Điểm qua 4 cách nấu trà ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhất!

author

Nấu trà xanh thực ra vô cùng đơn giản, tuy nhiên do chưa biết cách nên các bạn vẫn còn gặp khó khăn để nấu được trà ngon và đảm bảo dinh dưỡng.

Điểm qua 4 cách nấu trà ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhất cùng Túy Trà nhé!

Cách nấu trà xanh tươi ngon 

Cách nấu trà xanh tươi thì vô cùng đơn giản, tương tự như cách nấu các loại trà thảo mộc vậy. Chỉ khác là lá trà xanh tươi ở dạng tươi nên không cần phải đun quá lâu. Catechin là một chất dinh dưỡng tốt có trong lá trà xanh sẽ mất đi nếu đun lá trà xanh quá lâu.

  • Chuẩn bị: 100g lá trà xanh tươi và nồi hay ấm đun có dung tích khoảng 2 lít.
  • Cách làm: Rửa sạch lá trà xanh tươi với nước. Nhặt chỉ lấy phần lá mà thôi. Cho lá trà vào nồi hay ấm đun. Đổ đầy nước. Đun lửa lớn cho đến khi nước sôi thì để lửa thật nhỏ.Tiếp tục đun như vậy trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Để nước trà nguội rồi rót ra dùng. Có thể thêm đá cho dễ uống.

Để pha trà xanh thơm ngon không khó nhưng cần phải chú ý rất nhiều thứ mới có thể ra được ấm trà ngon, bạn có thể tìm hiểu ngay Để pha trà ấm đúng vị chắc chắn không thể quên 3 yếu tố sau.

trà xanh tân cương

Khám phá bước pha trà giảm cân đơn giản 

Nấu trà xanh giảm cân cùng với chanh và gừng:

  • Chuẩn bị: 1 muỗng canh lá trà xanh khô, 1 miếng gừng (dài khoảng 1 đốt tay), nửa quả chanh, 2 muỗng canh mật ong (nếu muốn)
  • Cách làm: Dùng một củ gừng và bẻ lấy một nhánh nhỏ dài chừng 1 đốt tay. Rửa nhánh gừng vừa bẻ và gọt sạch vỏ. Dùng dao cắt mỏng gừng vừa rửa. Pha trà: cho một muỗng canh trà xanh vào ấm có dung tích khoảng 500ml. Cho một ít nước sôi vào ấm chỉ đủ để ngập mặt trà. Sau đó đổ nước này đi ngay để tráng trà. Cho gừng vào ấm. Đổ nước sôi đầy ấm. Ngâm trong khoảng thời gian ít nhất là 5 phút. Đợi nước trà nguội bớt thì vắt thêm chanh vào. Thêm mật ong vào (nếu muốn). Có thể cho nhiều hơn mật ong để dễ uống.

trà gừng

Tìm hiểu cách pha trà xanh khô chuẩn vị 

Có hai cách để pha trà xanh khô đó là pha nóng và pha lạnh, tùy vào sở thích của bạn để lựa chọn được cách pha trà phù hợp nhé.

 

Chuẩn bị

Cách làm

Pha trà xanh nóng

  • 5g trà xanh khô
  • Ấm trà
  • Đun nước sôi bằng ấm điện hoặc đun trên bếp. Khi nước sôi thì tắt bếp và để như vậy trong vòng 10 phút để nước nguội còn khoảng 80 độ C.
  • Cho lá trà khô vào ấm. Cho một ít nước ngập mặt trà để tráng trà.
  • Sau đó đổ nước tráng đi. Đổ nước đầy ấm và ngâm như vậy trong vòng 2-3 phút là có thể dùng được.

Pha trà xanh lạnh

  • 2g trà xanh khô
  • Chai nước suối 250ml
  • Cho lá trà xanh vào chai nước suối. Cho một ít nước lọc vào chai.
  • Đóng nắp lại và lắc nhẹ để tráng trà.
  • Đổ nước tráng đi.
  • Cho nước lọc vào đầy chai.
  • Đóng nắp thật chặt.
  • Để chai trong tủ lạnh trong khoảng 4-5 tiếng là có thể dùng được.

trà khô

Có thể bạn quan tâm: 

Nắm giữ các loại trà pha ấm Thái Nguyên đậm vị 

Trà thơm ngon thì không thể bỏ qua trà Thái Nguyên đậm đà. Nổi tiếng và được mệnh danh là “đệ nhất danh trà”, trà Thái Nguyên lấy lòng người yêu trà bằng nhiều loại trà khác nhau. 

  • Trà Đinh Nõn
  • Trà Nõn Tôm
  • Trà Móc Câu
  • Trà Búp

Để pha được ấm trà Thái Nguyên đậm vị, trước tiên cần phải chọn trà Thái Nguyên chuẩn vị Thái Nguyên. Và cần gì phải tìm đâu xa khi Túy Trà có bán. Trà Tân Cương Thái Nguyên tại Túy Trà được hái thủ công từng búp trà và lá trà thơm ngon nhất của xã Tân Cương TP Thái Nguyên, sau đó đem về chế biến qua nhiều công đoạn để cho ra được thành phẩm là những lá trà khô thơm ngon. Lựa chọn trà Tân Cương Thái Nguyên của Túy Trà để có thể pha được những ấm trà thơm ngon đặc biệt. Yên tâm lựa chọn trà của chúng tôi bởi chúng tôi đã được chứng nhận an toàn đối với sức khỏe con người. 

Một ấm trà Tân Cương thơm ngon là niềm yêu thích của nhiều người, hãy thử ngay trà Tân Cương Thái Nguyên “Đệ nhất danh trà” nếu có thể, bạn có thể tìm hiểu thêm Những lời khuyên chia sẻ quý báu cho người uống trà Tân Cương.

Tham khảo sản phẩm Trà Búp Tân Cương tại Túy Trà

trà búp tân cương

Những điều bạn cần lưu ý khi nấu trà để giữ dưỡng chất 

  • Không nên nấu trà rồi để qua đêm, các dinh dưỡng sẽ biến mất và thay vào đó là những vi khuẩn gây hại.
  • Khi nấu trà, tùy vào loại trà mà thời gian ủ trà khác nhau. Nên cân nhắc xem qua hướng dẫn sử dụng của các loại trà.
  • Đối với lá trà xanh tươi, không nên nấu trà quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất có trong trà.

Vừa rồi là Điểm qua 4 cách nấu trà ngon và đảm bảo dinh dưỡng nhất! Túy Trà chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn đã có thêm kiến thức về các cách nấu trà thơm ngon mà lại vô cùng đơn giản, đảm bảo được dinh dưỡng có trong trà.

Viết bình luận của bạn: