Các bạn đã biết đến cách hãm chè tươi để có được hương vị đậm chất?

author

Bạn đã biết cách hãm chè tươi để có hương vị đậm đà chưa? Tìm hiểu về các cách dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hãm được ấm chè có hương vị đậm đà thơm ngon.

Cùng Túy Trà đi tìm hiểu về Các bạn đã biết đến cách hãm chè tươi để có được hương vị đậm chất?

Lựa chọn loại chè tươi ngon và chất lượng 

Đầu tiên để hãm được một ấm trà thơm ngon đậm vị các bạn cần lựa chọn được lá chè tươi ngon và chất lượng. 

Chọn chè tươi phù hợp nấu mới đem lại hương vị thơm ngon, chuẩn vị mới cho thành phẩm là ly nước uống xanh, trong.

Lá càng nhỏ thì càng ngon. Lá quá non thì hương vị không đậm. Lá quá già thì chát nhiều, mùi hương cũng kém, sắc nước không đẹp. Thế nên, khi chọn là chè tươi, nên chọn lá chè chỉ ở độ bánh tẻ, phần lá giữa cành có màu xanh mướt, không bị dập nát, không bị sâu bệnh.

trà xanh

Bước hãm chè tươi là công đoạn quan trọng nhất 

Bước hãm chè tươi là một công đoạn rất quan trọng giúp chè có hương vị thơm ngon, đậm vị. 

Đầu tiên rửa sạch lá trà, để ráo nước vò sơ, đổ nước sôi tráng xơ, lượng nước tráng này phải ngập hết lá trà, sau đó rót đổ đi hết phần nước tráng so này và đổ tiếp phần nước sôi vào ấm nước cho đầy, đậy nắp kín, rồi ủ bằng các ấm, ấm đất, bình bằng sứ được ủ nóng.

Nước chè hãm xanh hơn, đậm hơn, ngọt hơn, để lâu không bị đỏ. Bí quyết giữ màu xanh cho chè tươi là sau khi hãm xong, trụng cái ấm hoặc nồi bằng một gáo nước lạnh bên ngoài ấm rồi ủ nóng suốt ngày.

pha trà

Cách nấu chè tươi đậm chuẩn hương vị 

Dưới đây là cách nấu trà tươi

  • Đầu tiên rửa lá chè sạch để ráo nước, khi nước vừa sôi thì cho lá trà tươi vào nồi, dùng chiếc đũa đẩy hết phần lá trà cho ngập nước sôi rồi đun thêm lúc cho trà chín sau đó tắt bếp.
  • Theo truyền thống thì nước chè thường nấu bằng ấm đất là ngon nhất. 
  • Trong quá trình nấu, phần vòi ấm phải được nút kín để lưu giữ lại hương thơm và tránh việc nước trào ra ngoài khi lửa quá lớn.

Tìm hiểu thêm về cách nấu chè tươi thông qua bài viết Điểm qua 4 cách nấu trà ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng nhất!

uống trà

Có thể bạn quan tâm: 

Dùng dòng trà khô vẫn đảm bảo đậm vị 

So với lá tươi thì trà xanh khô lại có hương vị đậm đà hơn. Nếu ai đã từng uống trà khô chắc chắn sẽ nghiện mùi vị của nó. Trà khô được ưa thích hơn trà tươi bởi:

  • Dễ mua, tiện dụng
  • Có thể mang theo bất cứ nơi đâu
  • Hương vị đa dạng
  • Thời gian bảo quản được lâu

Uống trà khô đậm vị hơn bởi có lẽ trà khô được lựa chọn từ những thứ thuần khiết nhất trên cây trà, như búp trà và lá non, sau đó trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau như chế biến thành trà mộc, dệt men, lấy hương.. mới cho thành thành phẩm trà khô thơm ngon. 

trà thái nguyên

Lựa chọn dòng trà Tân Cương Thái Nguyên chất lượng 

Trà xanh khô thì không thể không nhắc đến trà xanh Tân Cương Thái Nguyên.

Trà xanh được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe, lá trà tươi có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên là trà khô dù đã trải qua rất nhiều công đoạn chế biến nhưng cũng không kém phần dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải loại trà khô nào cũng có thể giữ được nhiều chất dinh dưỡng, điều này còn tùy thuộc vào cách chế biến của bên làm trà.

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên tại Túy Trà, từ khâu chọn lọc và hái lá trà chúng tôi đã làm vô cùng tỉ mỉ, để đảm bảo hương vị cho trà, chúng tôi lựa chọn thủ công từng búp trà cho tới lá trà. Sau đó đem về và sử dụng quy trình chế biến khép kín hiện đại để giúp cho trà giữ được hương vị thơm ngon và dinh dưỡng nhất có thể. Sau đó, qua quá trình đóng gói và kiểm tra trà mới được bày bán tới tay người dùng. 

Trà Tân Cương được biết đến với những dòng trà nổi tiếng và đa dạng, đặc biệt là trà đinh, tìm hiểu ngay về trà đinh qua bài viết Khám phá về trà Đinh - Tân Cương mệnh danh dòng trà "đắt xắt ra miếng"

Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên chất lượng tại Túy Trà luôn là lựa chọn hàng đầu của những người sành trà vì hương vị thơm ngon mà còn được chứng nhận sản phẩm an toàn đối với con người.

Tham khảo ngay sản phẩm Trà Tân Cương Thượng Hạng

trà tân cương

Vừa rồi là Các bạn đã biết đến cách hãm chè tươi để có được hương vị đậm chất? Túy Trà chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn đã có thêm kiến thức về các cách nấu trà tươi cũng như trà khô thơm ngon mà không bị đắng chát.

Viết bình luận của bạn: