Khám phá nguyên liệu sản xuất của trà Tân Cương chuẩn hương vị - Trà Tân Cương nổi tiếng khiến cả người Việt lẫn người nước ngoài đều xao xuyến

author

Từ lâu hạt giống chè Trung Quốc lá to đã được người ta mang về gieo trồng tại vùng Tân Cương. Do quá trình lai tạp giống chè mang về đã không còn thuần chủng và người trồng chè gọi đó là chè trung du. Vậy nguyên liệu sản xuất của trà Tân Cương như thế nào mà mùi vị của nó lại thu hút đến vậy, chúng ta hãy cùng khám phá ngay dưới đây nhé

Các yếu tố tạo nên hương vị thơm ngon, lôi cuốn của trà Tân Cương

Đầu tiên bắt đầu từ việc hái chè bằng tay, những búp chè đủ tiêu chuẩn được người ta chọn lọc kỹ lưỡng rồi bỏ trong sọt tre. Chú ý lá chè không được nén chặt, không để lẫn với vật lạ, tạp chất khác. Khi hái xong người ta sẽ đem về ngay chế biến, những tôm chè được làm héo nhẹ để giảm đi một lượng ẩm nhất định làm đọt chè mềm mại hơn, tạo thuận lời cho quá trình diệt men.

Cho lá chè vào tôn quay để đình chỉ ngay mọi hoạt động của enzim, tiếp đến chè được vò 2 lần, mỗi lần vò từ 25-30 phút rồi chè phải được rũ tơi. Không chỉ thế, chè sẽ được cho vào sấy sơ bộ làm giảm lượng nước trong chè đến độ ẩm cần thiết, cố định một phần độ xoăn của chè sau khi vò. Dưới tác dụng của nhiệt, nhiệt độ thành thiết bị khi sao lăn là 120-150 độ C, thời gian sao 30-40 phút. Kết thúc quá trình sao, chè sẽ khô đều xoăn chặt, thuỷ phần còn lại 3-4% nguyên liệu sẽ được đem đi lấy hương trước khi trở thành sản phẩm. Đó là những điều tạo nên hương vị thơm ngon, lôi cuốn của trà Tân Cương.

chè thái nguyên

Nguyên liệu sản xuất của trà Tân Cương 

Nguyên liệu để sản xuất trà Tân Cương ngon hảo hạng đó chính là lá chè xanh. Những búp chè phải được thu hái vào những ngày trời không mưa với tiêu chuẩn hái 1 tôm 2 lá. Búp chè chính là đoạn non của một cành chè, búp được hình thành từ các mầm dinh dưỡng trong quá trình sinh trưởng phải chịu sự chi phối từ nhiều yếu tố bên ngoài và bên trong nó.

Kích thước của búp thay đổi tùy theo giống, loại và liều lượng phân bón. Búp tươi trước khi chế biến cần được làm ráo nước, không bị dập nát. Trà Tân Cương ngon là vậy, nhưng không phải ai cũng biết đến nguồn gốc và xuất xứ của trà như nào. Hãy cùng tìm hiểu xem trà Tân Cương là gì? ngay tại đây nhé.

Có thể bạn quan tâm: 

trà thái nguyên

Tìm hiểu 5 sản phẩm hương vị độc quyền tại Túy Trà

Hiện nay tại Tuý Trà đang nổi bật và bán chạy nhất 5 sản phẩm với hương vị độc quyền đó là:

  1. Trà Búp Tân Cương
  2. Trà Ngon Tân Cương
  3. Trà Tân Cương Cao Cấp
  4. Trà Tân Cương Hảo Hạng
  5. Trà Tân Cương Thượng Hạng

Đối với Trà Búp và Trà Ngon thì hai loại trà này đều được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay từ vườn trà loại 3 với 1 búp 2 lá, chỉ khác là Trà Búp sẽ được vò trong khoảng 1 giờ từ máy hỗ trợ còn Trà Ngon sẽ được vò đến 2 tiếng.

Còn với Trà Cao Cấp và Trà Hảo Hạng sẽ đều được hái 1 búp 1 lá tại vườn trà loại 2, thời gian vò bằng máy của Trà Cao Cấp sẽ là 1 tiếng và Trà Hảo Hạng sẽ là 2 tiếng. Cuối cùng là loại trà ngon nhất cũng là loại trà đắt nhất trong 5 loại đó là Trà Thượng Hạng, trà được hái từ vườn trà loại 1 và chỉ hái 2 búp trà non trên cùng và 1 lá non liền kề phía dưới, đặc biệt trà được vò thủ công hoàn toàn bằng tay.

tra tan cuong thai nguyen

Lý do mà bạn nên đặt hàng mua trà Tân Cương Thái Nguyên tại đây

Túy trà sở hữu khu xưởng sản xuất chè lớn tại thôn Hồng Thái 2, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên. Với 50 năm kinh nghiệm trồng, chế biến và sản xuất chè thì Túy Trà hiện nay đã là nơi phân phối và cung cấp từ 2-5 tấn chè mỗi tháng. Với sứ mệnh đem đến cho mọi người sự trải nghiệm hương vị gốc của trà Tân Cương Thái Nguyên, mang đến sự hài lòng và xây dựng thương hiệu, lòng tin từ khách hàng.

Tại đây cam kết là đại lý chè Thái Nguyên ngon mang hương vị thuần túy với sự kết hợp từ nhiều dòng trà khác nhau tạo nên sản phẩm trà Tân Cương chất lượng và sở hữu hương vị độc đáo để đưa trà Tân Cương không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn đưa ra toàn thế giới.

trà tân cương thái nguyên

Các yếu tố trên đây đã mang đến cho dòng sản phẩm trà Tân Cương một sức hút không thể chối từ. Khiến người thưởng thức đắm chìm vào từng tầng mùi hương cho đến mùi vị, đó là cảm giác bùng nổ trong khoang miệng mà ai cũng nên thử một lần trong đời.

Viết bình luận của bạn: