Bật mí cách pha chè ngon mà không bị đỏ nước cực kỳ đơn giản! 

author

Chè xanh đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt ta. Trong những ngày lễ tết, khách khứa đến nhà, một ấm chè xanh ngon sẽ giúp mọi người thoải mái hàn huyên, chuyện trò với nhau, cầu chúc một năm mới tốt lành.

Thế nhưng điều làm người yêu chè lo lắng đó là đôi lúc chè sẽ bị đỏ nước, đắng chát không thơm ngon. Hôm nay Túy Trà sẽ Bật mí cách pha chè ngon mà không bị đỏ nước cực kỳ đơn giản! 

Chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ để pha chè ngon 

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ pha chè: 

  • Lá chè xanh mới hái
  • Nước sạch (tốt nhất là nước khoáng, nước giếng, nước máy cũng được nhưng sẽ không ngon bằng) 
  • Gừng, đường, mật ong, mật mía (tùy thích): để pha nước chè nếu muốn
  • Ấm pha trà
  • Bình ủ ấm trà
  • Ấm đun nước
  • Chậu
  • Rổ
  • Nước sạch
  • Chén sứ uống trà hoặc ly thủy tinh

cách pha trà

Bước sơ chế các nguyên liệu pha chè ngon 

Muốn uống chè thơm ngon bước sơ chế nguyên liệu này cũng rất quan trọng.

  • Lá chè xanh: Chè xanh chọn lựa những lá bánh tẻ, không quá non, không quá già. Non quá sẽ kém vị và không thơm. Già quá nước pha sẽ có vụn trà và chát. Nhặt bỏ lá sâu, hư. Rửa sạch và để thật ráo nước.Lưu ý khi rửa không được làm dập lá chè để tránh nước chè bị đỏ. 
  • Nước sạch: cho nước vào ấm bắc lên bếp đun sôi. Để ấm nước sôi không tắt lửa nhằm đảm bảo nước luôn nóng đủ độ để pha chè xanh. Không nên dùng ấm đun nước siêu tốc, tuy nhanh nhưng nước thường sôi sớm hơn 100 độ C nên có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước chè xanh.
  • Ấm pha chè: Chọn loại ấm lớn, không dùng ấm quá bé sẽ không cho được lá trà vào ấm. Xóc rửa thật kỹ, không chà cọ bên trong lòng ấm để tránh làm hỏng lớp men ấm. Để thật ráo nước hoặc tráng qua nước sôi nhằm đảm bảo vệ sinh và tránh chè dễ bị thiu.

lá chè tươi

Hướng dẫn cách pha chè ngon mà không bị đỏ nước

Để pha chè không bị đỏ nước, các bạn có thể tham khảo cách dưới đây.

  • Vò nhẹ lá chè.
  • Cho lá chè vào ấm pha trà.
  • Rót nước sôi vào ấm vừa đủ ngập lá chè.
  • Rót hết phần nước sôi trong ấm bỏ đi.
  • Rót nước sôi vào đầy ấm trà.
  • Đậy nắp ấm trà.
  • Cho ấm trà vào bình ủ khoảng 1 tiếng cho nước chè ngấm, chuyển sang màu xanh hơi vàng là đạt.

Lưu ý: không vò lá chè khi chưa chế nước sôi vào ngay, vì như thế nước chè bị đỏ, vị có thể chát và nước chè để không được lâu.

Cách nấu chè có rất nhiều và đa dạng, cùng Túy Trà điểm qua những phương pháp nấu trà ngon đảm bảo dinh nhất ngay tại đây bạn nhé!

phà trà xanh

Có thể bạn quan tâm: 

Bí quyết tăng thêm mùi vị khi uống chè 

Sau khi pha được ấm chè ngon không bị đỏ nước thì các bạn có thể tự tin mời khách nước chè trong vắt thơm ngon bất cứ lúc nào. 

  • Nếu bạn muốn chè có hương vị hơn, có thể dùng chè với mật hoặc đường. 
  • Với chè gừng, bạn nên cho gừng thái lát vào cùng lúc với lá chè để chất gừng ngấm.
  • Khi uống hết nước chè, bạn có thể chế thêm nước sôi, ủ ấm khoảng 30 phút cho nước 2, ủ ấm khoảng 15 phút cho nước 3.
  • Nếu nước chè đã nhạt màu, nhạt vị, bạn nên đổ bỏ và pha ấm mới.

Tìm hiểu những dòng trà khô được ưa chuộng nhất miền Bắc

Hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, trà xanh khô không những đậm vị hơn mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng vốn có, có trong trà xanh. 

Lý do nên lựa chọn trà xanh khô là bởi vì:

  • So với trà tươi thì trà khô dễ mua và tiện dụng. 
  • Có thể mang đi bất cứ đâu nếu muốn.
  • Hương vị của trà khô thì đà dạng, nhiều loại. 
  • Thời gian sử dụng lâu, dễ bảo quản, không cần lo lắng về chuyện hư hỏng.

Nhắc đến trà khô miền Bắc chắc chắn phải kể đến trà Thái Nguyên thơm ngon, được mệnh danh là “đệ nhất danh trà” bất cứ dòng trà nào tại Thái Nguyên đều thơm ngon, đậm đà nhưng đặc biệt phải kể đến trà xanh Tân Cương tại Thái Nguyên. 

Túy Trà đang bán các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên cực kỳ thơm ngon đậm đà. Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên chuẩn vị mà giá cả phải chăng, đảm bảo sức khỏe có ngay tại Túy Trà. 

Hiện nay Túy Trà đang có các dòng sản phẩm trà búp, trà nõn tôm và trà đinh, các bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình.

Trà Tân Cương Thái Nguyên có rất nhiều loại trà thơm ngon và không thể không kể đến trà móc câu đặc biệt đậm đà, tìm hiểu ngay về Trà móc câu? Tại sao lại có tên gọi trà như thế?

Tham khảo ngay Trà Ngon Tân Cương tại Túy Trà

trà xanh thái nguyên

Trên đây là Bật mí cách pha chè ngon mà không bị đỏ nước cực kỳ đơn giản!, chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách để pha trà ngon, không bị đỏ nước và đắng chát nữa, nếu bài viết bổ ích hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân của bạn nhé!

Viết bình luận của bạn: