Phân biệt 5 loại trà Tân Cương tinh túy của Thái Nguyên tại Túy Trà

author

Chắc hẳn trà Tân Cương là cái tên mà bất cứ ai sành trà cũng đều biết đến. 

Hôm nay hãy cùng Túy Trà đi tìm hiểu và Phân biệt 5 loại trà Tân Cương tinh túy của Thái Nguyên tại Túy Trà nhé!

Tìm hiểu dòng trà Tân Cương đặc sản đất Thái Nguyên

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về trà Tân Cương là gì?

Trà Tân Cương Thái Nguyên được mọi người biết đến là một thức uống giải khát thơm ngon nhưng lại vô cùng tốt cho sức khỏe con người.

Trà Tân Cương được trồng ở Xã Tân Cương thuộc TP Thái Nguyên. Tân Cương là một tỉnh nằm trong thành phố Thái Nguyên, nghề chính ở đây là trồng trà. Có lẽ vì đất đai màu mỡ, hợp phù nhưỡng mà cây trà ở đây cực kì phát triển và vô cùng thơm ngon. Thơm ngon hơn hẳn những nơi khác. 

Chè Tân Cương được biết đến nhờ hương vị đậm đà, thơm ngon, in sâu vào lòng người thưởng thức với vị “tiền chát hậu ngọt” cùng với đó là hương cốm non nhè nhẹ thuần khiết.

trà thái nguyên ngon

Dòng trà búp Tân Cương ở Túy Trà

Đây là dòng trà được biết đến rộng rãi nhất vì tất cả các loại trà ở Tân Cương đều bắt nguồn từ trà búp này. Bởi vì dù là loại trà nào đi nữa, việc hái búp trên cây trà và các lá bên dưới đều là một cách hái chung cho trà Thái Nguyên.

Tuy nhiên tùy vào loại trà thì sẽ hái bao nhiêu búp và bao nhiêu lá, số lượng sẽ khác nhau và giá trị cũng sẽ khác nhau. 

Trà Búp Tân Cương tại Túy Trà được thu hái từ 100% trà xanh tươi ngon từ Tân Cương - Thái Nguyên. Người dân hái trà sẽ phải thức dậy từ sớm đi hái trà với quy cách hái là 1 búp 2 lá. Trà Búp Tân Cương được hái từ vườn chè loại 3, chè được vò trong 1 giờ bằng máy hỗ trợ vò chè.

tra ngon thai nguyen

Loại trà ngon Tân Cương tại Túy Trà

Tương tự như trà búp Tân Cương thì Trà Ngon Tân Cương Thái Nguyên được thu hái từ vườn chè loại 3 tại Tân Cương - Thái Nguyên. Quy cách hái của trà ngon Tân Cương cũng là 1 búp 2 lá. Điều khác biệt duy nhất là trà được vò bằng máy hỗ trợ vò chè trong 2 giờ đồng hồ.

tra tan cuong thai nguyen

Có thể bạn quan tâm: 

Dòng trà cao cấp Tân Cương ở Túy Trà

Dòng trà cao cấp Tân Cương ở Túy Trà được hái đan xen giữa 1 búp và 1 lá, nghĩa là thay vì nhiều lá hơn thì lượng búp và lượng lá sẽ bằng nhau. Và như những người sành trà được biết, trà càng nhiều búp thì càng là trà ngon, vì búp trà là những thứ tinh túy, tươi mới nhất trên cây trà. Trà cao cấp Tân Cương được hái ở vườn chè loại 2 tại Tân Cương và được vò trong khoảng 1 giờ bằng máy hỗ trợ vò chè.

tra tan cuong

Loại trà hảo hạng Tân Cương tại Túy Trà

Trà hảo hạng Tân Cương ở Túy Trà cũng giống như như trà cao cấp là hái 1 búp 1 lá, được hái ở vườn trà loại 2 tại Tân Cương - Thái Nguyên và được vò trong khoảng 2 giờ bằng máy hỗ trợ vò chè. 

Trà được vò càng lâu thì sẽ càng kĩ và sẽ càng thơm ngon hơn. Vậy nên trà được vò lâu thì cho ra loại trà càng ngon hơn.

trà tân cương ngon

Dòng trà thượng hạng Tân Cương ở Túy Trà

Trà thượng hạng Tân Cương hay còn gọi là Trà Đinh Nõn, quy cách hái là 1 búp 1 lá xen lẫn 1 búp, tức là số lượng búp sẽ nhiều hơn so với lá, giúp trà thơm ngon và đặc biệt hơn, giá trị hơn.

Chén trà Tân Cương thượng hạng có giá trị hơn hẳn bởi vì trà toàn bộ đều được hái từ vườn chè loại 1, ngoài ra trà đặc biệt hoàn toàn được vò bằng tay người nghệ nhân làm trà, được vò cho tới khi kĩ và đủ thì mới thôi. Đây cũng chính là lý do trà đinh trở thành loại trà “đắt xắt ra miếng” từ công đoạn hái chè tới công đoạn chế biến.. đều đã vô cùng được nâng niu. 

Tất cả các sản phẩm trên đều được trải qua quy trình sản xuất khép kín hiện đại vô cùng chuẩn và tỉ mỉ để cho ra đời được những sản phẩm trà Tân Cương thơm ngon và đậm đà.

trà thái nguyên

Cả 5 loại sản phẩm đều là những lá trà, búp trà tươi ngon hái từ  vùng đất Tân Cương - Thái Nguyên. 

Đặc điểm chung của trà Tân Cương tại Túy Trà là:

  • Cánh trà khô cong, xanh, đều nhau và không vụn
  • Sắc nước khi pha vàng xanh, trong trẻo, không vẩn đục
  • Đắng chát đượm ban đầu, hậu ngọt rõ ràng nơi cổ họng
  • Thơm như mùi cốm mới hoặc cỏ non, nhẹ nhàng thoang thoảng, thuần khiết
  • Khi thả lá trà vào ấm sành, sứ tráng nóng sẽ nghe tiếng roong roong đặc trưng
  • Có thể pha đến 4 lần nước
  • Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trà Tân Cương tại Túy Trà nhé! Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm và sức khỏe khách hàng lên đầu.

Tham khảo ngay 5 loại trà Tân Cương tại Túy Trà

trà tân cương

Trên đây là bài viết Phân biệt 5 loại trà Tân Cương tinh túy của Thái Nguyên tại Túy Trà, chúng tôi hy vọng bài viết giúp cho các bạn lựa chọn được sản phẩm trà Tân Cương mình mong muốn.

Viết bình luận của bạn: