5 Lưu ý khi uống trà Đinh Tân Cương mà bạn nên chú ý - Hướng dẫn cách bảo quản trà Đinh đúng cách và hiệu quả

author

Việc uống trà đang là một nét văn hoá của dân tộc ta. Trà Thái Nguyên cũng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người, vì thế nhiều người uống trà như là một thói quen nhằm nâng cao sức khoẻ của mình. Tuy nhiên uống trà Thái Nguyên không phải cứ nhiều là tốt, và có những điều cần lưu ý khi uống trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên.

Tổng quan về trà Đinh Tân Cương 

Trà Đinh hay còn được biết tới với cái tên Nhất Đinh Trà hay trà Đinh Ngọc Thái Nguyên. Đây là một loại trà cao cấp, trà Đinh được mệnh danh là “nhất phẩm trà" và nổi tiếng gần xa. Trà Đinh trở thành loại trà đẳng cấp sở dĩ nó đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ đến từng công đoạn. Nguyên liệu làm trà Đinh Tân Cương phải là những đọt trà non, được tuyển chọn vô cùng khắt khe, và kỹ lưỡng. Loại chè này được chăm sóc đặc biệt không hoá chất, sử dụng nước tự nhiên từ Hồ Núi Cốc. Hơn nữa không phải ai cũng có thể chế biến được loại trà Đinh này mà phải những người nghệ nhân lâu năm, dày dặn kinh nghiệm mới có thể sao, vò cẩn thận. Có thể nói trà Đinh Tân Cương chính là tinh tuý đệ nhất của vùng chè và là sản phẩm được tạo ra bởi tài năng và tâm huyết của nghệ nhân xứ trà.

tra tan cuong

Pha trà Đinh nhiệt độ không được quá nguộn hay quá nóng 

Lưu ý khi uống trà Đinh Tân Cương đầu tiên là nên được pha ở nhiệt độ nhất định, lý tưởng là khoảng 60 độ C. Khi pha ở nhiệt độ quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị trà, chưa nói đến việc uống trà quá nóng có thể có một số ảnh hưởng xấu đến hệ thống tiêu hoá của bạn. Còn khi uống trà quá lạnh thì trà Thái Nguyên được cho là thu hút đờm.

Trà Đinh hãm quá lâu nên bỏ vì mất hương vị 

Trà cần phải được uống ngay sau khi bạn pha, điều đơn giản mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy là khi đó trà sẽ rất thơm và ngon. Sau khi pha một thời gian, màu sắc của trà sẽ bị sẫm lại và nó cũng dần mất đi hương thơm. Điều này là bởi vì trà bắt đầu bị oxy hoá, quá trình này không tốt và còn loại bỏ các công dụng mà trà mang lại. Điều này là lý do tại sao không nên uống trà đã bị bỏ lại qua đêm. Trà lúc đó không chỉ mất đi các chất dinh dưỡng mà sau một thời gian bị bỏ quên ngoài không khí nó đã bắt đầu thu hút vi khuẩn có tác hại với sức khỏe con người. Để tình hiểu thêm về trà Đinh Tân Cương là gì? cùng nguồn gốc và tác dụng của nó hãy cùng tìm hiểu ngay tại đây.

tra thai nguyen

Trà Đinh không hoàn toàn có Caffeine

Thêm một lưu ý khi uống trà Đinh Tân Cương nữa là chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người quan niệm sai lầm về việc coi trà Thái Nguyên như một chất caffeine. Nó có thể đúng với một số điều nhưng không phải với trà, trà đặc sẽ có caffeine và polyphenol. Caffeine như chúng ta đều biết đó là một chất kích thích mạnh mẽ và nhận được quá nhiều caffeine có thể gây ra mất ngủ và thậm chí cả tim đập nhanh. Mặt khác polyphenol có thể kích thích dạ dày sản xuất ra rất nhiều các axit dạ dày dẫn đến việc rối loạn tiêu hoá ở bạn.

Lưu ý không pha trà Đinh trộn cùng loại thức uống khác

Nếu bạn đang có ý định pha trộn trà Thái Nguyên với các sản phẩm khác thì hãy dừng ngay điều này lại. Bởi sự kết hợp này có thể gây hại cho thận và hệ thống bài tiết, đây là một nguyên nhân của táo bón và homeopathic trong trà. Thậm chí có thể gây ra một số vấn đề cho các cơ quan tình dục mà bạn khó có thể lường trước được.

tra tan cuong thai nguyen

Có thể bạn quan tâm:

Không uống trà Đinh với bất kỳ loại thuốc nào

Lưu ý khi uống trà Đinh Tân Cương cuối cùng đó là tránh uống trà cùng với thuốc nếu như bạn đang bị ốm hoặc bị bệnh. Trà có thể có tương tác với các thành phần hoạt động trong các loại thuốc và làm giảm hiệu quả của thuốc. Nếu bạn đang uống trà khi đang bị bệnh thì bạn chỉ nên uống sau khi dùng thuốc hai giờ đồng hồ.

Khám phá ngay sản phẩm Trà Đinh Nõn Tân Cương Thái Nguyên của Túy Trà

Chú ý cách bảo quản trà Đinh Thái Nguyên - Hướng dẫn cách pha trà Đinh ngon chuẩn vị

trà đinh thái nguyên

Hướng dẫn cách bảo quản trà Đinh đúng cách và hiệu quả

Để bảo quản trà Đinh thì có rất nhiều cách khác nhau. Sau đây là một số gợi ý để bạn lựa chọn được cách bảo quản trà Đinh Thái Nguyên phù hợp nhất với mình đó là:

  • Cách bảo quản trà Đinh trong bình đựng trà
  • Tránh ánh sáng trực tiếp vào trà Đinh 
  • Bảo quản trà Đinh Thái Nguyên trong túi PE
  • Không để trà Đinh lẫn mùi với các thực phẩm khác
  • Bảo quản trà Đinh trong tủ lạnh 

trà tân cương thái nguyên

Để phòng tránh không tự gây hại cho chính mình và những người xung quanh. Hãy cùng đọc và mang lại những lưu ý bổ ích cho chính mình để không mắc phải những sai lầm trên. Đồng thời nhắc nhở những người xung quanh vì có thể họ cũng chưa biết tới những lưu ý trên đâu.

Viết bình luận của bạn: