Các điểm khác nhau của trà xanh và trà thảo dược mà bạn nên biết

author

Trà xanh và trà thảo dược là các loại trà được rất nhiều người yêu thích sử dụng hàng ngày. Thế nhưng đôi khi các loại trà này gây nhầm lẫn cho người sử dụng vì vẻ ngoài giống nhau. 

Cùng Túy Trà đi tìm hiểu điểm khác nhau giữa trà xanh và trà thảo dược để chọn cho mình thức uống phù hợp nhất nhé.

Loại trà xanh là gì?

Trà xanh (hay còn được gọi là chè xanh) được làm từ lá của cây trà (chè). Khác với cách chế biến của trà đen và trà Ô Long, trà xanh chưa qua công đoạn oxy hóa và làm héo. Trên thị trường hiện nay trà xanh có rất nhiều loại, sự khác biệt của chúng là từ nguồn gốc của cây trà.

Tất cả những gì liên quan đến cây trà như quá trình trồng trọt, điều kiện trồng trọt, phương pháp canh tác và thời gian để thu hái đều ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của trà xanh.

trà xanh

Loại trà thảo dược là gì?

Trà thảo dược (hay còn được gọi là trà thảo mộc) bao gồm trà và các loại thảo dược được phối hợp với nhau theo một mức độ nhất định. Trà thảo dược dùng chung nhiều loại dược phẩm khác như hoa, gia vị, thảo mộc kết hợp với lá trà. Sử dụng trà thảo dược có thể điều trị được nhiều loại bệnh khác nhau.

Trà thảo dược được phân loại theo thành phần, theo cách chế biến và theo trạng thái sản phẩm. Tùy theo nhu cầu của mọi người để có thể lựa chọn ra từng loại thảo dược ưng ý.

uống trà

Nguồn gốc của trà xanh và trà thảo dược

Nguồn gốc của trà xanh là từ Trung Quốc, nhưng khoảng thời gian các năm gần đây thì trà xanh được trồng trọt và sản xuất nhiều ở Châu Á. Và trong đó cũng có Việt Nam chúng ta, biệt là các tỉnh có nhiều đồi núi và thời tiết thuận lợi. Tiêu thụ số lượng trà xanh nhiều nhất đó là Nhật Bản và Trung Quốc.

Nguồn gốc của trà thảo dược cũng là từ Trung Quốc, bởi trong thành phần của trà thảo dược có cây trà. Đến đời nhà Đường (Trung Quốc) thì trà đã được sử dụng rất phổ biến, từ đó nhiều người đã nghiên cứu và phối hợp giữa trà và các loại thảo mộc để có thể chữa trị các loại bệnh và tốt cho sức khỏe. Từ đó, ở Trung Quốc đã phát triển trà thảo dược ngày càng nhiều với hơn 2000 công thức trà thảo dược điển hình có thể chữa trị được 400 loại bệnh.

pha trà xanh

Có thể bạn quan tâm: 

Hương vị riêng biệt của trà xanh và trà thảo dược

Hương vị thơm của trà xanh luôn được mọi người chú ý đến. Khi pha trà, chúng sẽ có một hương thơm đặc biệt, màu nước trà khá xanh, khi thưởng thức có sẽ cảm nhận được vị đắng chát nhẹ. Tùy theo cảm nhận của mỗi người khi thưởng thức trà xanh. Nhưng để nói đến trà xanh có chất lượng tuyệt vời thì phải nhắc đến hương vị thơm của trà xanh Tân Cương. Bắt nguồn từ Thái Nguyên, trà xanh Tân Cương có những hương vị và ưu việt mà khó có nơi nào sánh được. Với quy trình chăm sóc chè tỉ mỉ từng khâu một cách chất lượng nhất. Chè được chế biến không có chất bảo quản để mang lại chất lượng tuyệt hảo nhất cho người sử dụng.

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Túy Trà Tân Cương đã làm hài lòng khách hàng trên cả nước. dịch vụ khách hàng khá tuyệt vời khi bạn có thể hoàn toàn được đổi trả nếu không hài lòng. Từ khi sản xuất đến lúc bán cho khách hàng sẽ không quá 30 ngày, nói không với những loại chè đã để lâu ngày. Đến với Túy Trà Tân Cương bạn có thể lựa chọn trà chất lượng tốt.

Có 5 loại trà cho bạn lựa chọn:

Hương vị của trà thảo mộc không giống trà xanh. Bởi nó được phối hợp nhiều loại dược phẩm với trà xanh nên mùi vị của trà xanh không còn quá nhiều. Thay vào đó là mùi thơm của các loại thảo mộc, hoa, các thành phần từ thiên nhiên khác. Mỗi loại trà thảo mộc có những thành phần khác nhau sẽ mang lại hương vị và mùi thơm khác nhau. Nhìn chung, trà thảo mộc có mùi thơm nhẹ nhàng, hương vị đắng chát nhẹ pha trộn với ngọt dịu.

trà xanh tân cương

Các chất dinh dưỡng của trà xanh và trà thảo dược mang lại

Trà xanh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và mang lại nhiều dưỡng chất tuyệt vời. Trong trà xanh có rất nhiều chất chống oxy hóa, phòng chống ung thư, tăng cường hoạt động của não bộ, giảm căng thẳng, lo âu và stress, tim mạch phát triển tốt hơn, chống lại các vi khuẩn và rất nhiều những lợi ích khác. Chất dưỡng tốt trong trà xanh mang đến sẽ khiến bạn bất ngờ.

Trà thảo dược có những dinh dưỡng mà bạn không ngờ đến với những lợi ích tuyệt vời. Những thành phần trong trà thảo dược sẽ có công dụng trị từng loại bệnh khác nhau. Nếu sử dụng trà hàng ngày, cơ thể bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Tinh thần và tâm trạng thoải mái, thư giãn hơn.

tác dụng uống trà

Hãy sử dụng trà xanh và trà thảo mộc hàng ngày để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn nhé. Trên đây là bài các điểm khác nhau của trà xanh và trà thảo dược mà bạn nên biết do Túy Trà chúng tôi cung cấp. Không chỉ mang đến cho các bạn dòng trà Tân Cương thơm ngon và chuẩn vị. Mà chúng tôi còn gửi đến những thông tin bổ ích nữa.

Viết bình luận của bạn: