nổi tiếng khiến cả người Việt lẫn người nước ngoài đều xao xuyến.

Tham khảo 5 loại trà Tân Cương thơm ngon độc quyền tại Túy Trà

Tại Túy Trà hiện đang có 5 dòng sản phẩm về dòng trà Tân Cương ngon và nổi bật nhất đó là:

  1. Trà Búp Tân Cương
  2. Trà Ngon Tân Cương
  3. Trà Tân Cương Cao Cấp
  4. Trà Tân Cương Hảo Hạng
  5. Trà Tân Cương Thượng Hạng

Đây đều là các loại trà được Túy trà chọn lọc từ những lá trà tươi, ngon nhất ở vùng chè Tân Cương. Với sứ mệnh đem đến cho mọi người sự trải nghiệm hương vị gốc của trà Tân Cương Thái Nguyên, mang đến sự hài lòng và xây dựng thương hiệu, lòng tin từ khách hàng. Tại đây cam kết là đại lý chè Thái Nguyên ngon mang hương vị thuần túy với sự kết hợp từ nhiều dòng trà khác nhau tạo nên sản phẩm trà Tân Cương chất lượng và sở hữu hương vị độc đáo đậm chất văn hóa Việt Nam.

trà tân cương thái nguyên

Trên đây là những điều tạo nên hương vị đặc trưng khó tìm khiến thực khách phải quyến luyến là vì thế. Thứ thức uống ngon dân dã lại còn có lợi cho sức khỏe mang lại nhiều những tác dụng tuyệt vời.

Viết bình luận của bạn: