Như thế nào là chè Thái Nguyên ngon? - Tìm hiểu tiêu chí lựa chọn chè khô Thái Nguyên ngon

author

Chè Thái Nguyên ngon là loại chè có búp chè khô, cong và ít bị gãy. Đặc biệt chè chuẩn sẽ có màu xanh của tự nhiên, cánh chè dài ít và có nhiều cánh chè ngắn bởi đó mới là những búp chè ngon. Hãy cùng khám phá như thế nào mới là chè Thái Nguyên ngon nhé.

Khám phá chè Thái Nguyên 

Hiện nay có rất nhiều loại chè mang những hương vị khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của người sử dụng, tuy vậy nhưng chè Thái vẫn luôn được ưa chuộng hơn cả. Chè Thái Nguyên là một trong những đặc sản rất đỗi nổi tiếng và quen thuộc của vùng đất Thái Nguyên. Vùng chè bạt ngàn nơi được coi là vùng lõi chủ yếu đó chính là vùng chè Tân Cương, nơi hội tụ các sản vật chè đặc biệt thơm ngon.

Mùi thơm của chè Thái Nguyên không quá nồng mà nó mang một mùi thơm dịu nhẹ thoang thoảng qua cánh mũi. Hương vị của chè thay đổi qua từng giai đoạn khác nhau vì vậy bạn có thể cảm nhận được rõ sự đặc biệt mà loại chè này mang lại. Để có thể mua được dòng chè ngon bạn phải biết các cách chọn chè Thái Nguyên sao cho dễ dàng và thuận tiện nhất để trở thành một người tiêu dùng thông minh.

trà tân cương thái nguyên

Tiêu chí chọn chè Thái Nguyên ngon và chất lượng 

Lưu ý khi chọn chè Thái Nguyên đầu tiên đó là những sản phẩm chất lượng bao giờ cũng sẽ có nhãn mác, bao bì, đăng ký chất lượng,.. một cách đầy đủ. Điều thứ hai là chè không được nát vụn, hãy đưa chè lên mũi hít sâu một hơi tránh thở vào chè vì dễ gây ẩm mốc cho chè, cảm nhận hương thơm man mát mà chè mang lại. Mùi hương của chè đạt chuẩn là không được mang mùi hương của khói hay mùi hắc của thuốc sâu. Cuối cùng là nếu muốn chắc chắn hơn bạn có thể đưa búp trà vào miệng nhai thử, nếu hương cốm cùng vị chát và đắng nhẹ lan tỏa trong khoang miệng của bạn thì bạn đã chọn được chè ngon.

Thêm một cách chọn chè Thái Nguyên khác nữa là bạn có thể thử bằng việc uống trực tiếp. Sau khi hãm chè bằng nước sôi vừa phải bạn có thể ngửi thấy được hương thơm đang lan tỏa trong không khí. Cũng giống như việc thử búp trà, bạn phải cảm nhận được vị đắng cùng với một chút chát nhẹ sau đó sẽ có hậu vị ngọt ngay trong cổ họng thì khi đó bạn mới biết được đâu là chè ngon. Cũng chính bởi hương vị đặc biệt đó của nó mà không chỉ người Việt mà lẫn người nước ngoài đều yêu thích chè Thái Nguyên.

che thai nguyen tan cuong

Tham khảo các đại lý bán hàng chè Thái thơm ngon 

Trên thị trường hiện nay, chè Thái Nguyên đang đầy rẫy những mặt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Để tìm hiểu thêm bạn có thể xem tại top 5 đại lý bán chè Thái Nguyên uy tín được mọi đười ưa chuộng để có thể chọn cho mình cửa hàng phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

che tan cuong thai nguyen

Lý do mà bạn nên chọn chè Tân Cương Thái Nguyên tại Túy Trà

Túy Trà là một đơn vị phân phối và cung cấp các dòng sản phẩm cao cấp của dòng trà Tân Cương. Với 50 năm kinh nghiệm trồng, chế biến và sản xuất chè thì Túy Trà hiện nay đã là nơi phân phối và cung cấp từ 2-5 tấn chè mỗi tháng. Túy Trà sở hữu khu xưởng sản xuất chè lớn tại thôn Hồng Thái 2, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên.

Với sứ mệnh đem đến cho mọi người sự trải nghiệm hương vị gốc của trà Tân Cương Thái Nguyên, mang đến sự hài lòng và xây dựng thương hiệu, lòng tin từ khách hàng. Túy Trà đã và đang không ngừng nỗ lực cố gắng và cải tiến phát triển những dòng trà tinh túy, cao cấp nhất để có thể gửi tới người thưởng thức những sản phẩm chất lượng. Chúng tôi cam kết là đại lý chè Thái Nguyên ngon mang hương vị thuần túy với sự kết hợp từ nhiều dòng trà khác nhau tạo nên sản phẩm trà Tân Cương chất lượng và sở hữu hương vị độc đáo đậm chất văn hóa Việt Nam.

Khám phá ngay sản phẩm Trà Ngon Tân Cương Thái Nguyên của Túy Trà tại đây

trà tân cương ngon

Đó là những tìm hiểu về thế nào là chè Thái Nguyên ngon và chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những tiêu chí chọn chè khô ngon. Hãy tận dụng những gì bạn đã đọc được ngay bây giờ để có thể chọn cho mình những loại trà chất lượng và hảo hạng nhất.

Viết bình luận của bạn: