Hướng dẫn cách bảo quản trà Tân Cương Thái Nguyên để luôn giữ được hương vị thơm ngon

author

Trà Tân Cương Thái Nguyên là một trong những loại thức uống phổ biến tại Việt Nam. Ngoài ra cũng có rất nhiều người tìm đến các loại chè như một bài thuốc tốt cho sức khoẻ vậy. Uống thì nhiều thật đó vậy bạn đã biết cách bảo quản trà đúng cách chưa? Hãy để bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách bảo quản trà Tân Cương Thái Nguyên để trà luôn giữ được hương vị thơm ngon nhé.

Bảo quản trà Tân Cương bằng cách đựng trong lọ hoặc bình tối

Bình thường khi uống trà tại nhà, người ta thường có thói quen đựng lại trà trong các hộp giấy carton mà các nhà sản xuất đã đưa ra để đựng túi trà. Nhưng thật đáng tiếc đó lại là một sai lầm chết người, vì lọ carton có tính hút ẩm cực lớn. Việc bỏ trà trực tiếp vào hộp carton sẽ bị hút hết hương trà, trà sẽ mất mùi thơm, thêm vào đó bản thân giấy không phải là một môi trường cách ly được độ ẩm. Điều đó sẽ khiến trà của bạn hỏng ngay sau 1 tuần sử dụng hoặc ít nhất là giảm chất lượng cùng mùi hương của trà.

Để bảo quản trà Tân Cương Thái Nguyên một cách tốt nhất đó là chuẩn bị một lọ đựng bằng thuỷ tinh có nắp kín và phải có màu đục nhé. Bởi nếu bạn đựng trà trong một lọ thuỷ tinh trong suốt thì ánh sáng sẽ xuyên qua lọ đựng, mà ánh sáng lại chứa tia tử ngoại sẽ làm cho trà bị mất mùi và ảnh hưởng tới chất lượng của trà. 

Trà Tân Cương cần tránh ẩm, ánh sáng, hơi nóng và cách ly không khí

Độ ẩm, ánh sáng và hơi nóng chính là kẻ thù lớn nhất của trà Tân Cương Thái Nguyên. Khi gặp những thứ đó trà sẽ nhanh chóng bị mất hương thơm đặc trưng cùng độ giòn của trà. Gặp độ ẩm cao thì trà sẽ lại nhanh bị mốc một cách tệ hại, chắc chắn là sẽ không ai muốn điều đó xảy ra. Vật nên để bảo quản trà Tân Cương đúng cách thì ta cần cách ly trà với không khí cùng ánh sáng trực tiếp chiếu vào. 

Cách bảo quản trà là thế nhưng còn rất nhiều điều thú vị về trà Tân Cương Thái Nguyên mà bạn chưa từng biết đến đấy. Hãy cùng tìm hiểu trà Tân Cương là gì? để cùng khám phá về loại trà độc đáo này nhé.

Có thể bạn quan tâm: 

Đặt mua theo túi trà Tân Cương nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu bình thường khi bạn mua những loại trà để đem biếu tặng thì chắc chắn bạn cần nó mang một vẻ ngoài đẫy đà và sang trọng đúng không? Nhưng nếu bạn mua để uống một mình hoặc rất ít người uống cùng thì tại sao bạn phải mua những túi trà cỡ lớn như vậy. Vừa uống lâu hết lại bảo quản rất khó, sơ sẩy một chút là trà sẽ bị ẩm và làm giảm chất lượng trà. Một lời khuyên cho bạn đó chính là mua từng túi trà nhỏ về uống dần để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình lại còn rất dễ bảo quản.

Đó là một cách khác giúp bạn bảo quản trà được dễ dàng hơn. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc trà Tân Cương được sản xuất như nào không? Hãy cùng khám phá quy trình chế biến trà Tân Cương đúng chuẩn vị tại đây nhé!

Tham khảo sản phẩm Trà Búp Tân Cương Thái Nguyên 200g

Các địa điểm bán trà Tân Cương uy tín tại Hà Nội - Hướng dẫn cách chọn trà Tân Cương ngon và chất lượng

Chú ý cách đóng gói sản phẩm trà Tân Cương 

Thêm một cách bảo quản trà Tân Cương Thái Nguyên nữa, đó là hiện nay có rất nhiều cách đóng gói trà đang được áp dụng trên thị trường và phổ biến nhất là đóng gói bằng nilon hay bọc bằng lọ giấy,... Tuy nhiên hiện tại có công nghệ hút trà chân không vẫn là lựa chọn tốt nhất. Túi trà sẽ được các máy hút không khí ra bên ngoài và đảm bảo được thời gian bảo quản trên 6 tháng. Đồng thời thuận lợi hơn trong việc vận chuyển bởi túi trà sẽ cứng lại làm trà cố định không bị xê dịch và vỡ vụn. Đây cũng là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay khuyên các shop bán trà lựa chọn để bảo quản trà, giữ hương vị lâu và thuận tiện hơn.

Những lưu ý khác khi bảo quản trà Tân Cương Thái Nguyên

Ngoài các phương pháp được vạch ra ở trên bạn cần chú ý thêm một vài điều nhỏ khác nếu chưa có thời gian chuẩn bị các hộp để bảo quản. Chí ít bạn đừng gói trà trong hộp giấy mà hãy gói kỹ trong bọc nilon. Khi bảo quản bạn cũng có thể áo dụng để vào trong tủ lạnh tuy nhiên cũng không nên để quá lâu. Và thật chắc chắn lại lần cuối là bạn phải gói trà thật kỹ nhé.

Trên đây là những lưu ý hướng dẫn bạn cách bảo quản trà Tân Cương Thái Nguyên. Hãy bảo quản trà của mình thật tốt để có những lần thưởng thức trà thật trọn vẹn từ hương đến vị nhé.

Viết bình luận của bạn: