Hướng dẫn cách bảo quản trà móc câu - Tác dụng của trà móc câu đối với sức khỏe và sắc đẹp

author

Trà móc câu Thái Nguyên từ lâu đã được biết đến rộng rãi và ưa chuộng với những người dân trong nước. Uống trà xanh rất tốt cho sức khỏe con người và đây cũng chính là lý do vì sao trà xanh được ưa chuộng với nhiều người như thế. Ngoài ra để uống được một tách trà xanh ngon trước tiên cần phải biết bảo quản trà thế nào cho đúng cách. Sau đây hãy cùng đến với hướng dẫn cách bảo quản trà móc câu ở bài viết dưới đây.

Tác dụng của trà móc câu đối với sức khỏe và sắc đẹp

Nhiều người cho rằng nước trà chỉ là một loại nước giải khát, uống chơi hàng ngày mà không hề biết nó mang lại những tác dụng tuyệt vời như thế nào đến cơ thể con người. Việc uống trà thường xuyên một cách đều đặn và hợp lý sẽ giúp cho cơ thể được giải độc, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về ung thư, cải thiện chức năng não hay các bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá. Ngoài ra hiện nay còn có xu hướng giảm cân bằng việc uống trà cùng với làm đẹp da từ trà.

Bảo quản trà móc câu ở nhiệt độ thích hợp 

Cách bảo quản trà móc câu đầu tiên đó là nếu để trà ở nơi có nhiệt độ cao sẽ làm gia tăng quá trình oxy hoá ở trà theo hướng tiêu cực. Vì vậy bạn không nên để trà ở những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào, nơi có nhiệt độ cao như lòng nướng hay bếp nung. Ngoài ra ở một số loại trà xanh người ta còn khuyến khích hãy bảo quản trong tủ lạnh để làm chậm quá trình oxy hóa của trà. Một lưu ý trước khi bảo quản trà trong tủ đông thì bạn hãy lấy hết không khí trong túi trà ra nhé!

Nếu như bạn có một túi trà quá lớn thì nên chia chúng ra thành các túi nhỏ cho từng lần dùng. Tránh trường hợp lôi ra cất vào nhiều lần. Mỗi gói trà nên được sử dụng trong một tuần sau khi mở. Với cách bảo quản trà này sẽ giúp giữ được hương lâu hơn cùng mùi vị đặc trưng vốn có. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại trà móc câu Thái Nguyên này thì hãy tìm đọc bài viết tổng hợp chi tiết mà Túy Trà đã từng chia sẻ trước đây.

Trà móc câu hút chân không sẽ giúp bảo quản tốt

Để bảo quản trà móc câu được lâu hơn thì đầu tiên hãy tránh để trà ở bên ngoài, bị oxy hoá tác động tiêu cực. Muốn tránh tình trạng này thường thì người ta sẽ sử dụng phương pháp hút chân không để loại bỏ oxy ra khỏi bao bì. Giúp lưu trữ hương vị, màu sắc của trà được lâu hơn.

Khám phá ngay sản phẩm Trà Móc Câu Tân Cương Thái Nguyên của Túy Trà

So sánh trà móc câu và các loại trà thông thường - Hướng dẫn cách pha trà móc câu thơm ngon

trà móc câu

    Bảo quản trà móc câu tránh xa mùi môi trường 

    Bạn có biết rằng trà rất dễ hấp thụ mùi hương của môi trường xung quanh không? Đây cũng là một trong những nguyên tắc được sử dụng để điều chế trà hương lài. Tuy nhiên nếu trà tiếp xúc với những mùi khó chịu sẽ gây nên những hương vị lạ ở trong trà. Do vậy bạn hãy kiểm tra những vị trí, hộp đựng trà bạn dùng xem chúng có mùi mạnh không để tránh tình trạng trà hút mùi gây nên những hương vị lạ khi uống trà. Ngoài ra để tìm hiểu về cách pha trà đúng cách hãy cùng tham khảo tại hướng dẫn cách pha trà móc câu đơn giản mà chuẩn hương vị ngay tại đây.

    Lưu ý độ ẩm để trà móc câu được bảo quản tốt nhất

    Bạn muốn việc bảo quản trà móc câu được tốt và chất lượng thì bạn hãy chú ý đến độ ẩm. Độ ẩm là một trong những tác nhân chính khiến chất lượng trà bị giảm sút. Trà có thể hút ẩm từ không khí dẫn đến tình trạng trà bị mốc. Vậy nên hãy trang bị những chiếc hộp kín để lưu trữ trà nhé.

    Có thể bạn quan tâm:

    Không nên để trà móc câu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng

    Cuối cùng ánh sáng trực tiếp sẽ dễ làm thay đổi thành phần tự nhiên có lợi trong trà. Vậy nên để bảo quản trà móc câu giữ được hương vị đúng chuẩn của nó thì bạn đừng để traf tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời nhé.

    trà tân cương thái nguyên

    Trên đây là những cách có thể giúp bạn lưu trữ được mùi hương cũng như hương vị một cách tròn đầy nhất. Không làm mất đi những thứ vốn có có trong trà mang lại cho người thưởng thức những tách trà đậm đà, hài hoà mà tròn vị. Cùng đọc và mang lại cho mình nhiều kiến thức về trà hơn nhé.

    Viết bình luận của bạn: