Liệu rằng trà xanh hay trà Ô long tốt cho sức khỏe hơn?

author

Trà xanh và trà Ô long là hai loại trà vô cùng được ưa thích và thịnh hành tại Việt Nam bây giờ. Thế nhưng để giải đáp trà xanh hay trà Ô long tốt cho sức khỏe hơn thì cũng khá là khó.

Nếu bạn muốn biết hãy cùng Túy Trà đi tìm hiểu Liệu rằng trà xanh hay trà Ô long tốt cho sức khỏe hơn? nhé!

Dòng trà xanh là gì?

Dòng trà xanh là một loại trà vô cùng phổ biến và được ưa thích tại Việt Nam. Lá trà xanh sau khi hái sẽ được làm héo nhanh, đưa vào xào hoặc hấp ở nhiệt độ cao để diệt men. Quá trình diệt men nhanh chóng giúp các thành phần trong lá biến đổi rất ít.

Trà có hình dáng cách trà cong, nhỏ, thường xoắn vào nhau.

Trà xanh sau khi pha nước thường có màu vàng hoặc là màu xanh vàng rất đẹp mắt.

Trà xanh bắt nguồn từ trà truyền thống của Trung Quốc và Nhật Bản.

trà tân cương

Dòng trà Ô Long là gì?

Dòng trà Ô long là một loại trà được bắt nguồn từ Đài Loan Trung Quốc. Trà Ô long sau khi hái sẽ được oxy hóa một vài phần, mức độ oxy hóa dao động từ 8 đến 80%. Trà thành phẩm có dạng viên tròn màu vàng đậm và nước pha ra cũng cho màu vàng đậm. Nhiều người sành trà chọn cho mình trà Ô long, thế nhưng trà xanh lại được ghi nhận bởi lợi ích nó mang lại cho sức khỏe.

trà ô long

Lợi ích của dòng trà xanh đối với sức khỏe con người 

Lợi ích của trà xanh mang lại đã được chứng nhận rất nhiều thông qua nhiều nghiên cứu khác nhau. Các loại trà rất giàu chất Catechin. Nhưng trà xanh có catechin hơn trà Ô long. Catechin trong trà xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt, buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung. Hàm lượng các polyphenol, có đặc tính chống oxy hóa, đã được tìm thấy là cao hơn trong trà xanh hơn trà Ô long. Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Mặc dù trà xanh thường có lợi cho sức khỏe hơn so với trà ô long, cả hai đều mang lại lợi ích cho răng khỏe – lượng fluoride có trong cả trà ô long và trà xanh là đủ cao để giảm sâu răng.

Chất trong trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Cafein có trong trà xanh giúp tinh thần tỉnh táo. Uống trà mỗi ngày giúp ngăn ngừa loãng xương. Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson ở người già.

tác dụng của trà xanh

Tác dụng của các chất bên trong trà Ô long 

Trong trà Ô long cũng có polyphenol, giúp ngăn ngừa các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên đã có nghiên cứu chỉ ra rằng trà Ô long chứa chất này ít hơn trà xanh. Ngoài ra, những thành phần tự nhiên trong lá trà Ô long có khả năng làm chậm tiến trình lão hóa, giảm sự hình thành của tàn nhang và những nếp nhăn.

Catechin có trong trà Ô long cũng ít hơn so với trà xanh. Tuy nhiên tác dụng của trà Ô long mang đến cũng giống như trà xanh, chỉ là các chất dinh dưỡng có trong trà Ô long ít hơn so với trà xanh một chút.

trà xanh

Có thể bạn quan tâm: 

So sánh trà xanh và trà Ô long có chứa nhiều tốt có lợi hơn

Vừa rồi Túy trà đã so sánh trà xanh và trà Ô long. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trà giúp cải thiện sức khỏe và và bạn mong muốn uống nó mỗi ngày để để tăng cường sức khỏe thì trà xanh hoàn toàn là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Thế nhưng nếu bạn là người sành trà và bạn yêu thích hương vị đặc biệt của trà Ô long thì không sao cả bạn bạn vẫn có thể sử dụng trà Ô long hàng ngày. Các chất dinh dưỡng có trong trà Ô long ít hơn hơn so với trà xanh tuy nhiên như Túy Trà đã nói nói tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn để lựa chọn.

Những sự khác biệt giũa trà Tân Cương và trà Ô long bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài viết mà Túy Trà đã từng chia sẻ trước đây.

Hiện nay Túy Trà đang bày bán các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên cực kỳ thơm ngon đậm đà. Trà Tân Cương Thái Nguyên với quy trình sản xuất vô cùng hiện đại tại Túy Trà, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn sản phẩm của Túy Trà bởi chúng tôi luôn cố gắng mang đến những sản phẩm thơm ngon và đảm bảo nhất cho khách hàng. Túy Trà cam đoan không sử dụng chất phụ gia và đã được chứng nhận an toàn với sức khỏe con người.

Tham khảo ngay Trà Ngon Tân Cương Thái Nguyên tại Túy Trà

trà ngon tân cương

Vừa rồi là Liệu rằng trà xanh hay trà Ô long tốt cho sức khỏe hơn? Túy Trà mong rằng nhờ vào bài viết vừa rồi các bạn có thể biết được trà xanh và trà đen loại trà nào có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn.

Viết bình luận của bạn: