Chất Tanin là gì? Tanin có tác dụng như thế nào trong trà xanh Tân Cương

author

Trà xanh là thức uống cực kì tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, đặc biệt phải kể đến trong trà xanh có chứa chất Tanin. 

Vậy Chất Tanin là gì? Tanin có tác dụng như thế nào trong trà xanh Tân Cương, hãy cùng Túy Trà đi tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu chất Tanin là gì?

Tanin là gì là câu hỏi mà bất cứ ai khi nghe đến chất này đều muốn biết. Tanin có tên gọi khác là Tannoit, là một hợp chất hỗn hợp có trong thực vật, hợp chất này có tên là Polyphenol. Polyphenol có sự kết hợp với những hợp chất khác có trong lá trà xanh để tạo nên sự đặc trưng riêng và tốt cho sức khỏe.

Polyphenol ở trong trà có vị chát, đó là lý do khi uống trà chúng ta thấy vị chát trên đầu lưỡi. Theo tìm hiểu của Túy Trà thì Tanin trong trà càng cao thì chất lượng trà sẽ càng ngon.

che xanh thai nguyen

Tác dụng của chất Tanin trong trà xanh 

Như Túy Trà đã nói ở trên, lượng Tanin càng cao thì trà sẽ càng ngon. Vậy tác dụng của Tanin trong trà xanh là gì?

  • Tạo nên vị ngon đặc trưng riêng của trà.
  • Có tác dụng kháng khuẩn tốt cho cơ thể.
  • Có tác dụng làm thuốc săn da.
  • Giúp làm lành vết thương hở một cách nhanh chóng.
  • Ngoài ra, Tanin còn chữa ngộ độc đường tiêu hóa. 

Tanin có trong trà xanh Thái Nguyên rất nhiều, chính vì vậy trà xanh Thái Nguyên được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng, tìm hiểu thêm về trà xanh Thái Nguyên qua bài viết Các loại chè Thái Nguyên nổi tiếng với hương vị lôi cuốn lòng người.

tác dụng của trà xanh

Có thể bạn quan tâm: 

Các chất dinh dưỡng khác có trong trà xanh 

Chất dinh dưỡng của trà xanh đều là những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như là Axit amin, vitamin, chất khoáng, glucid..

  • Axit amin:có tác dụng tốt với con người như nở giãn huyết quản, lợi tim, lợi tiểu..
  • Vitamin: là một hợp chất hữu cơ rất cần thiết cho quá trình trao đổi vật chất trong cơ thể con người. Đối với vitamin hòa tan trong nước, khi hãm trà với nước sôi, có thể chiết xuất tới 80% vitamin.
  • Chất khoáng: là những chất không thể thiếu của cơ thể con người, có loại tham gia cấu tạo các mô tế bào và cơ xương, có loại tham gia việc duy trì tính thẩm thấu bên trong, sự cân bằng axit-bazo và sự trao đổi chất trong cơ thể.
  • Glucid là loại vật chất dinh dưỡng chủ yếu của con người, để duy trì ổn định giữ nhiệt độ cơ thể.

trà xanh sạch

Những loại trà xanh phổ biến nhất hiện nay

Những loại trà xanh phổ biến nhất hiện nay gồm các loại trà được trồng ở các tỉnh phía Bắc như Hà Giang, Thái Nguyên, Lâm Đồng..

Mỗi loại trà ở mỗi nơi đều có hương vị khác nhau, tùy vào sở thích của mỗi người để chọn lựa. Tuy nhiên không thể bỏ qua “Đệ nhất danh trà” trà xanh Thái Nguyên. Trà Thái Nguyên Tân Cương với hương thơm mùi cốm non nhè nhẹ thoang thoảng thuần khiết, hương vị “tiền chát hậu ngọt” đậm đà thơm ngon chỉ có trà xanh Thái Nguyên mới có. 

Hiện nay Túy Trà đang bán các loại sản phẩm là Trà xanh Thái Nguyên Tân Cương, với việc tỉ mỉ hái chọn từng búp, lá trên cây trà, quy trình sản xuất khép kín hiện đại cùng với quá trình đóng gói cẩn thận của từng túi trà. Túy Trà tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm thơm ngon, an toàn nhất. Được kiểm nghiệm an toàn với sức khỏe, Túy Trà luôn hướng đến sản phẩm an toàn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho khách hàng.

Trà Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng với dòng trà móc câu thơm ngon đặc biệt, tìm hiểu ngay về dòng trà móc câu Thái Nguyên thông qua bài viết Trà móc câu? Tại sao lại có tên gọi trà như thế?

trà xanh thái nguyên

Cách pha trà đúng cách mà chuẩn vị ngon

Dưới đây là cách pha trà ấm đúng cách của Túy Trà: 

  • Bước 1: Tráng sơ ấm trà và chén trà cho thật sạch với nước sôi 100 độ C.
  • Bước 2: Cho 10g trà vào ấm
  • Bước 3: Tráng trà bên trong với nước sôi 80 độ C rồi nhanh chóng đổ nước đi (tránh ngâm lâu lãng phí quá nhiều chất trà).
  • Bước 4: Rót 150ml nước sôi 80 độ C vào ấm, ngâm 10s, sau đó đổ toàn bộ trà bên trong ra để thưởng thức (tránh ngâm lâu làm cháy lá trà sẽ bị mất đi hương thơm, đặc điểm tinh túy nhất của Trà Xanh Thái Nguyên).

Lặp lại bước 4 để thưởng thức trà 4 lần nước.

Trà phải đủ, không thể hà tiện – nghĩa là trà khô trước khi pha phải khoảng 1/3 tới 2/5 ấm – và khi nở đều phải chặt ấm. Nước phải đủ nóng, trà phải đủ lượng thì khi pha mới bốc hơi. Không gì tuyệt vời bằng một ấm trà pha thơm ngon.

Ngoài ra có thể bạn cũng sẽ quan tâm Tìm hiểu về cách pha trà xanh ngon chuẩn hương vị của người Việt xưa.

Tham khảo ngay Trà Tân Cương Cao Cấp tại Túy Trà

trà xanh tân cương thái nguyên

Trên đây là bài viết Chất Tanin là gì? Tanin có tác dụng như thế nào trong trà xanh Tân Cương của Túy Trà, chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này các bạn hiểu thêm về chất Tanin có trong trà xanh có công dụng như thế nào với cơ thể.

Viết bình luận của bạn: