Khám phá về trà Đinh - Tân Cương mệnh danh dòng trà "đắt xắt ra miếng"

author

Trà Đinh Tân Cương chắc không còn xa lạ gì với những người yêu trà. Tại sao loại trà này lại có tiếng “đắt xắt ra miếng” hay được gọi là “trà tiến vua”?

Cùng Túy Trà chúng tôi Khám phá về trà Đinh - Tân Cương mệnh danh dòng trà "đắt xắt ra miếng".

Nội dung:

Trà Tân Cương vì sao nổi tiếng đất Thái Nguyên?

Khi nhắc đến Thái Nguyên, người ta sẽ nghĩ ngay đến trà Thái Nguyên, sở dĩ mà trà Tân Cương Thái Nguyên có hương vị độc đáo như thế là nhờ vào đất đai và khí hậu nơi đây. Thái Nguyên có khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, thích hợp để trồng chè.

Ngoài ra, nhờ vào kĩ thuật của nghệ nhân làm chè, các quy trình chế biến, cách lấy hương chè giúp cho hương vị chè ở đây thơm ngon, đậm đà, có mùi cốm nhè nhẹ. 

Lịch sử nguồn gốc của dòng trà Đinh Tân Cương

Trà Đinh Thái Nguyên là loại chè quý và đắt nhất bởi giá trị hương vị, cách thu hoạch, cách sao và tới cả cách thưởng thức bởi đây là loại chè thường được dùng như món quà quý để biếu và sử dụng trong những dịp cực kỳ quan trọng như là tiếp khách văn phòng, công sở, hội nghị.

trà đinh thái nguyên

Đặc điểm của loại trà Đinh Tân Cương hảo hạng

Những búp chè Thái Nguyên được hái lúc chưa hé ra chỉ và người hái chè chỉ hái đúng 1 ngọn giống như chiếc đinh lên được gọi là Chè Đinh Tân Cương. Thời gian hái chè đinh cũng phải từ lúc sáng sớm vì lúc đó chè đang hứng sương - cho vị chè thơm ngon nhất trong ngày.

Chè đinh thuộc dàng chè Thái Nguyên cao cấp bởi vì để làm ra 1kg chè đinh Tân Cương cần ít nhất 10kg búp chè đinh nguyên liệu.

Trong quá trình chế biến chè đinh, công đoạn sao trà là công đoạn quan trọng nhất, kỳ công nhất. Kinh nghiệm, kỹ năng, sự lắng nghe từng nõn chè cho phép người nghệ nhân biến hóa những búp chè nhỏ thành những búp chè khô giòn và thơm hương cốm. Ngoài ra còn nhờ quyết chọn củi, chỉnh lửa và lấy hương bằng lửa bí truyền của người nghệ nhân làm chè.

Có thể bạn quan tâm:

chè thái nguyên cao cấp

Hương vị cuốn hút của dòng trà Đinh Tân Cương

Hương vị của trà đinh rất đặc biệt, trà đinh thơm mùi cốm thoang thoảng nhè nhẹ đặc trưng như của các dòng trà Tân Cương Thái Nguyên.

Nhưng với cách chế biến, cách sao, cách lấy hương trà đặc biệt hơn thì trà đinh hoàn toàn mang lại hương vị tươi mới, thơm ngon, đậm đà và vô cùng đặc biệt. Đậm chất hương vị trà của vùng đất Thái Nguyên. 

Hiện nay, tại Túy Trà đang bán Trà Thượng Hạng Tân Cương chính là trà đinh Tân Cương mà các bạn được biết. Trà đinh như Túy Trà đã nói, sở dĩ là nó đắt đỏ là vì cách chế biến, quy cách hái búp trà, cách sao trà và lấy hương cũng khác biệt so với các loại trà khác. Nên chọn trà của chúng tôi bởi vì với quy trình sản xuất khép kín và hiện đại thì trà của Túy Trà luôn giữ được hương vị thơm ngon đặc biệt, lại vô cùng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vì đã được chứng nhận.

trà tân cương thái nguyên

Tổng hợp 3 loại trà Tân Cương đặc sản ở đất Thái Nguyên

Thái Nguyên đệ nhất danh trà với 3 loại trà cực kì nổi tiếng mang hương vị khác nhau.

Tên trà

Đặc điểm của trà

Trà đinh Tân Cương

Một trong những loại trà ngon và thuần mộc nhất trên thị trường. Trà Đinh luôn là nằm ở vị trí đầu trong những món quà biếu nên chọn với giá tiền đắt đỏ nổi bật được tấm lòng và giá trị của người biếu.

Trà nõn tôm Tân Cương

Chè nõn tôm Thái Nguyên được chế biến từ 1 đọt (nõn hay tôm) trà ở trên cùng và 1 lá non ở dưới. Cánh chè đen bóng, nhỏ, cong như con tôm nhưng khi pha lại bung nở mềm mại như khi vừa mới hái. Nước chè khi hãm có vị thơm dịu nhẹ, ngọt ở cuống họng nhưng chan chát nơi đầu lưỡi.

 

Trà búp Tân Cương

Được chế biến từ búp trà tươi bao gồm 1 đọt (nõn) trà ở trên cùng và có 2 – 3 lá non liên tiếp ở phía dưới để lấy làm trà. Trà búp Tân Cương cho màu nước xanh vàng nhẹ, vị chát vừa phải và vị ngọt sâu đặc trưng cùng hương cốm rất tự nhiên.

 

Thái Nguyên đệ nhất danh trà là cách gọi chung cho các loại trà này của Thái Nguyên. Bởi vì tùy khẩu vị, sở thích mỗi người mà có thể nói rằng trà nào ngon nhất. Nhưng không thể phủ nhận, trà Tân Cương Thái Nguyên không hổ danh là “Đệ nhất danh trà”. 

Hiện nay tại Túy Trà đều bán cả 3 dòng trà Tân Cương đặc sản nổi tiếng Thái Nguyên này. Các bạn có thể tham khảo mua để làm quà hoặc sử dụng hàng ngày, tùy vào nhu cầu của bản thân để lựa chọn. Hãy yên tâm lựa chọn Túy Trà vì chúng tôi ưu tiên sức khỏe của khách hàng.

trà thượng hạng tân cương

Tham khảo ngay Trà Thượng Hạng Tân Cương tại Túy Trà

Trên đây là Khám phá về trà Đinh - Tân Cương mệnh danh dòng trà "đắt xắt ra miếng" Túy Trà hy vọng các bạn có thể biết thêm kiến thức và thông tin về trà đinh, cũng như biết được lý do loại trà này đắt giá như vậy.

Viết bình luận của bạn: