Các loại chè Thái Nguyên nổi tiếng với hương vị lôi cuốn lòng người

author

Thái Nguyên được mệnh danh là “Đệ nhất danh trà” không chỉ bởi vì hương thơm ngon đậm đà của trà ở đây, mà còn bởi Thái Nguyên có rất nhiều loại trà, nhiều hương vị khác nhau nhưng đều lôi cuốn lòng người.

Hôm nay cùng Túy Trà đi tìm hiểu về Các loại chè Thái Nguyên nổi tiếng với hương vị lôi cuốn lòng người nhé!

Giống chè ta - Gốc Thái Nguyên 

Cây chè ta đã được trồng tại Thái Nguyên từ lâu đời, được gieo trồng bằng hạt. Tuy nhiên, hiện nay do đem lại năng suất thấp nên chè ta đã bị thu hẹp lại và thay thế bằng các giống chè khác cho năng xuất cao hơn. 

Chè ta cũng là một loại chè Thái Nguyên ngon mà nhiều người yêu thích bởi chè ta có vị đậm, chỉ cần một nhúm nhỏ cũng cho vị trà đậm đà quen thuộc. Màu nước khi pha đậm như chính vị trà vậy.

chè ta

Loại chè 777 - Dòng chè năng suất cao

Diện tích trồng chè 777 Thái Nguyên đang càng ngày càng được nhân rộng. Vì chè 777 mang lại năng suất cao mà loại chè này còn đáp ứng được nhu cầu thưởng thức chè Thái Nguyên của đại đa số người dùng chè. 

Chè có đặc điểm rất dễ nhận thấy: búp nhỏ, có một chút trên búp gọi là tuyết. Khi pha thì nước có màu xanh rất đẹp và có cảm giác bụi trắng hình sợi trên mặt nước chè. Đó chính là tuyết chè tan ra. Hương chè thơm hơn chè ta, nhưng màu nước và vị lại không đậm bằng.

Chè cành 777 được hương và vị không quá đậm nên được đại đa số người tiêu dùng ưa chuộng. Vì sản lượng trồng rất lớn nên giá thành rất là phải chăng.

Tuy đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, thế nhưng trà xanh Tân Cương sẽ không phù hợp để sử dụng cho một số người, tìm hiểu ngay Tuyệt đối không nên uống trà xanh khi đang trong các tình trạng sau.

chè thái nguyên

Dòng chè Tân Cương - Nổi tiếng khắp đất Thái Nguyên

Nhắc đến Thái Nguyên thì không thể bỏ qua trà Tân Cương nổi tiếng đất Thái. Trà Tân Cương luôn được ưa thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà lôi cuốn của mình. Mùi thơm cốm non nhè nhẹ, thoang thoảng thuần khiết của dòng trà này khiến người ngửi phải xuýt xoa vì xao xuyến. Trà Tân Cương Thái Nguyên cũng có hương vị đặc trưng của các dòng trà Thái Nguyên đó chính là “tiền chát hậu ngọt”, sau cái vị đắng chát đầu lưỡi là vị ngọt tan ra trong khoang miệng, đây có lẽ là điều làm cho bất cứ ai yêu trà đều thích trà Tân Cương nói riêng và trà Thái Nguyên nói chung. 

Hiện nay, trà Tân Cương Thái Nguyên đang được Túy Trà bán với nhiều loại khác nhau như trà đinh, trà búp, trà móc câu, trà nõn tôm.. 

Trà Tân Cương được nhiều người yêu thích và lựa chọn là sản phẩm trà sạch được chế biến tỉ mỉ và cực kỳ công phu, tuy nhiên cần phải hiểu rõ hơn về dòng trà này để tránh mua phải trà Tân Cương không sạch bạn có thể tìm hiểu Nắm giữ cách nhận biết trà Tân Cương sạch và dòng trà không sạch.

Tùy vào nhu cầu cá nhân các bạn có thể lựa chọn ra loại trà phù hợp với bản thân mình.

Tham khảo Trà Tân Cương Thượng Hạng tại Túy Trà

chè tân cương thượng hạng

Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về các dòng trà Tân Cương được ưa chuộng qua các bài viết dưới đây:

Chè Phúc Vân Tiên - Chè lai của Trung Hoa

Đây là giống chè lai của Trung Quốc, được lai từ chè Phúc Đỉnh Đại Bạch Trà và chè Vân Nam lá to.

Hiện nay giống chè này đang được trồng rất nhiều tại Thái Nguyên. Chè này cho năng suất rất cao và được trồng bằng cách giâm cành.

Hiện nay chè này cũng được xếp vào loại chè ngon ở Thái Nguyên bởi được rất nhiều người dùng chè ưa thích. 

Khi pha chè Phúc Vân Tiên cho ra màu nước rất đẹp, xanh và có mùi chè thơm đặc trưng. Khi uống vào có vị ngọt ngay từ đầu. Có mùi thơm gần như mùi hoa nhài. Búp chè khô nhỏ và ngắn.

chè ngon thái nguyên

Mẫu chè Bát Tiên - Chè Đài Loan

Chè Bát Tiên là giống chè được nhập về từ Đài Loan. Tuy búp chè không mập mạp, tua tủa như nhiều giống chè khác, nhưng đổi lại, chè Bát Tiên có hương vị thơm ngon đặc biệt. Thưởng thức chén chè Bát Tiên cho dù là người nghiện chè có sành đến mấy cũng phải gật gù nhận xét: “Thơm ngon, đẹp màu, được nước!”.

Chè Bát Tiên được xếp vào dòng chè Thái Nguyên loại ngon bởi hương vị mà nó đem lại. Tuy nhiên cây chè Bát Tiên khá là khó trồng và đem lại năng xuất không cao, dễ bị sâu bệnh. Chính vì thế nên giá thành thường cao hơn các loại chè khác. Nhưng những gì mà chè bát tiên mang lại hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra. 

Chè bát tiên là giống chè Thái Nguyên ngon, đặc sản, nước có màu mật ong (đỏ). Búp chè và lá chè cũng có màu đỏ. Sản phẩm chè Bát tiên là món quà quý dùng để cho, biếu, tặng.

che thai nguyen

Bạn đã biết thêm về Các loại chè Thái Nguyên nổi tiếng với hương vị lôi cuốn lòng người chưa? Túy Trà hy vọng nhờ bài viết này mà bạn có thể lựa chọn được cho mình loại trà phù hợp, cũng như là có thêm nhiều hiểu biết về các loại trà.

Viết bình luận của bạn: