Trà Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam - Tìm hiểu nguyên liệu sản xuất của trà Tân Cương

author

Hiện nay khi nhắc đến trà Tân Cương Thái Nguyên thì không ai là không biết đến. Bởi vậy trà Tân Cương không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà người nước ngoài cũng rất ưa chuộng.

Trà Tân Cương Thái Nguyên 

Trà Tân Cương là gì? Thái Nguyên được biết đến là nơi trồng chè nổi tiếng, đã từ lâu trà Tân Cương được tôn vinh là “đệ nhất danh trà" của đất nước. Mặc dù không phải là nơi có diện tích trồng chè lớn nhất nhưng đây là nơi sản xuất ra những lá chè tươi mang hương vị đặc trưng mà không ở đâu có được.

Hương vị của trà Tân Cương chắc chắn sẽ không thể lẫn vào đâu được bởi đặc thù vùng đất và khí hậu ở Thái Nguyên vô cùng thuận lợi, rất tốt cho việc chăm sóc và sản xuất mà không ở đâu có được. Nó đã trở thành một nông phẩm mang tính đặc thù của vùng đất Thái Nguyên.

che xanh thai nguyen tan cuong

Trà Tân Cương có điều gì đặc biệt thu hút người thưởng trà

Tất cả các loại chè Thái Nguyên nói chung và trà Tân Cương Thái Nguyên nói riêng đều có thuộc tính mát, khi uống vào đầu tiên là vị chát nhẹ sau đó có hậu vị ngọt cùng mùi hương cốm non thoảng nơi sống mũi.

Đây là một loại thức uống được coi là nước giải khát và thanh lọc cơ thể. Hơn nữa việc uống chè Thái Nguyên còn có tác dụng làm mát cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa để hệ tiêu hóa có thể hoạt động tốt hơn. Điều này cho thấy việc uống chè Thái mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta. Chắc do vậy nên người ta mới đặc biệt bị thu hút bởi giống trà Tân Cương nổi tiếng này như thế. 

Để tìm hiểu thêm về chỉ số hoá lý và chất lượng trà Tân Cương, tham khảo ngay tại đây nhé.

trà tân cương thái nguyên

Tìm hiểu nguyên liệu sản xuất của trà Tân Cương 

Nguyên liệu để sản xuất ra một sản phẩm trà Tân Cương nổi tiếng hảo hạng đó chính là lá chè xanh. Chè phải được thu hái vào những ngày trời không mưa với tiêu chuẩn hái 1 tôm 2 lá.

Trước khi chế biến búp tươi cần phải được làm ráo nước, không bị dập nát. Búp chính là đoạn non của một cành chè, búp được hình thành từ các mầm dinh dưỡng trong quá trình sinh trưởng phải chịu sự chi phối từ nhiều yếu tố bên ngoài và bên trong nó. Kích thước của búp thay đổi tùy theo giống, loại và liều lượng phân bón. Đó chính là nguyên liệu sản xuất của trà Tân Cương chuẩn hương vị.

Có thể bạn quan tâm: 

che tan cuong thai nguyen

5 Sản phẩm trà Tân Cương hương vị độc đáo tại Túy Trà

Hiện nay tại Tuý Trà đang nổi bật và bán chạy nhất 5 sản phẩm với hương vị độc quyền đó là:

  1. Trà Búp Tân Cương
  2. Trà Ngon Tân Cương
  3. Trà Tân Cương Cao Cấp
  4. Trà Tân Cương Hảo Hạng
  5. Trà Tân Cương Thượng Hạng

Đối với Trà Cao Cấp và Trà Hảo Hạng sẽ đều được hái 1 búp 1 lá tại vườn trà loại 2, thời gian vò bằng máy của Trà Cao Cấp sẽ là 1 tiếng và Trà Hảo Hạng sẽ là 2 tiếng.

Còn với Trà Búp và Trà Ngon thì hai loại trà này đều được hái chọn lọc 100% thủ công bằng tay từ vườn trà loại 3 với 1 búp 2 lá, chỉ khác là Trà Búp sẽ được vò trong khoảng 1 giờ từ máy hỗ trợ còn Trà Ngon sẽ được vò đến 2 tiếng.

Cuối cùng là loại trà ngon nhất cũng là loại trà đắt nhất trong 5 loại đó là Trà Thượng Hạng, trà được hái từ vườn trà loại 1 và chỉ hái 2 búp trà non trên cùng và 1 lá non liền kề phía dưới, đặc biệt trà được vò thủ công hoàn toàn bằng tay.

chè thái nguyên

Túy Trà mang đến sản phẩm chất lượng và thơm ngon

Nhắc đến Thái Nguyên ta không thể không nhắc đến những giống chè Tân Cương Thái Nguyên đang được phân phối tại đại lý Túy Trà. Tại đây có 3 dòng trà Tân Cương Thái Nguyên được Túy Trà sử dụng chính trong các dòng sản phẩm của hãng đó là: Trà Đinh, Trà móc câu và trà nõn tôm.

Loại chè mà hầu như tất cả mọi người đều tin dùng bởi độ ngon cùng với hương cốm thơm nồng nàn cùng dư vị tuyệt vời của nó. Túy Trà đã kết hợp các dòng trà lại với nhau để tạo nên những dòng sản phẩm chất lượng và tinh tế đậm chất văn hoá Việt Nam. Túy Trà chắc chắn là nơi hoàn hảo để các bạn có thể lựa chọn được những dòng sản phẩm ưng ý.

trà tân cương thái nguyên

Trên đây là các loại trà ngon phổ biến tại Việt Nam. Hãy lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của bản thân nhé!

Viết bình luận của bạn: