2 cách pha trà gói và lá trà đúng để chuẩn hương vị thơm ngon

author

Trà là một nét nghệ thuật truyền thống của Việt Nam ta, mỗi chén trà đều để bắt đầu một câu chuyện nào đó mà người ta ngồi lại với nhau, nhâm nhi trà và trò chuyện.

Hôm nay Túy Trà sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách pha trà gói và lá trà đúng để chuẩn hương vị thơm ngon.

Sự khác nhau giữa dòng trà gói và lá trà khô 

Trà có rất nhiều loại khác nhau: Trà túi lọc, trà dạng hòa tan và lá trà khô.

Cách để phân biệt trà pha gói và trà pha ấm thì bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây. 

Trà túi lọc và trà dạng hòa tan thường được bán dưới dạng hộp và bên trong có nhiều gói nhỏ. Các gói nhỏ đó sẽ chia trà ra lượng dung tích bằng nhau, một gói tương đương với một lần sử dụng. Dòng trà này thường rất thơm đặc trưng nhưng ngửi thì có thể nhận ra hầu như đều không phải hương tự nhiên từ lá trà.

Lá trà khô thường có được bán dưới dạng túi giấy đóng kín hoặc túi bóng đóng kín, hút chân không, thường là một túi một từ 200g đến 1kg một túi giấy. Được bán như vậy vì tùy vào nhu cầu sử dụng của người mua. Mùi thơm của dòng trà này thường là mùi lá trà tự nhiên.

trà khô

Cách pha trà gói đơn giản mà đậm vị 

Trà gói là một loại trà rất được ưa thích sử dụng vì nó dễ pha, dễ uống. Túy Trà sẽ hướng dẫn cho bạn cách pha trà gói đúng vị.

  • Bước 1: Chuẩn bị nước nóng, nước cần phải sôi 100% để đảm bảo trà sẽ được hòa tan hết trong nước.
  • Bước 2: Làm nóng tách bằng cách cho một ít nước vào tách trước, sau đó mới cho túi trà vào
  • Bước 3: Thêm nước vào tách, cho khoảng 4/5 tách nếu bạn muốn thêm sữa hoặc đường.
  • Bước 4: Chờ 4-5p để trà được ngấm hoàn toàn. Nếu muốn thêm sữa hoặc đường, chờ trà ngấm hoàn toàn rồi mới thêm.
  • Bước 5: Bỏ túi trà ra và thưởng thức.

Trà gói, trà túi lọc là những loại trà rất được ưa chuộng và yêu thích thế nhưng dòng trà này có thật sự tốt hay không? Tìm hiểu ngay So sánh chi tiết hai dòng trà Tân Cương và trà túi lọc.

pha trà xanh

Hướng dẫn cách pha ấm trà chuẩn mùi hương 

Dưới đây là cách pha trà Tân Cương Thái Nguyên đúng cách:

  • Bước 1: Tráng sơ ấm trà và chén trà cho thật sạch với nước sôi 100 độ C.
  • Bước 2: Cho 10g trà vào ấm
  • Bước 3: Tráng trà bên trong với nước sôi 80 độ C rồi nhanh chóng đổ nước đi (tránh ngâm lâu lãng phí quá nhiều chất trà).
  • Bước 4: Rót 150ml nước sôi 80 độ C vào ấm, ngâm 10s, sau đó đổ toàn bộ trà bên trong ra để thưởng thức (tránh ngâm lâu làm cháy lá trà sẽ bị mất đi hương thơm, đặc điểm tinh túy nhất của Trà Xanh Thái Nguyên).

Lặp lại bước 4 để thưởng thức trà 4 lần nước.

Hiện nay Túy Trà đang bán các loại sản phẩm là Trà xanh Thái Nguyên Tân Cương, trà Thái Nguyên luôn là lựa chọn của những người sành trà, và Túy Trà luôn là lựa chọn phù hợp nhất bởi giá cả phải chăng, chất lượng sản phẩm tốt và an toàn đối với sức khỏe con người. 

Sử dụng quy trình sản xuất khép kín hiện đại cùng với quá trình đóng gói cẩn thận của từng túi trà để đạm bảo chất dinh dưỡng của lá trà. Túy Trà tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm thơm ngon, an toàn nhất. Được kiểm nghiệm an toàn với sức khỏe, Túy Trà luôn hướng đến sản phẩm an toàn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

chén trà xanh

Có thể bạn quan tâm: 

Thưởng thức trà ấm thơm ngon cùng các món ăn nhẹ 

Thưởng thức ấm trà ngon mà có các món ăn đi kèm thì không còn gì tuyệt vời bằng. Có thể lựa chọn các loại món ăn kèm như bánh quy, kẹo lạc..

Đặc biệt có một món bánh khi uống cùng trà xanh sẽ khiến bạn cảm thấy hương vị hòa quyện đó chính là bánh pía, vị ngọt bùi của bánh kết hợp với vị chát dịu của trà xanh thực sự rất hấp dẫn.

ấm trà xanh Tân Cương với bánh Pía để mời khách thì bất cứ câu chuyện nào cũng trở nên suôn sẻ hơn.

Ăn bánh uống trà thưởng thức trà ngon đúng là thật tuyệt vời, nhưng không biết thời xưa ông cha ta thưởng thức trà như thế nào nhỉ? Có thể bạn sẽ quan tâm Tìm hiểu văn hóa uống trà của người Việt xưa và nay.

trà xanh tân cương

Một số lưu ý pha trà mà bạn nên cân nhắc

Trà Tân Cương Thái Nguyên của Túy Trà đậm đà thơm ngon có thể pha được 4 lần nước mà hương vị không thay đổi. 

Cách để pha trà Thái Nguyên đậm đà là trà phải đủ, không thể tiết kiệm – nghĩa là trà khô trước khi pha phải khoảng 1/3 tới 2/5 ấm – và khi nở đều phải chặt ấm. Nước phải đủ nóng, trà phải đủ lượng thì khi pha mới bốc hơi. Không gì tuyệt vời bằng một ấm trà pha thơm ngon.

Tham khảo ngay Trà Tân Cương Thượng Hạng tại Túy Trà

Vừa rồi là 2 cách pha trà gói và lá trà đúng để chuẩn hương vị thơm ngon, mong rằng bài viết này có thể giúp bạn biết thêm về cách pha trà cũng như giúp bạn sẽ pha được ấm trà ngon.

Viết bình luận của bạn: