Nắm giữ cách nhận biết trà Tân Cương sạch và dòng trà không sạch

author

Có rất nhiều loại trà khác nhau trên khắp mọi miền Tổ Quốc, mỗi loại trà đều có vị thơm ngon đặc trưng của nó và mỗi người đều có gu thưởng trà khác nhau nên chọn cho mình những loại trà khác nhau. Nhưng mọi người đều chung một lựa chọn khi chọn trà, đó là "Trà Sạch"

Túy Trà sẽ giúp bạn Nắm giữ cách nhận biết trà Tân Cương sạch và dòng trà không sạch.

Nội dung:

Nhận biết trà Tân Cương không sạch

Trà không sạch thường có rất nhiều cách để nhận biết: 

  1. Mở gói trà ra thì thường không có mùi, nếu có mùi thì đó là mùi hắc hoặc mùi hơi mốc hoặc ngang ngang.
  2. Khi pha gói trà thì màu nước thường vàng đục hoặc nâu (Màu cánh chè sẽ quyết định màu nước chè).
  3. Nước trà không trong mà đục, nhiều cặn, thường không có mùi, nước uống có vị chát đắng, hơi xốc, uống xong cảm thấy khé cổ, khé cổ ở đây là do phẩm chất của chè: nhiều lá và cành già.
  4. Đặc biệt là nếu mức độ thuốc bảo vệ thực vật còn nhiều thì sau khi uống sẽ có cảm giác hơi đau bụng

Nhận biết trà Tân Cương sạch tại Túy Trà

Hiện tại Túy Trà chúng tôi đang bán các dòng trà Tân Cương sạch, thơm ngon, đặc biệt. Bạn có thể tham khảo trà Tân Cương sạch tại Túy Trà:

  • Cánh trà khô cong, xanh, đều nhau và không vụn.
  • Màu  sắc nước khi pha vàng xanh, trong trẻo, không vẩn đục 
  • Khi mở túi trà ra hoặc sau khi pha thì trà có mùi thơm như mùi cốm mới hoặc cỏ non, nhẹ nhàng thoang thoảng, thuần khiết
  • Khi thả lá trà vào ấm sành, sứ tráng nóng sẽ nghe tiếng roong roong đặc trưng
  • Đã được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

trà tân cương sạch

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm trà Tân Cương của chúng tôi bởi vì Túy Trà luôn đặt sức khỏe của khách hàng lên đầu. Với quy trình sản xuất khép kín hiện đại, chúng tôi mang đến sản phẩm trà Tân Cương cực kì thơm ngon và đảm bảo sức khỏe.

Vụ trà Tân Cương mùa xuân - Búp trà non chớm mọc 

Hương vị của trà Tân Cương đôi khi còn tùy vào mùa vụ. Trà Tân Cương theo mùa là vì Thái Nguyên nằm ở phía Bắc, khí hậu chia mùa rõ rệt đặc trưng của thời tiết Bắc Bộ, có bốn mùa: xuân, hạ, thu , đông. Trà ngon hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng góp phần quan trọng đó là yếu tố con người và thời tiết. 

Mùa xuân là mùa hoa lá cây trồi nảy lộc, phát triển tốt và trà cũng vậy. Trà mùa xuân được đánh giá ngon, vị trà nhẹ, đậm đà. Khi pha trà bạn sẽ cảm nhận hương thơm nhẹ nhàng, mang hương của cốm non, hương của những búp trà non mới đâm chồi, hương của cây cỏ lá non khi thời tiết sang xuân.

búp trà non Tân Cương

Mùa hạ vụ trà Tân Cương nhỏ và cứng 

Mùa hè thời tiết có sự thay đổi rõ rệt. Vào hạ nhiệt độ của các tỉnh miền bắc khoảng 30 – 38 độ C oi bức, nguồn nước cũng khan hiếm hơn gây nhiều khó khăn trong việc tưới tiêu và trà cũng bị ảnh hưởng. Mùa này lá trà nhỏ và cứng hơn. Do nhiệt độ cao và nguồn nước ít nên cây trà chậm phát triển, sản lượng trà ít, và thậm chí do khô hạn cây trà có thể bị chết hạn. Hương vị trà vào mùa này vị chát đậm hơn một chút.

Có thể bạn quan tâm:

Mùa thu là mùa thu hoạch trà Tân Cương

Mùa thu là mùa cây cối thay cho mình chiếc áo mới. Với thời tiết ôn hòa của  gió heo may và cái nắng vàng dịu dàng, con người, cây cối cũng thoải mái hơn.

Mùa thu là mùa thu hoạch trà Tân Cương vì mùa này trà thường rất ngon, đượm vị, có chút hương vị của mùa thu của miền bắc kết hợp với hương cốm non tạo nên mùi hương quyến rũ lòng người thưởng thức.

mùa thu hoạch trà tân cương

Trà Tân Cương đậm vị hơn vào mùa đông 

Ở miền bắc, mùa đông thường rất lạnh. Nhiệt độ xuống thấp, sương muối nhiều, mưa phùn làm cho cây cối cũng chậm phát triển hơn.  Có nhiều cây trà bị chết nếu gặp phải đợt nhiệt độ xuống quá thấp kéo dài kèm theo sương muối. Chính vì vậy để thu được trà ngon thì thường mất nhiều thời gian hơn. Trà mùa này thường đậm đà hơn nhưng luôn giữ được hương cũng như vị nguyên thủy của trà bắc. 

Trà của mỗi mùa sẽ có sự khác nhau về hương vị, sự đậm đà khác nhau. Khẩu vị uống trà của mỗi người cũng khác nhau nên tùy vào sở thích và mong muốn bạn có thể chọn cho mình loại trà mình thích. Mỗi mùa vụ đều mang 1 hương vị trà khác nhau.

Tham khảo ngay trà Trà Hảo Hạng Tân Cương tại Túy Trà

Vừa rồi Túy Trà đã giúp bạn Nắm giữ cách nhận biết trà Tân Cương sạch và dòng trà không sạch, chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể phân biệt được trà sạch và trà không sạch, từ đó tránh được cho bản thân việc mua phải hàng đểu, hàng kém chất lượng.

Viết bình luận của bạn: